Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

0:00 / 0:00
0:00
Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
SVVN - Ông Nguyễn Thanh Hiệp được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi, Hóc Môn.

Ông Nguyễn Thanh Hiệp, sinh ngày 02 tháng 11 năm 1976.

Quê quán: phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hiện cư trú tại: 4/38 khu phố 2, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP. HCM.

Quá trình công tác của Ông như sau:

Từ tháng 11 năm 2002 đến tháng 12 năm 2006: Giảng viên bộ môn Dịch tễ học lâm sàng, bác sĩ điều trị khoa Thận niệu - Bệnh viện Nhân dân 115, Phó Bí thư Chi đoàn viên chức.

Từ tháng 1 năm 2007 đến nay: Công tác tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lần lượt giữ các chức vụ Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo (1/2007 - 1/2008); Bí thư Chi đoàn viên chức; Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học - Đối ngoại (02/2008 - 10/2011); Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế (11/2011 - 5/2018); Trưởng bộ môn Y học Gia đình (5/2013 - 2/2020); Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế (2/2015 - 2/2020); Trưởng bộ môn Y học Gia đình; Trưởng phòng khám Bác sĩ Gia đình (6/2016 - 6/2018); Trưởng phòng khám đa khoa (6/2018 - 4/2021); Trưởng khoa Y tế công cộng (9/2017 - 4/2021); Phó Hiệu trưởng; Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành (12/2015 đến nay); Phó Chủ tịch Hội đồng Trường (3/2021 đến nay); Bí thư Chi bộ Phòng khám đa khoa (6/2019 đến nay); Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (5/2020 đến nay); Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh (9/2020 đến nay). Ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 13/12/2007.

Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Hiệp (bìa phải).

Ông đã được tặng thưởng: Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú (năm 2020), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2019), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế (các năm 2016, 2018, 2019), Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ VIII (năm 2018).

Chương trình hành động ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV Nguyễn Thanh Hiệp:

Tôi tên Nguyễn Thanh Hiệp , hiện nay là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đại học, cao đẳng TP. HCM , Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Điều hành trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nếu tôi được quý cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021 - 2026), chương trình hành động của tôi sẽ tập trung vào các vấn đề sau:

Luôn trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân. Bản thân sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, thầy giáo; luôn tự giác nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị để áp dụng vào công việc; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Việc gì có lợi cho đất nước, Thành phố, cho Nhân dân tôi nguyện nỗ lực để làm.

Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của Thành phố, với sức trẻ tôi nguyện ra sức tập hợp sức mạnh tri thức của môi trường giáo dục trong y tế của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh, tôi tích cực tham gia đóng góp xây dựng chính sách để đa dạng hóa các hình thức chăm sóc và gia tăng chất lượng dịch vụ y tế cơ sở; giám sát việc thực hiện và phản biện các chính sách y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của Nhân dân.

Phát huy vai trò là đại biểu Quốc hội trong việc đi đầu, cùng cử tri làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, tạo thói quen tự phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe của Nhân dân. Với kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, tôi cùng nhà trường và ngành y tế cả nước nói chung và của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ có các chính sách phù hợp để đảm bảo sức khỏe của Nhân dân và ổn định cuộc sống trong tình hình mới.

Phát triển mạnh hệ thống chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng phục vụ y tế trên địa bàn Thành phố; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực, thu hút các dự án đầu tư về lĩnh vực y, dược, khuyến khích các thành phần kinh tế thành lập các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao để phát triển nhanh hệ thống y tế của Thành phố song song với củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở. Chủ động dự phòng, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe của người dân để can thiệp cho từng cá thể trong cộng đồng thông qua mạng lưới bác sĩ gia đình phối hợp với các chuyên khoa khác và hệ thống bệnh viện.

Đẩy mạnh đầu tư cho y tế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo và quản lý. Giáo dục nâng cao y đức và có giải pháp nhằm nâng cao đời sống của cán bộ ngành y. Cùng phối hợp với Sở Y tế và các ban ngành triển khai Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo mô hình Viện trường tiêu biểu tầm khu vực để nhân dân được chữa bệnh với chất lượng cao để giảm người Việt Nam đi ra nước ngoài để khám, chữa bệnh và thu hút người nước ngoài đến khám./.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.