Có 877 kết quả :

Nhạc sĩ Trần Tiến kể quá khứ nghèo khó

Nhạc sĩ Trần Tiến kể quá khứ nghèo khó

SVVN - Nhạc sĩ Trần Tiến sinh ra tại Hà Nội, những kỷ niệm ngày thơ ấu của ông gắn liền với Hà Nội. Ông ra Hà Nội theo lời mời của BTC triển lãm "Hà Nội trong mắt ai". Tại đây, ông có những chia sẻ về nơi ông lớn lên và những kỷ niệm trong hành trình sáng tác.
Sáng tác truyện truyện tranh giành suất đi Pháp

Sáng tác truyện truyện tranh giành suất đi Pháp

SVVN - Với mong muốn tìm kiếm các tác giả, họa sĩ truyện tranh Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và NXB Kim Đồng phối hợp tổ chức Cuộc thi sáng tác truyện tranh. Giải Nhất là một chuyến đi Pháp tham dự Liên hoan truyện tranh Angoulême.
Nhiều phần thưởng hấp dẫn cuộc thi sản phẩm truyền thông Lắng nghe con nói

Nhiều phần thưởng hấp dẫn cuộc thi sản phẩm truyền thông Lắng nghe con nói

SVVN - Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức cuộc thi Sáng tác sản phẩm truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần thứ nhất, với tên gọi “Lắng nghe con nói”, chủ đề năm 2023 là “Gia đình hạnh phúc”.
Nghệ An phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu du lịch

Nghệ An phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu du lịch

SVVN - Cuộc thi nhằm làm mới biểu trưng du lịch Nghệ An, chuyển tải sự đóng góp, vươn lên của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đưa hình ảnh du lịch Nghệ An đến với du khách trong nước và quốc tế một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn.
Quà 1/6 cho nhạc sĩ Phạm Tuyên

Quà 1/6 cho nhạc sĩ Phạm Tuyên

SVVN - Từ ý tưởng của nhà báo Phạm Hồng Tuyến, ái nữ của nhạc sĩ Phạm Tuyên, một chương trình người lớn hát nhạc thiếu nhi diễn ra ngay trước ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhà báo, ca sĩ Khôi Minh - thành viên nhóm Dragon Plus được mời đến tư gia hát cho nhạc sĩ nghe.
Chàng nhạc sĩ sáng tác bằng… một ngón tay

Chàng nhạc sĩ sáng tác bằng… một ngón tay

SVVN - Trần Bình Phương sinh năm 1997, trú phường Thanh Hà (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) có nhiều ca khúc đạt giải cao ở các cuộc thi, nhưng điều ít ai biết là những ca khúc ấy được viết bởi một ngón tay cái. Và sau đó, là cả một quá trình nỗ lực vượt qua số phận để đến với âm nhạc của chàng trai trẻ này.
Người viết 'tự truyện' đoạt giải Nobel Văn học

Người viết 'tự truyện' đoạt giải Nobel Văn học

SVVN - Viện Hàn lâm Thụy Điển đã quyết định trao giải thưởng Nobel Văn học cho nhà văn người Pháp Annie Ernaux, ca ngợi sự nghiệp 50 năm khám phá “một cuộc sống được đánh dấu bởi những khác biệt lớn về giới tính, ngôn ngữ và giai cấp” của bà.
Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cam kết tìm kiếm, khích lệ nhiều giọng nói mới hơn nữa Ảnh: KỲ SƠN

Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc thứ X: Mong đợi câu trả lời về lương tri

SVVN - “Vì sao chúng ta viết?” là khẩu hiệu của Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ X, do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức 18-19/6 tại Đà Nẵng. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam kỳ vọng sẽ lắng nghe tâm tư, những câu trả lời từ hơn 100 người cầm bút trẻ.
Du học sinh người Việt tại Nhật Bản có đam mê cực 'cháy' với ca hát và sáng tác nhạc

Du học sinh người Việt tại Nhật Bản có đam mê cực 'cháy' với ca hát và sáng tác nhạc

SVVN - Hà Xuân Long sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, hiện đang là du học sinh tại Nhật Bản. Anh chàng 9X sở hữu giọng ca truyền cảm và bắt đầu được chú ý khi thực hiện các clip cover, nhạc chế đăng tải trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt xem trên YouTube và TikTok. Ít ai biết, chàng trai trẻ gốc Hải Dương cũng sở hữu tài năng sáng tác.
Woni - ca sĩ trẻ xinh đẹp, tài năng liên tục tạo trend mới trong suốt thời gian qua

Woni - ca sĩ trẻ xinh đẹp, tài năng liên tục tạo trend mới trong suốt thời gian qua

SVVN - Woni là cái tên được nhắc nhiều trong thời gian gần đây. Với 2 bài hát “Sẵn sàng yêu em đi thôi” và mới nhất là “Dỗi vậy luôn” đã khiến cộng đồng facebook “thi nhau” cover trên tiktok, tạo trào lưu mới trong giới trẻ hiện nay. 9X sở hữu giọng hát ngọt ngào và gương mặt xinh xắn đầy thu hút, một idol mới của giới trẻ tràn đầy năng lượng.
Cuộc thi sáng tác video clip “ Tinh hoa Việt Nam ” dành cho học sinh, sinh viên.

Khởi động Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” dành cho học sinh, sinh viên

SVVN - Thực hiện Đề án hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2021; nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam ” dành cho học sinh, sinh viên.
Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

SVVN - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.