Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn

0:00 / 0:00
0:00
Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn
SVVN - Trần Lê Thanh Trí (năm thứ nhất, khoa Văn học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cùng người bạn của mình đang từng bước hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp, với kế hoạch bước đầu làm ông chủ quán "Lẩu chay 1998".

Hai chàng trai cùng chí hướng

Trần Lê Thanh Trí (19 tuổi) đến từ Lâm Đồng, còn Trịnh Thành Đạt (23 tuổi) đến từ Phú Yên, cả hai đều có chung chí hướng, đam mê khởi nghiệp và mong muốn thử sức mình ở lĩnh vực kinh doanh. Thanh Trí tâm sự: “Mình với anh Đạt cùng hoạt động chung CLB Công tác Xã hội với nhau và trong một lần đi tình nguyện chúng mình đã từng nói chuyện hợp ý và có rất nhiều điểm chung. Thế là chúng mình quyết định mở quán cùng nhau”.
Quán lẩu chay 1998 nằm trong khu đô thị Làng đại học Thủ Đức, đối diện Nhà Văn hóa Sinh viên ĐHQG TP. HCM. Không gian quán nhỏ nhưng được bày trí phong cách, bắt mắt. Vì món chay là món yêu thích của nhiều bạn sinh viên nên quán của Đạt và Trí ngay từ khi mở ra đã thu hút đông thực khách trẻ tìm đến.

Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn ảnh 1

Sau giờ học, Trí và Đạt chăm chút cho góc quán của mình.

Tuy mới là sinh viên năm nhất nhưng Thanh Trí đã luôn ấp ủ cho mình nhiều ý tưởng khởi nghiệp. Kinh doanh là lĩnh vực mà Trí muốn thử thách riêng cho bản thân. Trí bộc bạch: “Mình vẫn đang loay hoay tìm những điều mà mình mong muốn. Chính vì thế mà mình muốn làm thử một cái nào đó, mà sau này bắt đầu thì hơi muộn nên mình bắt đầu lên ý tưởng và làm luôn. Khi bắt đầu kinh doanh, thì tiền vốn mở quán do mình tích góp và mượn một phần từ gia đình. Nhưng việc mượn từ gia đình đó cũng là động lực để mình cố gắng hơn”.

Trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh lẩu chay, Trí và Đạt mất không ít thời gian suy nghĩ. “Lần đầu mở quán nên chúng mình còn gặp nhiều khó khăn. Thời gian mở quán cũng gấp rút, chỉ có khoảng hai tuần để chuẩn bị khai trương nên mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo lắm”, Trí nhớ lại những ngày đầu còn nhiều khó khăn.

Chia sẻ về ý tưởng đặt tên quán, Trí hóm hỉnh cho biết: “Mình đặt tên quán là 1998 vì đây là cái tên có ý nghĩa đặc biệt, tạo sự thú vị và muốn mọi người ghi dấu ấn về quán của mình. 1998 là cái tên mang linh hồn chính và đây còn là năm sinh của "ông chủ" đứng đằng sau những món lẩu của quán nữa”.

Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn ảnh 2

Nguyên liệu của quán được Trí và Đạt tuyển chọn kỹ càng.

Trí vẫn luôn cân bằng được việc học và việc phụ bán quán. Đối với Trí, học tập là quan trọng nhất và ưu tiên hàng đầu. Trí luôn nỗ lực bằng khả năng học hỏi của chính bản thân. Trí cho hay: “Mình hy vọng mọi người sẽ ủng hộ quán thật nhiều và khi ổn định được quán, tụi mình sẽ còn làm thêm nhiều món chay ngon để mọi người thưởng thức”.

Bếp trưởng 9X đầy tâm huyết

Hiện tại, bếp trưởng của quán là Thành Đạt 0 một sinh viên năm thứ hai. Trước khi mở quán, Thành Đạt đã từng kiếm tiền trang trải cho cuộc sống bằng việc kinh doanh đồ ăn, đồ uống như: Trà tắc, cơm cuộn, kim chi... và cũng được rất nhiều bạn bè ủng hộ. “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã được tiếp tục với đam mê nấu ăn của mình. Mình hy vọng những món ăn của mình làm ra sẽ được mọi người yêu thích”, Đạt chia sẻ.

Nguyên liệu món lẩu chay tươi ngon được hai chàng trai dậy sớm hằng ngày ra chợ đầu mối lựa chọn và luôn đảm bảo về chất lượng cho khách thưởng thức. Mỗi phần lẩu chay chỉ có giá là 35.000 đồng phù hợp với giá tiền cho các bạn sinh viên có thể hưởng thức.

Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn ảnh 3

Menu thú vị của quán Lẩu chay 1998.

Đỗ Việt Phong (năm thứ hai, khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM, một thực khách của quán ăn) nhận xét: “Mình rất thích ăn lẩu chay. Nước lẩu Thái chay ở đây rất ngon, sữa đậu nành nguyên chất uống rất mát. Mình ấn tượng chủ quán lẩu là hai bạn sinh viên còn rất trẻ và thân thiện".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.