Sinh viên ưu tú thuộc 10 quốc gia ASEAN cùng bàn các giải pháp chống biến đổi khí hậu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 90 sinh viên, giảng viên, chuyên gia của ĐHQG TP. HCM và 23 trường đại học thuộc 10 quốc gia ASEAN đã tham gia Lễ Khai mạc Chương trình 'AUN Summer Program 2024', do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Chương trình “AUN Summer Program 2024” là chương trình giao lưu sinh viên đầu tiên được triển khai trên toàn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN). Thông qua hoạt động trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên AUN, chương trình nhằm bồi dưỡng cho sinh viên trong khu vực: Kiến thức nâng cao các vấn đề cấp thiết của khu vực và thế giới, năng lực giải quyết vấn đề, sự hiểu biết của sinh viên về các quốc gia và nền văn hoá trong khu vực và tầm quan trọng của hợp tác và đóng góp của thanh niên đối với sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia, của khu vực ASEAN. Trong mùa Hè năm 2024, chương trình sẽ được tổ chức luân phiên tại 7 quốc gia ASEAN.

Sinh viên ưu tú thuộc 10 quốc gia ASEAN cùng bàn các giải pháp chống biến đổi khí hậu ảnh 1

70 đại biểu sinh viên (các nước ASEAN) cùng chụp hình lưu niệm với Ban Tổ chức. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Phát biểu tại Lễ khai mạc chương trình, PGS. TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM bày tỏ niềm tự hào là đơn vị đăng cai tổ chức chương trình này tại Việt Nam.

“Nhận thức biến đổi khí hậu là một trong các thách thức lớn của tất cả các quốc gia và với thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, ĐHQG TP. HCM đã quyết định xây dựng chương trình với chủ đề ‘Biến đổi khí hậu: Tác động, Giải pháp và Sự tham gia của giới trẻ’. Chúng tôi kỳ vọng, chương trình không chỉ là cơ hội để chúng ta nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, mà còn là diễn đàn để các bạn trẻ từ các quốc gia ASEAN cùng nhau thảo luận, học hỏi và tìm ra các giải pháp sáng tạo nhằm ứng phó với thách thức này”, PGS. TS Nguyễn Minh Tâm nói.

Trong vòng 2 tuần tới, 70 sinh viên của 23 trường đại học thuộc 10 quốc gia ASEAN sẽ làm việc cùng 22 giảng viên và chuyên gia của ĐHQG TP. HCM để thảo luận về các khía cạnh của biến đổi khí hậu, về vai trò của thanh niên trong việc giải quyết những vấn đề này; đồng thời, sinh viên cũng sẽ tham quan các dự án thực tế tại TP. HCM và tỉnh An Giang, tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm