S-Race Quảng Ninh: Trưởng thành từ những câu chuyện trên đường chạy

0:00 / 0:00
0:00
Tham gia giải chạy S-Race Quảng Ninh, những câu chuyện về hành trình trưởng thành và nỗ lực vượt qua bản thân khi tham gia chạy bộ của các runner trẻ đã lan tỏa niềm vui và thái độ sống tích cực đến hàng triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Ngày 2/10/2022, S-Race Quảng Ninh diễn ra tại Quảng trường 30-10, thành phố Hạ Long, thu hút sự hưởng ứng tích cực của hơn 4000 học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh trên địa bàn tỉnh tại 6 nội dung thi đấu: cự ly 3km nam sinh viên, nam THPT, cự ly 1,5 km nữ sinh viên, nữ THPT, nữ THCS và nam THCS.

Là mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, S-Race Quảng Ninh với chủ đề Trưởng thành được tổ chức sau ngày khai giảng của học sinh cả nước chưa đầy một tháng. Không chỉ hướng đến việc tạo thói quen tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày cho các bạn học sinh, sinh viên, giải chạy được kỳ vọng sẽ mang lại thay đổi tích cực cho các bạn trẻ, hướng tới một thế hệ công dân có đầy đủ năng lực trí tuệ, kiến thức, đạo đức và thể chất sẽ cống hiến được nhiều hơn cho tương lai Việt Nam.

S-Race Quảng Ninh: Trưởng thành từ những câu chuyện trên đường chạy ảnh 1

S-Race Quảng Ninh là dấu ấn trưởng thành của các bạn học sinh, sinh viên sau khi đã trang bị cho mình đầy đủ bản lĩnh cùng khát khao chinh phục

Tranh tài tại S-Race 2022, Lê Hoàng Anh, nhà vô địch cự ly 3km nam sinh bày tỏ sự hào hứng khi tham gia giải chạy “Khi bạn tham gia một cuộc thi chạy, không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Có thể bạn sẽ không về đích như kết quả mong đợi, có thể là bạn sẽ vấp ngã trên đường chạy. Không phải ai sinh ra cũng đều có xuất phát điểm hoàn hảo. Thế nhưng nếu như bạn sợ thua cuộc, sợ về đích sau người khác mà không chịu bắt đầu thì bạn đã thua ngay ở vạch xuất phát rồi. Bạn cứ tự tin xuất phát đi, dù không thể là người về đích đầu tiên nhưng bạn vẫn làm được điều mà mình mong muốn. Trưởng thành là khi vấp ngã bạn biết mình có thể đứng dậy hay không và có vượt qua được chính bản thân mình không”.

S-Race Quảng Ninh: Trưởng thành từ những câu chuyện trên đường chạy ảnh 2

Các nhà vô địch S-Race Quảng Ninh đã viết lại định nghĩa “Trưởng Thành” cho các bạn trẻ

Chia sẻ về hành trình đến với S-Race Quảng Ninh, cô bạn Lê Lan Anh, Trường THCS Hồng Hải cho biết: “Cuộc sống của tên học sinh từ nhỏ đến giờ cũng giống như bao bạn học sinh khác: đến trường, về nhà, học bài, vui chơi cùng bạn bè, sở thích cá nhân. Cho đến khi mình quyết định tham gia thử thách chạy bộ. Đó là lúc bản thân mình cũng có thể bứt phá ra khỏi lối mòn mà mình đã định sẵn”

S-Race Quảng Ninh: Trưởng thành từ những câu chuyện trên đường chạy ảnh 3

Bứt phá ra khỏi lối mòn định sẵn là động lực để nhiều bạn trẻ nỗ lực hơn trên đường chạy S-Race

S-Race Quảng Ninh: Trưởng thành từ những câu chuyện trên đường chạy ảnh 4

Bứt phá ra khỏi lối mòn định sẵn là động lực để nhiều bạn trẻ nỗ lực hơn trên đường chạy S-Race

Được biết, giải chạy cũng nhận được sự ủng hộ hết mực từ các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. Khi biết thông tin về giải chạy, các thầy cô và bố mẹ cũng thường xuyên nhắc nhở các con luyện tập nhiều hơn và nỗ lực hết sức mình để về được đến đích.

Anh Nguyễn Quốc Hưng, phụ huynh học sinh chia sẻ “Được chạy cùng con, nhìn thấy con trưởng thành hơn từ việc nỗ lực về đích và không bỏ cuộc, đó là một khoảnh khắc quý giá mà mỗi cha mẹ đều muốn được cùng con trải qua”

S-Race Quảng Ninh: Trưởng thành từ những câu chuyện trên đường chạy ảnh 5

Runner nhí cùng bố mẹ rất hào hứng khi tham gia nội dung chạy S-Race Family

Đồng hành cùng giải chạy S-Race 2022, Tập đoàn TH đặc biệt nhấn mạnh việc phát triển thể lực, tầm vóc và trí lực cho học sinh, sinh viên cần kết hợp dinh dưỡng học đường cân bằng với các hoạt động giáo dục thể chất.

“Chúng tôi tin rằng, để một thế hệ phát triển toàn diện về trí lực, thể lực và tầm vóc, yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không chỉ từ nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa tươi sạch, mà còn cần có một chế độ vận động, thể dục thể thao và chăm sóc bảo vệ sức khỏe bền vững” - Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt - đại diện Tập đoàn TH chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.