Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đình Dương (Tez), sinh năm 2001, là rapper miền Bắc nổi tiếng với kỹ thuật fast flow ấn tượng và nhịp điệu vững chắc. Sự trở lại đầy ngoạn mục của Tez đã giúp anh lọt top 9 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết Rap Việt mùa 3. Tại chung kết 1 của chương trình, phần trình diễn "Khi cơn mơ dần phai" của Tez kết hợp cùng sự hỗ trợ từ Myra Trần đã nhận được đông đảo tình cảm từ khán giả và nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc.
Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’ ảnh 1

Nguyễn Đình Dương (Tez), sinh năm 2001, là rapper miền Bắc nổi tiếng với kỹ thuật fast flow ấn tượng và nhịp điệu vững chắc.

Từng chỉ nhận về một chọn của BigDaddy ở vòng chinh phục, Tez dần chứng minh năng lực và ngày càng bứt phá mạnh mẽ. Bước vào chung kết 1, Tez chọn chủ đề về tình yêu, mong muốn được trải lòng nói được những điều thầm kín nhất để dành cho người đặc biệt.

Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’ ảnh 2

Từng chỉ nhận về một chọn của BigDaddy ở vòng chinh phục, Tez dần chứng minh năng lực và ngày càng bứt phá mạnh mẽ.

“Quá trình để sản xuất bài nhạc phải gần một tháng. Vì trước đó mình có 17 bản demo đắm chìm vào trạng thái "suy" khi viết hook, cho đến một tuần cuối cùng thì mình mới thoát ra khỏi tâm trạng tiêu cực ấy và hoàn thành nốt bài nhạc này một cách trọn vẹn nhất. Thấy khán giả đón nhận và ủng hộ nhiều như vậy thì bản thân rất vui và bất ngờ. Mình không nghĩ mọi người dành tình cảm cho bài hát lớn đến thế.”, Tez chia sẻ.

Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’ ảnh 3

Bản hit “ Khi cơn mơ dần phai” nhanh chóng dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc.

Thưởng thức phần trình diễn Khi cơn mơ dần phai kết hợp cùng phần hỗ trợ từ Myra Trần của Tez tại chung kết 1 Rap Việt mùa 3 đã khiến giám khảo Karik nghẹn ngào: "Bản thân anh trong xuyên suốt 3 mùa ngồi đây thì đây là bài rap về tình yêu đầu tiên khiến anh xúc động. Vì anh là người không thích những bài tình cảm quá đâu, nhưng anh rất ngưỡng mộ cách em kể câu chuyện đó, nó không hề bi lụy mà là thật sự biết ơn lẫn nhau. Anh thấy em rất can đảm, thay vì em làm một bài mang đúng tinh thần Tez nhưng em đã dành cơ hội đó để truyền tải thông điệp đến người quan trọng với em. Đây là điều anh rất ngưỡng mộ ! "

Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’ ảnh 4

Phần trình diễn Khi cơn mơ dần phai của Tez kết hợp cùng sự hỗ trợ từ Myra Trần đã nhận được đông đảo tình cảm từ khán giả.

“Tất cả các bài hát trong vòng 1, 2 và 3 đều chính là câu chuyện của bản thân”. Chính điều ấy khiến Tez dễ dàng truyền tải thông điệp tới mọi người và thể hiện ca khúc tốt nhất bên cạnh các kỹ năng của mình. Đồng thời giúp anh chứng minh được sự xứng đáng khi góp mặt tại chung kết năm nay. Giám khảo Suboi cũng dành nhiều lời khen đến cho tiết mục chung kết 1 đầy thu hút của Tez. JustaTee cho rằng Tez luôn biết cách mang đến bất ngờ cho người xem và công nhận sự thay đổi của anh là sự thay đổi tích cực và đã mang đến cho mọi người rất nhiều cảm xúc.

Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’ ảnh 5

Sự trở lại đầy ngoạn mục của Tez đã giúp anh lọt top 9 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết Rap Việt mùa 3.

Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’ ảnh 6

Khán giả từng không khỏi bất ngờ khi chứng kiến sự trở lại của Tez - người từng có hành trình đầy cảm xúc tại Rap Việt mùa 1 khi giành chiếc nón vàng ở vòng 2 của HLV Wowy. Bên cạnh sự hào hứng, anh cũng nhận không ít bình luận tiêu cực và không ủng hộ anh chàng genZ này. Anh bộc bạch: “Thật ra mình không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều đó. Thay vì vậy mình lấy đấy làm động lực để có thể cố gắng hoàn thiện bản thân cũng như âm nhạc của mình luôn ở trạng thái tốt nhất.”

Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’ ảnh 7

Chia sẻ suy nghĩ về kết quả chung kết Rap Việt mùa 3 năm nay, Tez tâm sự: “Mình cảm thấy hài lòng với vị trí của mình ở đêm chung kết. Thực sự tới vòng cuối ai cũng xứng đáng làm quán quân vì mọi người đã chiến thắng chính bản thân mình. Đó mới là điều ý nghĩa và quan trọng nhất. Mình muốn gửi lời cảm ơn Rap Việt mùa 3 vì đã cho Tez cơ hội quay trở lại, để trưởng thành hơn cũng như đưa câu chuyện và âm nhạc của mình đến với nhiều khán giả hơn.”

Rapper Tez mượn chất liệu tình yêu để thổi hồn vào bản hit ‘Khi cơn mơ dần phai’ ảnh 8

Trong thời gian sắp tới, Tez sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc hơn. Gần nhất anh sẽ có sự kết hợp cùng một nghệ sĩ nữ. Bài nhạc tiếp theo sẽ là về chủ đề tình yêu, tiếp tục nói lên những khía cạnh khác trong câu chuyện tình yêu của chính mình. Đó cũng chính là lời bộc bạch, tâm sự mà Khi cơn mơ dần phai chưa thể diễn tả hết. Tez hy vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ mình trong những sản phẩm sắp tới.

Thành tích bản hit Khi cơn mơ dần phai từng đạt được trong thời gian qua

No.1 - BXH BILLBOARD VIETNAM TOP VIETNAMESE SONGS

No.2 - BXH BILLBOARD VIETNAM HOT 100

Top 4 ITUNES VietNam

Top 3 Spotify top 50

Top 1 Trending cap cut

No.1 Apple Music top songs

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.