Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng tuyển sinh trên cả nước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2024. Theo đó, trường mở thêm ngành Y học cổ truyền, tổng chỉ tiêu tăng 50, lên 1.530 sinh viên. Đặc biệt, trường mở rộng cho thí sinh trên cả nước, thay vì dành riêng 50% chỉ tiêu cho thí sinh tại TP. HCM như trước đây.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường cho biết, nhiều năm nay, trường được giao đào tạo nhân lực y tế cho TP. HCM nên có chỉ tiêu, mã ngành riêng cho nhóm thí sinh TP. HCM và toàn quốc. Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng được Bộ GD - ĐT hỗ trợ.

Tuy nhiên, đầu tháng 6/2024, Bộ đề nghị trường tuân thủ quy chế tuyển sinh, không để thí sinh nào bị mất cơ hội do những quy định không liên quan tới trình độ, năng lực (trừ những quy định của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng). Vì thế, trường không được phân biệt thí sinh giữa các địa phương khi xét tuyển vào một ngành.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng tuyển sinh trên cả nước ảnh 1

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại TP. HCM.

Năm nay, điều kiện xét tuyển, tiêu chí phụ vẫn được giữ như cũ, nhưng chỉ tiêu cho mỗi phương thức không còn chia đôi giữa thí sinh có hộ khẩu TP. HCM và các tỉnh còn lại. Mỗi ngành đào tạo chỉ còn một mã tuyển sinh, điểm chuẩn được xác định chung.

Bên cạnh tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) là tổ hợp chính ở tất cả các ngành và tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) cho một số ngành thì năm nay, trường sử dụng thêm tổ hợp B03 (Toán, Sinh, Ngữ văn) để xét tuyển cho ngành Y tế công cộng và Điều dưỡng.

Đây cũng là 2 ngành học mà trường xét tuyển thẳng cho những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn Học sinh Giỏi quốc gia, quốc tế do Bộ GD - ĐT tạo tổ chức.

Ngoài ra, trường còn quy định, trong trường hợp các thí sinh có điểm tổng xét tuyển bằng nhau, thí sinh sẽ được xếp ưu tiên theo thứ tự 2 tiêu chuẩn phụ. Đầu tiên là dựa theo điểm thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ. Kế đến là điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm 2024.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 2008, trên cơ sở Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Y tế TP. HCM. Ban đầu, nhiệm vụ của trường là đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế TP. HCM, tiến tới trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu y học trọng điểm ở phía Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm