Sinh viên các trường ĐH Bách khoa được công nhận tín chỉ các học phần tương đương

SVVN - Trường ĐH Bách hoa (ĐHQG TP. HCM), trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) ký kết hợp tác chung các lĩnh vực: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thỏa thuận hợp tác tổ chức Hội nghị Quốc tế về Truyền thông và Điện tử.

Theo nội dung hợp tác, về lĩnh vực đào tạo, ba trường cùng công nhận tín chỉ đối với các học phần tương đương của các chương trình đào tạo cùng ngành/chuyên ngành, cho phép sinh viên đăng ký tham gia các học phần trong chương trình giữa ba trường; chia sẻ kinh nghiệm và cùng hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo bậc Đại học, Thạc sĩ, chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù trình độ kỹ sư; trao đổi sinh viên, xây dựng mô hình đồng hướng dẫn sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh trong các đề tài tốt nghiệp giữa ba trường.

Sinh viên các trường ĐH Bách khoa được công nhận tín chỉ các học phần tương đương ảnh 1Hợp tác chung mở ra nhiều thuận lợi trong giảng dạy và đào tạo giữa 3 trường ĐH Bách khoa.

3 trường cũng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm định chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo các tổ chức kiểm định quốc tế, hợp tác tổ chức các hội thảo khoa học để chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo trình, ứng dụng công nghệ dạy học mới. Đồng thời chia sẻ và khai thức nguồn tài liệu số trong thư viện giữa các trường.

Về lĩnh vực khoa học và chuyển giao công nghệ, 3 trường ĐH Bách khoa cùng xây dựng và khai thác các chương trình nghiên cứu liên ngành, liên trường, thực hiện các công bố khoa học chung; xây dựng các chương trình đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, xây dựng các nhóm nghiên cứu liên ngành đặc biệt trong các lĩnh vực: AI, kỹ thuật số, vật liệu mới, an ninh năng lượng, kinh tế tuần hoàn  và hệ sinh thái khởi nghiệp.

Cũng trong dịp này, 3 trường ĐH Bách khoa cũng ký kết về việc tổ chức Hội nghị Quốc tế về Truyền thông và Điện tử (The International Conference on Communications and Electronics - ICCE) là chuỗi hội thảo khoa học quốc tế được bảo trợ của các hội nghề nghiệp có uy tín trên thế giới. Theo đó, bắt đầu từ năm 2022, ICCE sẽ trở thành chuỗi hội nghị chính thức của 3 trường, được tổ chức luân phiên 2 năm/lần. Việc hợp tác tổ chức ICCE nhằm tận dụng nguồn lực và vị thế của các nhà khoa học cũng như mạng lưới đối ngoại của 3 trường để đưa ICCE thành hội nghị có chất lượng và uy tín cao hơn nữa tại Việt Nam cũng như quốc tế.

MỚI - NÓNG
'Vedette hàng đầu Việt Nam' Thanh Hằng: 'Tôi muốn trở về mái nhà cũ để tìm kiếm những người mẫu kế thừa mới'
'Vedette hàng đầu Việt Nam' Thanh Hằng: 'Tôi muốn trở về mái nhà cũ để tìm kiếm những người mẫu kế thừa mới'
SVVN - Ngoài nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, chuyên gia trang điểm Nam Trung, chương trình 'Vietnam’s next top model 2025' đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả, khi công bố Thanh Hằng chính thức trở lại vị trí 'quyền lực' của show này.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý Châu Á 2025

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý Châu Á 2025

SVVN - Ngày 11/5, Bộ GD - ĐT cho biết đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 25 đã đạt thành tích xuất sắc với 100% thí sinh đoạt giải. Cụ thể, cả 8/8 học sinh trong đội tuyển đều giành huy chương, gồm 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.
133 học sinh xuất sắc được miễn thi tốt nghiệp và trúng tuyển thẳng đại học năm 2025

133 học sinh xuất sắc được miễn thi tốt nghiệp và trúng tuyển thẳng đại học năm 2025

SVVN - Trong bối cảnh kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2025 đang đến gần, Bộ GD - ĐT đã công bố danh sách 133 học sinh lớp 12 trên cả nước được miễn thi và xét tuyển thẳng vào đại học. Đây là những học sinh ưu tú, đại diện cho trí tuệ Việt Nam trong các kỳ Olympic khu vực và quốc tế.
Gần 1000 sinh viên Đại học Phenikaa tham dự Toạ đàm Trường học hay Trường đời

Gần 1000 sinh viên Đại học Phenikaa tham dự Toạ đàm Trường học hay Trường đời

SVVN - Gần 1000 sinh viên tham dự toạ đàm "Trường học hay Trường đời" số thứ 8 do Báo Tiền Phong phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Phenikaa và Hệ thống Đào tạo Arena Multimedia tổ chức. Chương trình để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với giảng viên và sinh viên Nhà trường, thành công đó xuất phát từ sự hào hứng, say mê học hỏi và tinh thần nồng nhiệt của các bạn sinh viên.
Thi tốt nghiệp THPT 2025: Thí sinh cần ghi nhớ những mốc thời gian ‘vàng’

Thi tốt nghiệp THPT 2025: Thí sinh cần ghi nhớ những mốc thời gian ‘vàng’

SVVN - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 26 - 27/6 , đây cột mốc quan trọng quyết định cánh cửa đại học của hàng triệu sĩ tử trên cả nước. Ngoài ngày thi chính thức, còn nhiều mốc thời gian then chốt mà thí sinh bắt buộc phải nhớ nếu không muốn ‘ lỡ nhịp ’ xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.
Những quy định chặt chẽ với người tham gia tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Những quy định chặt chẽ với người tham gia tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

SVVN - Để đảm bảo tính nghiêm túc, công bằng và minh bạch cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, Bộ GD - ĐT đã ban hành những tiêu chuẩn và điều kiện cụ thể đối với cán bộ, giáo viên, nhân sự tham gia vào tất cả các khâu tổ chức kỳ thi. Từ coi thi, chấm thi đến giám sát, thanh tra, tất cả đều phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về đạo đức, chuyên môn và không có quan hệ người thân với thí sinh tại điểm thi.
Chuyện gặp Thủ khoa Đinh Thị Bích Ngọc: Khó vì... bận 'tiếp sức' sĩ tử

Chuyện gặp Thủ khoa Đinh Thị Bích Ngọc: Khó vì... bận 'tiếp sức' sĩ tử

SVVN - Dù nổi bật với thành tích học tập xuất sắc, Thủ khoa khối C00 năm 2024 Đinh Thị Bích Ngọc - sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), lại dành phần lớn thời gian tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2025 để giúp đỡ các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với vai trò thủ khoa đồng hành, cô không chỉ chia sẻ kiến thức mà còn hỗ trợ các sĩ tử vượt qua lo lắng, căng thẳng, đồng thời lan tỏa tinh thần tự tin, quyết tâm trong suốt hành trình ôn thi.