Chuyện nhà giới siêu giàu xứ Trung:

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cháu trai của nhà tài phiệt Hồng Kông thu hút sự chú ý của netizens với bức ảnh mình đang trồng rau trên mạng.

Gần đây, Trịnh Trí Cương, một phú tam đại Hồng Kông nổi tiếng đã thu hút sự chú ý của neitizens với bức ảnh mình đang trồng rau trên mạng. Trịnh Trí Cương là cháu trai của nhà tài phiệt Hồng Kông Trịnh Dụ Đồng – một trong số hội bạn thân của Lý Gia Thành, là người kế vị đời thứ ba của cả gia tộc họ Trịnh với khối tài sản hàng trăm tỷ đôla Hồng Kông. Tuy nhiên Trịnh Trí Cương dường như là một người khá kín tiếng với gia thế của mình.

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 3

Nơi mà vị phú tam đại này trồng rau lại vô cùng đặc biệt. Nó nằm trên nóc một tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông.

Trước đây, khi còn nhỏ, Trịnh Trí Cương cũng thường được bố đưa đi làm nông, nhưng chủ yếu là để trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên, Trịnh Trí Cương lại thật sự có hứng thú với công việc trồng rau. Điểm gây chú ý ở đây là nơi mà vị phú tam đại này trồng rau lại vô cùng đặc biệt. Nó nằm trên nóc một tòa nhà chọc trời ở Hồng Kông. Khối bất động sản này thực chất do Trịnh Trí Cương vừa phát triển, với giá trị lên đến hơn chục tỷ đô la Hồng Kông (khoảng gần 30 nghìn tỷ đồng).

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 4

Dự án Pavilia Farm.

Dự án này là dự án Pavilia Farm nằm cạnh ga tàu điện ngầm Tai Wai ở Hồng Kông. Năm 2018, Trịnh Trí Cương đã dẫn nhóm của mình triển khai trồng rau trên sân thượng của dự án này. Hiện nay, mỗi khi rảnh rỗi không có việc gì làm, Trịnh Trí Cương lại lên đây để trồng rau. Nhiều người cho rằng cuộc sống của Trịnh Trí Cương mới thực sự là cuộc sống của quý tộc.

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 5

Nhắc tới những người giàu có ở Hồng Kông, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Lý Gia Thành. Tuy nhiên thì Trịnh Trí Cương hiện tại cũng không hề kém cạnh. Vị phú tam đại này còn được nhiều người đánh giá là thiếu gia triển vọng nhất trong tương lai, là đối thủ cạnh tranh với ngôi vị người giàu nhất Hồng Kông trong tương lai. Thậm chí nhiều người còn cho rằng tuổi trẻ của Trịnh Trí Cương cộng với khối tài sản mà anh đang nắm giữ, nếu tăng trưởng một cách hợp lý thì sớm muộn cũng có thể trở thành người giàu nhất thế giới.

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 6

Vị phú tam đại này còn được nhiều người đánh giá là thiếu gia triển vọng nhất trong tương lai, là đối thủ cạnh tranh với ngôi vị người giàu nhất Hồng Kông trong tương lai.

Sự giàu có của Trịnh Trí Cương có thể đã bị đánh giá thấp. Ai đã từng đến Quảng Châu chắc hẳn đã từng đến quảng trường Hoa thành, những tòa nhà chọc trời bao quanh nơi này có thể nói là rất thu hút. Ở khu trung tâm của thành Chu Giang, điểm thú vị hút mắt nhất đương nhiên là Trung tâm Chow Tai Fook, hay còn được gọi là Tháp Đông ở Quảng Châu.

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 7

Tòa nhà này cao 530 mét và cũng là 1 trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa nhà này có vốn đầu tư hàng tỷ nhân dân tệ và hiện là tòa nhà đặc biệt nhất ở Quảng Châu. Ngoài các văn phòng cao cấp phía trên, tòa nhà này còn có khu mua sắm K11 và khách sạn Rosewood. Chủ sở hữu của tòa nhà này chính là Trịnh Trí Cương, và trung tâm mua sắm K11 nằm bên dưới là công trình đại diện của Trịnh Trí Cương, khách sạn Rosewood ở trên được xây dựng bởi em gái Trịnh Trí Văn.

Doanh thu cho thuê hàng năm của tòa nhà này hiện ước tính hơn 1 tỷ NDT (khoảng 3500 tỷ đồng), trong khi chi phí mua đất ban đầu chỉ 1,5 tỷ NDT (hơn 5000 tỷ đồng). Có thể thấy Trịnh Trí Cương đã kiếm bộn tiền nhờ vào tòa nhà này. Vấn đề là Trịnh Trí Cương không chỉ có một tòa nhà như vậy ở Trung Quốc mà vị đại gia trẻ còn có hai tòa nhà khác cao 530 mét. Hiện tại, trung tâm Chow Tai Fook ở Thiên Tân đã hoàn thành và đi vào hoạt động, trung tâm Chow Tai Fook ở Vũ Hán vẫn đang trong quá trình xây dựng. Nói cách khác, một mình Trịnh Trí Cương đã sở hữu 3 trong số 10 tòa nhà cao hàng đầu thế giới.

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 8

Hiện tại, đế chế trang sức Chow Tai Fook ở Thiên Tân vẫn chưa phát triển lớn mạnh, trung tâm ở Vũ Hán hiện đang được xây dựng. Nếu cả ba tòa nhà đi vào phát triển ổn định thì ước tính thu nhập cho thuê hàng năm sẽ vượt quá 5 tỷ NDT (gần 18 nghìn tỷ đồng). Giá trị thị trường của 3 tòa nhà này dự kiến ​​sẽ vượt 200 tỷ NDT (hơn 700 nghìn tỷ đồng) trong tương lai.

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 9

Trịnh Trí Cương và ông nội Trịnh Dụ Đồng.

Tài sản của Trịnh Trí Cương chủ yếu được thừa kế từ ông nội Trịnh Dụ Đồng, ông chủ của hai tập đoàn lớn New World và Chow Tai Fook. Trên thực tế, sức ảnh hưởng lớn nhất của Trịnh Dụ Đồng không nằm ở bất động sản, mà là lĩnh vực nữ trang, vàng bạc. Ông cũng được xem là “vua nữ trang” khi tập đoàn Chow Tai Took Jewellery Group của ông nắm đến 30% thị trường kim cương và nữ trang của đặc khu. Các tiệm vàng ngày nay ở Trung Quốc nếu không có chữ Châu (Chow) thì là chữ Phúc (Fook) trong bảng tên, điều này là do chịu ảnh hưởng của Chow Tai Fook.

Câu nói “ngày nay vàng bốn con 9 có ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp vàng …” cũng được phát minh bởi Chow Tai Fook vào năm đó. Trước khi Trịnh Dụ Đồng qua đời, ông đã thành công đưa Chow Tai Fook có tuổi đời hàng thế kỷ lên sàn và hiện nay Chow Tai Fook cũng là công ty bán lẻ trang sức vàng lớn nhất thế giới. Sau khi Trịnh Trí Cương tiếp quản, công ty vẫn duy trì sự phát triển ổn định.

Chow Tai Fook hiện có hơn 4.000 cửa hàng trên khắp thế giới và lợi nhuận hàng năm lên tới hàng tỷ NDT. Việc kinh doanh trong lĩnh vực này gần như rất ổn định và có thể đóng góp một khoản lợi nhuận cố định cho gia đình Trịnh Trí Cương hàng năm.

Ngoài ra, trong lĩnh vực bất động sản, Trịnh Trí Cương cũng rất năng nổ. Trong quá khứ, gia tộc Trịnh Dụ Đồng gần như không phát triển nhiều trong lĩnh vực bất động sản thương mại. Trịnh Trí Cương thành lập K11 tại Hồng Kông sau khi tốt nghiệp đại học. Trung tâm mua sắm này đã trở nên thành công ngay sau khi thành lập và đạt được lợi nhuận trong vòng chưa đầy hai năm. Đây là điều mà các trung tâm mua sắm ở Hồng Kông chưa từng làm được trước đây.

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 10

Hiện K11 đã mở hơn chục trung tâm mua sắm tại Trung Quốc, có thể nói là phát triển rất nhanh, Trịnh Trí Cương dự định sẽ bổ sung thêm hàng chục trung tâm mua sắm K11 nữa. Ngoài ra, New World Real Estate hiện đang ngày càng chú ý hơn đến thị trường đại lục. Không giống như các công ty Hồng Kông khác ngày càng coi trọng thị trường nước ngoài, Trịnh Trí Cương đã tiếp tục tăng cường thương lượng tại đại lục trong vài năm qua.

Trên thực tế, cách đây vài năm, khi Trịnh Dụ Đồng nắm quyền lãnh đạo, New World đã áp dụng chiến lược bảo thủ ở Đại lục và từng bán nhiều tài sản cho tập đoàn Evergrande Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi Trịnh Trí Cương lên nắm quyền, anh đã thay đổi chiến lược này. Trong vài năm qua, Trịnh Trí Cương đã đầu tư ít nhất hàng chục tỷ vào Đại lục.

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh truyền thống như vàng và bất động sản, Trịnh Trí Cương còn thành lập công ty đầu tư tư nhân của riêng mình và niêm yết thành công tại Mỹ. Trịnh Trí Cương đã đầu tư vào nhiều công ty Internet của Trung Quốc, có thể nói chắc chắn không hề đơn giản, hàng chục công ty thương mại điện tử như Xiaohongshu, Meituan, Huolala đều có cổ phần của Trịnh Trí Cương. Đây cũng được coi là một khối tài sản vô hình của Trịnh Trí Cương.

Ngoài ra, trước đó Trịnh Trí Cương đã chi hơn 20 tỷ để mua lại một công ty bảo hiểm ở Hồng Kông. Vị đại gia trẻ tuổi đã mở rộng công việc kinh doanh của gia đình mình rất nhiều. Trịnh Trí Cương là một thanh niên rất lý tưởng và có năng lực, điều cốt yếu là Trịnh Trí Cương vẫn là một thanh niên rất yêu nước ở Hồng Kông.

Ngoài việc kiên quyết muốn đầu tư vào Trung Quốc, Trịnh Trí Cương luôn đứng lên ngay khi xã hội cần.. Trong trận lụt ở Hà Nam vừa rồi, Trịnh Trí Cương đã đại diện cho Chow Tai Fook và New World quyên góp mỗi đơn vị 10 triệu đô la Hồng Kông (khoảng gần 30 tỷ đồng). Trong trận đại dịch Vũ Hán trước đó, các công ty con của Trịnh Trí Cương cũng đã quyên góp tiền và vật tư, tạo ra những đóng góp đáng kể.

'Phú tam đại Hồng Kông' gây 'sốt' mạng với xu hướng trồng rau trên sân thượng nhà nghìn tỷ ảnh 11

Trịnh Trí Cương và em gái Trịnh Trí Văn

Trịnh Trí Cương từ nhỏ đã rất thông minh, học lực rất tốt, tuy sinh ra đã 'ngậm thìa vàng' nhưng anh không hề có chút tính khí công tử. Sau đó Trịnh Trí Cương được nhận vào Đại học Harvard của Hoa Kỳ. Sau khi học kinh doanh tại đây, vị đại gia tài năng lại sang Nhật Bản để học tập. Sau khi tốt nghiệp, Trịnh Trí Cương mới bắt đầu kinh doanh riêng, sau thành công của K11, anh mới quay lại công ty của gia đình để phụ giúp.

Điều đáng nói, em gái của Trịnh Trí Cương là Trịnh Trí Văn cũng là một nhân vật đáng nể. Cô được nhiều người mệnh danh là 'nữ hoàng khách sạn'. Cô cũng từng tốt nghiệp Harvard, là chủ tịch của New World Hotel Management và điều hành công ty quản lý các khách sạn nổi tiếng Carlyle ở New York và Hotel de Crillon tại Paris.. Có thể nói, Trịnh Trí Cương và Trịnh Trí Văn thực sự là hình mẫu của giới trẻ giàu có ngày nay đáng để thanh niên học tập.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm