Sinh viên các trường phía Nam hướng về đồng bào miền Trung

SVVN - Những ngày qua, sinh viên các trường đại học, cao đẳng phía Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt.

Hưởng ứng lời kêu gọi của PGS. TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên trong trường đã cùng quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngay trong sáng buổi sáng, tại Lễ chào đón tân sinh viên, các thành viên của CLB HIU Fashion Club đã mang thùng từ thiện kêu gọi sự đóng góp của các bạn tân sinh viên.

Chị Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng Phòng Truyền thông và Tuyển sinh, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết: “Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, tập thể giảng viên, CBNV và sinh viên nhà trường trong những ngày qua đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của mưa bão. Tín hiệu mừng là có rất nhiều bạn sinh viên cùng tham gia ủng hộ và còn kêu gọi bạn bè người thân cùng ủng hộ. Dự kiến, đến hết ngày 25/10, nhà trường sẽ tổng kết số tiền quyên góp được để ủng hộ các tỉnh miền Trung”.

Sinh viên các trường phía Nam hướng về đồng bào miền Trung ảnh 1 Sinh viên và giảng viên các trường đại học phía Nam tích cực hưởng ứng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ngoài hoạt động quyên góp tại trường, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Đoàn trường, Công đoàn nhà trường và CLB FC Nghệ sĩ tổ chức trận đấu giao hữu giữa đội bóng HIU FC (đội bóng sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) và đội FC Nghệ sĩ vào lúc 13h30 ngày 25/10/2020 nhằm quyên góp thêm quỹ ủng hộ bà con các tỉnh miền Trung.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Sài Gòn hơn một tuần qua cũng đang phát động phong trào đến các bạn sinh viên trong trường cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. Thùng đóng góp “Vì miền Trung thân yêu” đã được đặt tại Căn tin cơ sở chính trường ĐH Sài Gòn (273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5). “Tất cả tiền đóng góp của các bạn sinh viên sẽ được chuyển thẳng đến các đơn vị, tổ chức chính thức đang trực tiếp giúp đỡ, cứu trợ cho đồng bào miền Trung. Hiện tại, các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình. Hy vọng chương trình sẽ thu được con số khả quan, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con miền Trung”, chị Huỳnh Ái Thy, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho biết.

Sinh viên các trường phía Nam hướng về đồng bào miền Trung ảnh 2 Sinh viên hưởng ứng quyên góp ngay tại lớp học.

Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Văn Hiến cũng chính thức phát động đợt quyên góp cao điểm ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt. “Hình thức ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng như chăn màn, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập... Sinh viên sẽ quyên góp theo đơn vị lớp gửi về Đoàn trường trước khi trao đến tận tay bà con miền Trung”, đại diện Đoàn trường ĐH Văn Hiến cho biết.

Ngoài kênh phát động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ở các trường thì các CLB Thiện nguyện của các trường đại học phía Nam cũng chủ động huy động mọi nguồn lực nhằm chia sẻ với đồng bào miền Trung.

Sinh viên các trường phía Nam hướng về đồng bào miền Trung ảnh 3 Đội bóng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng đang chuẩn bị cho trận bóng đá giao hữu nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra.

Với phương châm “Vì cho đi là nhận lại”, chuỗi chương trình SAVE - SHARE - SMILE của CLB Môi trường và Xã hội khoa Y (trường ĐH Y Dược TP. HCM) đã được khởi động trở lại và sẵn sàng góp sức để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua hoạn nạn. Ban Tổ chức sẽ kết hợp với Đoàn Thanh niên Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Trị để mua các nhu yếu phẩm cho người dân, vận chuyển đến các địa phương trong địa bàn tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thời gian quyên góp từ ngày 16/10 và dự kiến sẽ chuyển đến miền Trung theo từng đợt cho đến ngày 30/10.

Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cũng đã phát động đến hội viên, sinh viên trong Thành phố cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ gây ra. Theo đó, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố (thuộc Thành Đoàn TP. HCM) sẽ là nơi tiếp nhận ủng hộ.

Thông tin ủng hộ:
Tài khoản: Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên Thành phố
Số tài khoản: 1913470316 2018
Tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - CN TP. HCM
Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

Viết sách là cách làm thương hiệu cá nhân đỉnh cao

SVVN - Thương hiệu cá nhân đang là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Chúng ta cùng trao đổi với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh (báo Tiền Phong), chuyên gia tư vấn xuất bản đã có gần 10 năm kinh nghiệm và đã tư vấn xuất bản nhiều sách best-seller về chủ đề này.
Tân sinh viên sẵn sàng cho nhập học online

Tân sinh viên sẵn sàng cho nhập học online

SVVN - Tuần qua, các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn và bắt đầu tiến hành việc nhập học trực tuyến cho tân sinh viên. Xen lẫn với cảm giác mong chờ, nhiều bạn sinh viên có chút tiếc nuối vì chưa có một khởi đầu đúng nghĩa. Tuy nhiên, các bạn cũng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc học online và đối diện với những khó khăn của một năm học “đặc biệt” này.