RMIT mở ngành tâm lý học và hàng không tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi ra mắt ở TP. Hồ Chí Minh và được đón nhận nhiệt tình, hai ngành học mới về tâm lý học và hàng không tại RMIT Việt Nam sẽ “Bắc tiến” trong thời gian tới.
 RMIT mở ngành tâm lý học và hàng không tại Hà Nội ảnh 1

Chăm sóc sức khỏe tinh thần học đường là một mảng công việc nhiều tiềm năng dành cho các sinh viên theo học ngành Tâm lý học.

Đại học RMIT đã bắt đầu triển khai giảng dạy chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) và Cử nhân Khoa học ứng dụng (Hàng không) theo chuẩn quốc tế tại cơ sở Nam Sài Gòn từ tháng 10/2021. Sắp tới, hai chương trình này sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội nhằm đón đầu nhu cầu nhân sự gia tăng trong các lĩnh vực liên quan.

Giải mã sức hút của ngành tâm lý học

Khi xã hội càng phát triển thì tính ứng dụng của tâm lý học ngày càng được quan tâm với mục đích cải thiện trải nghiệm của con người trong nhiều môi trường khác nhau. Theo giới chuyên gia trong ngành, không chỉ sức khoẻ tâm thần mới cần có sự đồng hành của các nhà tâm lý mà mọi lĩnh vực đều cần sự thấu hiểu và khả năng làm việc với con người hiệu quả.

Chẳng hạn trong môi trường giáo dục, đặc biệt tại các trường quốc tế, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh, sinh viên đang ngày càng được chú trọng. Ngày càng nhiều doanh nghiệp cấp tiến đang có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia tâm lý để giúp cải thiện sức khỏe tinh thần cho nhân viên nơi công sở, hay thiết kế hoạt động nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Theo các chuyên gia, kiến thức chuyên sâu về tâm lý học cũng giúp các bạn trẻ phát triển mạnh ở những nghề nghiệp đa dạng như: nhân sự (tuyển dụng, tập huấn, phúc lợi), truyền thông - marketing (nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, quảng cáo) hay kinh doanh (bán hàng, chiến lược).

Lựa chọn học ngành Tâm lý học tại RMIT, sinh viên sẽ được tiếp thu lý thuyết và thực hành với mô hình học tập kết hợp thực tiễn (Work Integrated Learning - WIL). Xuyên suốt chương trình học, các bạn sẽ tham gia các buổi workshop để giao lưu và học hỏi từ chuyên gia, đối tác chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý ở nhiều ngành nghề. Vào năm cuối, sinh viên sẽ phát triển dự án nghiên cứu của riêng mình, hoặc thực tập chuyên ngành tâm lý học.

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp muốn trở thành chuyên gia tâm lý được chứng nhận có thể tiếp tục học thêm một năm tại Đại học RMIT ở Australia để lấy bằng Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) (Honours) hoặc học Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng trong hai năm.

 RMIT mở ngành tâm lý học và hàng không tại Hà Nội ảnh 2

Sinh viên RMIT có nhiều cơ hội cọ xát thực tế cùng doanh nghiệp trong ngành.

Chuẩn bị nhân sự quản lý cho ngành hàng không

Bên cạnh tâm lý học thì quản trị và vận hành hàng không cũng là một trong những ngành học mang lại nhiều tiềm năng phát triển sự nghiệp. Theo dự báo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam sẽ là thị trường hàng không phát triển nhanh thứ năm thế giới, đạt 150 triệu lượt hành khách vận chuyển vào năm 2035. Thêm vào đó, mảng vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cũng đang là thị trường màu mỡ và có nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh.

Tăng trưởng GDP của Việt Nam được dự đoán tiếp tục dẫn đầu khu vực trong những năm tới, đồng nghĩa với dư địa phát triển của thị trường hàng không phục vụ cho du lịch và thương mại còn nhiều. Đứng trước làn sóng phát triển này, lĩnh vực hàng không sẽ đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng nhân sự quy mô lớn, đặc biệt là các vị trí quản trị và vận hành đòi hỏi năng lực chuyên môn cao.

Tại Đại học RMIT, chương trình Cử nhân Khoa học ứng dụng (Hàng không) tập trung vào cung cấp những kiến thức và kỹ năng tổng quan nhất, từ việc điều hành, quản lý các hãng hàng không và sân bay đến nghiệp vụ mặt đất và các vấn đề về bảo hộ - an toàn.

Sinh viên có thể lựa chọn linh hoạt nhiều môn khác nhau ở lĩnh vực hàng không hoặc các lĩnh vực liên quan, nhằm “vẽ” nên hành trình đại học phù hợp với sở thích và nguyện vọng tương lai của mình. Do đó, triển vọng nghề nghiệp được đúng theo nhu cầu và rộng mở hơn.

Chương trình giúp sinh viên sẵn sàng cho các công việc đa dạng liên quan đến điều hành, quản trị và hoạch định hàng không Việt Nam lẫn quốc tế. Đặc biệt, sinh viên còn được lựa chọn chuyển tiếp sang RMIT Melbourne để có thêm trải nghiệm học tập quốc tế, hoặc để theo đuổi chuyên ngành Phi công tại hai điểm huấn luyện bay Point Cook và Bendigo.

Để tìm hiểu kỹ hơn về hai chương trình học trên cũng như khám phá các cơ hội học bổng và giao lưu với giảng viên trong ngành, hãy tham gia hội thảo thông tin RMIT ngày 26/6/2022 tại Hà Nội. Đăng ký tại: https://bit.ly/3b947Im

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.