Có 207 kết quả :

Trưởng thành từ những công việc làm thêm của nữ sinh trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên

Trưởng thành từ những công việc làm thêm của nữ sinh trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên

SVVN - Hà Thương Huyền đang là sinh viên năm cuối lớp ĐH Dược K15B trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Trải qua những năm tháng sinh viên chăm chỉ học tập, cô còn có trải nghiệm và kinh nghiệm tích lũy một số công việc làm thêm như: Trợ giảng tiếng Anh; gia sư tiếng Anh, Toán 1:1 tại nhà; làm thêm tại phòng khám…. Các công việc này đã thay đổi cô rất nhiều, từ một cô gái nhút nhát, hướng nội và ít nói trở nên hoạt ngôn sống tích cực.
Sáng chế mực vẽ từ… rác thực vật

Sáng chế mực vẽ từ… rác thực vật

SVVN - Từ những loại rau củ quả hư hỏng, bị vứt bỏ ở các chợ trên địa bàn Đà Nẵng, nhóm sinh viên của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (ĐH Đà Nẵng) đã nghiên cứu, sáng chế loại mực vẽ an toàn cho người sử dụng.
Xây trường học bằng công nghệ in 3D chỉ trong 40 giờ

Xây trường học bằng công nghệ in 3D chỉ trong 40 giờ

SVVN - Với vẻ ngoài đặc biệt, kết cấu giống như một cái kén hoặc tổ ong, Project Hive là một cơ sở giáo dục vừa được xây dựng thí điểm ở thành phố Lviv, Ukraine trông giống một nơi nghỉ dưỡng hay một bảo tàng nghệ thuật hiện đại hơn là một trường học. Nó là ngôi trường thí điểm được xây dựng bằng công nghệ in 3D.
Kỳ diệu sạc không dây được cấy ngay dưới da

Kỳ diệu sạc không dây được cấy ngay dưới da

SVVN - Các nhà khoa học đã sáng tạo ra một thiết bị sạc không dây có thể được cấy dưới da. Cho đến nay, nó mới chỉ được thử nghiệm trên chuột, nhưng nếu nghiên cứu tiếp theo ở người thành công, điều đó có nghĩa là các thiết bị cấy ghép y tế sẽ loại bỏ những cục pin và hệ thống dây điện cồng kềnh đi kèm.
Giường y tế đa năng được anh Nở mang tặng người già bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khănẢnh: Nguyễn Ngọc

Giường y tế đa năng từ… nỗi đau của mẹ

SVVN - Ý tưởng làm giường y tế đa năng được khởi nguồn từ lúc mẹ anh Nguyễn Nở bị bệnh phải nằm một chỗ, nay đã được hiện thực hóa và mang tặng cho những người bệnh nặng, người già không đi lại được. Anh Nở và nhóm cộng sự đã mất đến gần 2 năm để hoàn thiện chiếc giường.
Anh Hát bên máy phun thuốc siêu tốc

Gặp 'phù thủy' chế tạo máy

SVVN - Chỉ học hết lớp 7 nhưng bằng bàn tay khối óc tài hoa, cùng kinh nghiệm thực tế và cả sức ép … “vỡ nợ”, anh thợ cơ khí Phạm Văn Hát trở thành nhà sáng chế 41 máy móc nông nghiệp cực kỳ đơn giản mà hữu ích. Sản phẩm của anh được bán ra hơn 10 nước. Anh được Chủ tịch nước tặng huân chương, các bộ ngành vinh danh.
Chàng trai Việt giành học bổng toàn phần tiến sĩ hơn 8 tỉ đồng tại Mỹ

Chàng trai Việt giành học bổng toàn phần tiến sĩ hơn 8 tỉ đồng tại Mỹ

SVVN - Lần lượt giành học bổng toàn phần thạc sĩ, tiến sĩ tại Mỹ, chàng trai Đà Nẵng đang phát triển hướng nghiên cứu về vật liệu áp điện tự tiêu ứng dụng trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt, anh đã nộp 2 bằng độc quyền sáng chế tại Mỹ về thiết bị tạo sóng siêu âm tự động để đưa thuốc vào não và khẩu trang áp điện tự tiêu hủy. 
Anh Jing Zhiyuan sử dụng thiết bị MUA

Phát minh mới: 'Máy hôn' cho... yêu xa

SVVN - Một công ty start-up ở Bắc Kinh đã phát minh ra “máy hôn” – một thiết bị truyền dữ liệu nụ hôn của người dùng được thu thập nhờ vào cảm biến ẩn trong cặp môi silicon và sẽ hôn lại khi được hôn.
Nữ nhà khoa học say mê bảo vệ môi trường

Nữ nhà khoa học say mê bảo vệ môi trường

Gặp chị Vũ Thị Tần - người phụ nữ mà gương mặt lúc nào cũng nở nụ cười thật tươi, tôi không khỏi khâm phục bởi bên trong vóc dáng nhỏ bé ấy lại là một nguồn nội lực, niềm say mê vô bờ trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học để cải thiện chất lượng cuộc sống.
INFOMED là đơn vị đầu tiên sở hữu giải pháp EMR của Việt Nam được USPTO cấp bằng sáng chế về việc áp dụng công nghệ blockchain và e-document

Ứng dụng Blockchain, phần mềm bệnh án điện tử đầu tiên của Việt Nam được Mỹ cấp bằng sáng chế

Phần mềm bệnh án điện tử (EMR) của Công ty Cổ phần INFOMED vừa được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bản quyền sáng chế, ghi dấu ấn cho một giải pháp bệnh án điện tử toàn diện mới trong việc ứng dụng Blockchain đầu tiên trong số hoá bệnh viện tại Việt Nam.