“Quẳng gánh lo” học phí, sinh viên lựa chọn cách thu mới

SVVN - Thay vì “ôm” cục tiền đi đóng mỗi học phí mỗi kỳ, nhiều nhà trường, sinh viên, phụ huynh lựa chọn chuyển khoản ngân hàng làm giải pháp thay thế, với những ưu điểm tiện dụng, an toàn, ưu đãi…
Phụ huynh yên tâm, sinh viên hết lo

Hai con lớn lần lượt lên Hà Nội học đại học từ các năm 2011, 2013, và tới giờ, con gái út của chị Trần Thị Bình (Hà Tĩnh) cũng vừa nhập học tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Cùng con lên nhập học, chị Bình theo thói quen cầm sẵn tiền mặt để đóng các chi phí đầu năm, học phí, …

Thế nhưng, ngoài số tiền đóng phòng trọ cho con, chị Bình hầu như không phải dùng tới tiền mặt vì các khoản thu đầu năm, “nặng” nhất là học phí thì nhà trường thu qua ngân hàng. “Lâu rồi nhà mới có đứa đi học nên tôi không biết, mang tiền theo rồi lại cầm về, đi đường xa cũng hơi ngại. Thu kiểu này tôi hoàn toàn ủng hộ, con cầm nhiều tiền theo người tôi không yên tâm lại khó quản lý”, chị Bình bày tỏ.
“Quẳng gánh lo” học phí, sinh viên lựa chọn cách thu mới ảnh 1  Sự phổ biến của thẻ và tài khoản tạo điều kiện tốt để mở rộng dịch vụ thu học phí qua ngân hàng.
Đồng quan điểm với chị Bình, anh Dương Văn Ngọc (Bắc Ninh) có con theo học tại ĐHQG Hà Nội ủng hộ hình thức thu học phí hiện đại này. “Đến bây giờ tôi vẫn giữ cẩn thận biên lai nộp học phí của con lớn, hồi đó luôn phải nhắc con cất phiếu thu cẩn thận, nhỡ có sai sót gì ở trường còn có cái đối chiếu. Giờ thì thuận tiện hơn, chuyển khoản có hoá đơn điện tử, tất cả lưu lại qua tin nhắn, hệ thống”, anh Bình cho hay. Tra học phí trên cổng thông tin trường học, báo nội dung chuyển khoản, số tài khoản nộp tiền cho bố mẹ, Lê Phương Anh (sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân) nhận xét, cách thu học phí này phù hợp với cuộc sống hiện đại. “Tài khoản ngân hàng bây giờ rất phổ biến, bố mẹ mình cũng dùng từ lâu và thích được đóng trực tiếp vào tài khoản trường. Bố mẹ không yên tâm, sợ mình làm mất hay gặp nguy hiểm khi có quá nhiều tiền mặt trong người”, Phương Anh nói. Từ Lâm Đồng ra Hà Nội học tập, Minh Ngọc (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết, nhà xa nên mỗi năm chỉ tranh thủ về 2-3 lần, được đóng tiền học qua ngân hàng rất thuận tiện với những sinh viên xa quê. “Bố mẹ chuyển thẳng học phí vào tài khoản của trường mỗi kỳ, mình yên tâm học tập và không phải lo lắng chuyện tiền nong. Đến khi ra trường, cần hoá đơn đối soát lại với tài vụ cũng dễ dàng vì tất cả lưu lại trong email”, Minh Ngọc chia sẻ. Mở rộng dịch vụ thu học phí qua ngân hàng Hình thức thu học phí này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, tiết kiệm thời gian, chi phí quản lý và hạn chế rủi ro so với thu học phí tiền mặt (tiền rách, tiền giả..); giao dịch nộp học phí được cập nhật ngay vào chương trình quản lý học sinh/sinh viên của nhà trường; hỗ trợ nhà trường tích hợp thẻ Ngân hàng và thẻ sinh viên. LienVietPostBank là một trong những ngân hàng có mạng lưới lên kết lớn, hợp tác tác với nhiều đơn vị hành chính sự nghiệp, trường đại học/cao đẳng, doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể để mở rộng số lượng người dùng thẻ trả lương, thẻ ATM tích hợp thẻ sinh viên.
“Quẳng gánh lo” học phí, sinh viên lựa chọn cách thu mới ảnh 2 Sinh viên nộp học phí qua chuyển khoản ngân hàng.
Các trường đại học sử dụng dịch vụ của LienVietPostBank có thể kể đến như: ĐH Kinh tế uốc dân, ĐH Luật Hà Nôi, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Ngân hàng TP. HCM. Đặc biệt, LienVietPostBank còn có một số chương trình khuyến mại, áp dụng riêng với từng trường đại học “Thanh toán học phí, Nhận quà hết ý”, có cơ hội nhận thưởng lên tới 5 triệu đồng. Việc phối hợp thu học phí với nhà trường thông qua hệ thống thanh toán Billpayment của Agribank là bước khẳng định thành quả trong quá trình hợp tác song phương, giảm thiếu tối đa nhân sự thu học phí cho trường, cũng như thúc đẩy quá trình thanh toán không dùng tiền mặt. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể thanh toán học phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tại hơn 2.300 điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc.
“Quẳng gánh lo” học phí, sinh viên lựa chọn cách thu mới ảnh 3 Thu học phí theo hình thức hiện đại giảm thiểu rủi ro, giảm bớt nhân sự cho nhà trường.
Qua 4 tháng triển khai dịch vụ thanh toán học phí trường ĐH Nha Trang, nhiều khách hàng là phụ huynh và sinh viên ủng hộ và lựa chọn hình thức thanh toán này. Tính đến hết ngày 31/8, đã có hơn 1.013 giao dịch thu học phí thành công qua hệ thống Agribank với tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng. Trong đó, thanh toán qua kênh giao dịch điện tử là 347 món với số tiền 1,6 tỷ đồng. Ngoài thanh toán học phí, còn có những dịch vụ hỗ trợ tài chính cho du học sinh, chuyển tiền, vay tiền du học. Tiêu biểu là sản phẩm của MB Bank “Ưu đãi giảm phí chuyển tiền du học” kể từ ngày 21/2/2020 đến hết ngày 31/12/2020. Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản. hạn mức chuyển tiền sinh hoạt phí/trợ cấp thân nhân lên đến 25.000 USD/người/năm (theo quy định MB từng thời kỳ).
“Quẳng gánh lo” học phí, sinh viên lựa chọn cách thu mới ảnh 4

Lần đầu tiên Ngày hội thanh toán thẻ lớn nhất từ trước nay sẽ diễn ra tại Việt Nam hứa hẹn có nhiều bất ngờ để khách hàng trải nghiệm. Tìm hiểu ngay thông tin về Ngày Thẻ Việt Nam - Khơi dậy nội lực tại:
Website: https://thevietnam.vn 
Fanpage: https://www.facebook.com/ngaytheVN

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 -  “Sóng Festival”  nhận sự ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài. Cụ thể: Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) – đồng hành Kim cương; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)- đồng hành Vàng. Các đơn vị đồng hành Titan: CIMB Bank; Công ty cổ phần chứng khoán SSI; Mastercard; Ngân hàng TMCP VietinBank; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); MK Group. Các đơn vị đồng hành Bạc gồm:  ngân hàng TMCP ACB; HDBank; VPBank; SHB; PVcombank. Các đơn vị đồng hành khác gồm: ngân hàng TCMP ABBANK; BIDV; Sacombank; SeABank. 

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.