Phương án tuyển sinh chính thức của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội vừa công bố chính thức phương án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức thi vào khoảng cuối tháng 7/2020 và trước kì thi THPT 2020. Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội.
ĐHQG Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2020 gồm: Xét tuyển thẳng các đối tượng đáp ứng tiêu chí quy định của Bộ GD - ĐT và ĐHQG Hà Nội; xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội; Xét tuyển hồ sơ thí sinh (dựa trên học bạ và kết quả của kỳ thi THPT).
Phương án tuyển sinh chính thức của ĐHQG Hà Nội ảnh 1 Sinh viên ĐHQG Hà Nội nhận bằng tốt nghiệp năm 2019.
Bài thi của ĐHQG Hà Nội kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm 2 bài thi bắt buộc: Toán (90 phút) – Bài viết luận (60 phút); Bài tự chọn: Ngoại ngữ (60 phút); Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (60 phút).
Thời gian dự kiến tổ chức thi vào khoảng cuối tháng 7/2020 và trước kì thi THPT 2020. Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi là theo hình thức trắc nghiệm và thi trên giấy. Các đơn vị đào tạo sử dụng kết quả 3 hoặc 4 bài thi để xét tuyển vào các ngành đào tạo.
Tổ hợp xét tuyển vào từng ngành đào tạo được công bố trước 10/5/2020. Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến vào ĐHQG Hà Nội từ ngày 1/6/2020.
ĐHQG Hà Nội chỉ tổ chức thi trên địa bàn Hà Nội và phối hơp với các trường đại học công tác ra đề thi, chấm thi và xét tuyển đại học chính quy.

Năm 2020, ĐH QG Hà Nội tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới, thích nghi với thị trường lao động mới.

Nhiều ngành học mới được thiết kế phục vụ đào tạo nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới như: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật Điện tử và Tin học; Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ Tích hợp giám sát Tài nguyên và Môi trường; Marketing, Nhật Bản học, Điều dưỡng, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.