Sinh viên đầu tiên bị nhiễm COVID-19 học ở trường ĐH Đông Á Đà Nẵng

SVVN - Chiều 29/7, báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân là Ng.T.Y.Nh. (21 tuổi, trú thôn 2, xã Ea Tiêu, Cư Kuin, Đắk Lắk), là sinh viên trường ĐH Đông Á ở Đà Nẵng.

Trước đó, Ng.T.Y.Nh. có đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 22/6 đến 17/7. Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, sau đó có uống thuốc hạ sốt thấy đỡ.

Ngày 26/7, bệnh nhân đón xe khách về lại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, sau đó đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cách ly, điều trị.

Sinh viên đầu tiên bị nhiễm COVID-19 học ở trường ĐH Đông Á Đà Nẵng ảnh 1

Sinh viên đầu tiên bị nhiễm COVID-19 học ở trường ĐH Đông Á Đà Nẵng.

Ngày 28/7, CDC Đắk Lắk đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân đã hết sốt, có ho và đau họng. UBND tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành họp bàn phương án để đưa ra các phương án phòng, chống liên quan đến ca nhiễm COVID-19 đầu tiên này.

Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương thiết lập lại các biện pháp phòng phòng chống dịch tại đơn vị như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục duy trì việc phân luồng khám chữa bệnh đối với những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Sở Y tế Đắk Lắk giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với Cảng hàng không Buôn Ma Thuột triển khai hoạt động kê khai y tế và giám sát thân nhiệt đối với hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Buôn Ma Thuột.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm