Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn

0:00 / 0:00
0:00
Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn
SVVN - Trần Lê Thanh Trí (năm thứ nhất, khoa Văn học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) cùng người bạn của mình đang từng bước hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp, với kế hoạch bước đầu làm ông chủ quán "Lẩu chay 1998".

Hai chàng trai cùng chí hướng

Trần Lê Thanh Trí (19 tuổi) đến từ Lâm Đồng, còn Trịnh Thành Đạt (23 tuổi) đến từ Phú Yên, cả hai đều có chung chí hướng, đam mê khởi nghiệp và mong muốn thử sức mình ở lĩnh vực kinh doanh. Thanh Trí tâm sự: “Mình với anh Đạt cùng hoạt động chung CLB Công tác Xã hội với nhau và trong một lần đi tình nguyện chúng mình đã từng nói chuyện hợp ý và có rất nhiều điểm chung. Thế là chúng mình quyết định mở quán cùng nhau”.
Quán lẩu chay 1998 nằm trong khu đô thị Làng đại học Thủ Đức, đối diện Nhà Văn hóa Sinh viên ĐHQG TP. HCM. Không gian quán nhỏ nhưng được bày trí phong cách, bắt mắt. Vì món chay là món yêu thích của nhiều bạn sinh viên nên quán của Đạt và Trí ngay từ khi mở ra đã thu hút đông thực khách trẻ tìm đến.

Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn ảnh 1

Sau giờ học, Trí và Đạt chăm chút cho góc quán của mình.

Tuy mới là sinh viên năm nhất nhưng Thanh Trí đã luôn ấp ủ cho mình nhiều ý tưởng khởi nghiệp. Kinh doanh là lĩnh vực mà Trí muốn thử thách riêng cho bản thân. Trí bộc bạch: “Mình vẫn đang loay hoay tìm những điều mà mình mong muốn. Chính vì thế mà mình muốn làm thử một cái nào đó, mà sau này bắt đầu thì hơi muộn nên mình bắt đầu lên ý tưởng và làm luôn. Khi bắt đầu kinh doanh, thì tiền vốn mở quán do mình tích góp và mượn một phần từ gia đình. Nhưng việc mượn từ gia đình đó cũng là động lực để mình cố gắng hơn”.

Trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh lẩu chay, Trí và Đạt mất không ít thời gian suy nghĩ. “Lần đầu mở quán nên chúng mình còn gặp nhiều khó khăn. Thời gian mở quán cũng gấp rút, chỉ có khoảng hai tuần để chuẩn bị khai trương nên mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo lắm”, Trí nhớ lại những ngày đầu còn nhiều khó khăn.

Chia sẻ về ý tưởng đặt tên quán, Trí hóm hỉnh cho biết: “Mình đặt tên quán là 1998 vì đây là cái tên có ý nghĩa đặc biệt, tạo sự thú vị và muốn mọi người ghi dấu ấn về quán của mình. 1998 là cái tên mang linh hồn chính và đây còn là năm sinh của "ông chủ" đứng đằng sau những món lẩu của quán nữa”.

Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn ảnh 2

Nguyên liệu của quán được Trí và Đạt tuyển chọn kỹ càng.

Trí vẫn luôn cân bằng được việc học và việc phụ bán quán. Đối với Trí, học tập là quan trọng nhất và ưu tiên hàng đầu. Trí luôn nỗ lực bằng khả năng học hỏi của chính bản thân. Trí cho hay: “Mình hy vọng mọi người sẽ ủng hộ quán thật nhiều và khi ổn định được quán, tụi mình sẽ còn làm thêm nhiều món chay ngon để mọi người thưởng thức”.

Bếp trưởng 9X đầy tâm huyết

Hiện tại, bếp trưởng của quán là Thành Đạt 0 một sinh viên năm thứ hai. Trước khi mở quán, Thành Đạt đã từng kiếm tiền trang trải cho cuộc sống bằng việc kinh doanh đồ ăn, đồ uống như: Trà tắc, cơm cuộn, kim chi... và cũng được rất nhiều bạn bè ủng hộ. “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã được tiếp tục với đam mê nấu ăn của mình. Mình hy vọng những món ăn của mình làm ra sẽ được mọi người yêu thích”, Đạt chia sẻ.

Nguyên liệu món lẩu chay tươi ngon được hai chàng trai dậy sớm hằng ngày ra chợ đầu mối lựa chọn và luôn đảm bảo về chất lượng cho khách thưởng thức. Mỗi phần lẩu chay chỉ có giá là 35.000 đồng phù hợp với giá tiền cho các bạn sinh viên có thể hưởng thức.

Quán lẩu chay của chàng sinh viên khoa Văn ảnh 3

Menu thú vị của quán Lẩu chay 1998.

Đỗ Việt Phong (năm thứ hai, khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM, một thực khách của quán ăn) nhận xét: “Mình rất thích ăn lẩu chay. Nước lẩu Thái chay ở đây rất ngon, sữa đậu nành nguyên chất uống rất mát. Mình ấn tượng chủ quán lẩu là hai bạn sinh viên còn rất trẻ và thân thiện".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Quán nước hào sảng” Sài Gòn thu hút bạn trẻ

“Quán nước hào sảng” Sài Gòn thu hút bạn trẻ

SVVN - “Quán của Thời Thanh Xuân” từng ấn tượng với nhiều du khách khi đặt chân đến Đà Lạt bởi thông điệp của quán muốn lan tỏa tình yêu thương và sự sẻ chia. Quán hiện đã có mặt tại Sài Gòn, được nhiều bạn trẻ đặt tên là "Quán nước hào sảng". Người sáng lập quán chính là chàng trai trẻ Võ Thành Luân.
Đẩy lùi bạo lực mạng qua những nét vẽ đầy sáng tạo

Đẩy lùi bạo lực mạng qua những nét vẽ đầy sáng tạo

SVVN - ‘Bye bully - Be happy’ là cuộc thi vẽ tranh nằm trong dự án truyền thông ‘Gạch Project’ của nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn giúp đẩy lùi bạo lực mạng, nâng cao nhận thức đến tất cả những người đang sử dụng mạng xã hội hiện nay.
4 chàng trai dùng AI “đánh thức” tài xế

4 chàng trai dùng AI “đánh thức” tài xế

SVVN - Bốn sinh viên trường ĐH FPT đã phát triển sản phẩm tích hợp AI vào camera lái xe để nhận định mức độ tỉnh táo của tài xế, giúp giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông do người điều khiển xe thiếu tập trung.
Phó Giáo sư 8X vào top phụ nữ truyền cảm hứng

Phó Giáo sư 8X vào top phụ nữ truyền cảm hứng

SVVN - Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021 do tạp chí này bình chọn. PGS. TS Nguyễn Thị Hiệp – Khoa Kỹ thuật Y sinh, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) góp mặt trong số này với những thành tựu nổi bật về nghiên cứu khoa học ứng dụng vào đời sống.