Sinh viên Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 21/9/2020

SVVN - ĐH Đà Nẵng vừa có công văn gửi các đơn vị thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc thông báo cho sinh viên của đơn vị trở lại học tập bình thường, tuy nhiên tất cả phải bắt đầu từ sau ngày 14/9/2020.

Đối với việc dạy và học trực tiếp, Hiệu trưởng các đơn vị quyết định ngày đi học trở lại của sinh viên và học viên trên cơ sở đảm bảo tốt các điều kiện phòng, chống dịch bệnh và phải từ ngày 14/9/2020. Riêng đối với giảng viên, sinh viên, học viên và tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Tạm dừng tất cả các hoạt động có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, các sự kiện lớn chưa cần thiết. Các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Đặc biệt, các KTX thuộc ĐH Đà Nẵng tăng cường quản lý và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khi đón sinh viên nội trú quay trở lại.

Các đơn vị thông báo cho cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên, học viên chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở… phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường và các cơ sở y tế để được tư vấn.Ngay sau khi có chỉ đạo của ĐH Đà Nẵng, hầu hết các trường thành viên tại Đà Nẵng đã thông báo lịch dạy và học trở lại từ ngày 21/9.

Sinh viên Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 21/9/2020 ảnh 1Sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

Tại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, sinh viên bắt đầu học tại Trường theo thời khóa biểu của lớp học phần kể từ ngày 21/9/2020. Trường sẽ tổ chức thi cuối kỳ các lớp học phần kỳ Hè 2020 và kỳ 2/2019-2020 chưa thi sẽ bắt đầu thi từ ngày 19/9/2020. Đối với các lớp đã có lịch trước đây bắt đầu học trước ngày 21/9/2020, trường sẽ điều chỉnh lịch học để sinh viên đăng ký lại.

Trước đó, Công đoàn phối hợp cùng Đoàn trường và Hội sinh viên trường tổ chức trao 65 suất quà trị giá 58 triệu đồng hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây là nguồn hỗ trợ do cán bộ viên chức Nhà trường chung tay đóng góp với thông điệp "Nhà trường và thầy cô luôn bên cạnh các em để cùng nhau vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19”, Đoàn trường cũng đại diện nhóm du học sinh tại Tokyo (Nhật) trao hỗ trợ thêm mỗi bạn một suất quà trị giá 200.000 đồng/suất.

Tại trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, kể từ ngày 14/9/2020, việc giảng dạy và học tập trực tuyến, đã được triển khai thực hiện từ ngày 07/9/2020 sẽ dừng toàn bộ để chuyển sang dạy và dọc trực tiếp bắt đầu từ ngày 21/9/2020. Để tạo điều kiện cho sinh viên có thời gian sắp xếp, trường sẽ cho nghỉ học một tuần để sinh viên chuẩn bị cho việc học tập trực tiếp và sinh viên ngoại tỉnh di chuyển từ về Đà Nẵng.

Tương tự, các trườngv ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Hàn, ĐH Duy Tân, ĐH Sư phạm Đà Nẵng... cũng thông báo chính thức việc dạy và học trở lại bắt đầu từ ngày 21/9/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.