Sinh viên học bổng RMIT với hoài bão đóng góp cho cộng đồng nông thôn

SVVN - Đối với tân sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Nguyễn Tấn Dũng, việc theo học tại RMIT với học bổng toàn phần sẽ là một chương mới trên hành trình thúc đẩy giáo dục ở các cộng đồng khó khăn vùng nông thôn.

Năm mười lăm tuổi, Dũng quyết định rời quê hương Đắk Lắk để vào Thành phố Hồ Chí Minh học trung học.

“Tôi sinh ra và lớn lên trong một cộng đồng khó khăn, nơi đa số mọi người dù chăm chỉ làm việc đến mấy thì cũng chỉ kiếm đủ tiền để sống qua ngày”, cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết.

“Giáo dục là hy vọng cứu cánh duy nhất. Vì vậy, tôi đã quyết tâm mở mang tầm nhìn của bản thân để có thể giúp đỡ mọi người bằng cách này hay cách khác”.

Trong ba năm học cấp ba, Dũng không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc mà còn trở thành một lãnh đạo năng nổ trong Đoàn Thanh niên trường, thông qua nhiều buổi cắm trại, lễ hội và chương trình kỹ năng mềm mà cậu bạn đã tham gia tổ chức cho các bạn học sinh khác.

Sinh viên học bổng RMIT với hoài bão đóng góp cho cộng đồng nông thôn ảnh 1

Sinh viên học bổng toàn phần RMIT Nguyễn Tấn Dũng từng là lãnh đạo Đoàn Thanh niên khi còn ngồi trên ghế trường trung học.

Dũng chia sẻ, chính nhờ tham gia làm tình nguyện viên cho sân chơi “Khoa học vui” dành cho thiếu nhi mà cậu bạn đã có được kinh nghiệm đầu tiên về gây quỹ và quản lý tài chính.

Trong vai trò trưởng dự án, Dũng đã nhận ra rằng quản lý tài chính bài bản là yếu tố then chốt để triển khai thành công sân chơi đó. Nhưng quan trọng hơn, đây có thể là chìa khóa giúp xóa đói giảm nghèo ở các vùng nông thôn.

Ý tưởng này đã lôi cuốn và thôi thúc Dũng đăng ký học ngành Kinh tế và Tài chính tại Đại học RMIT.

“Tôi ước mơ một ngày nào đó có thể trở thành chuyên gia tài chính, cụ thể là trong lĩnh vực quản lý quỹ và ngân hàng đầu tư.

Việc thông thạo tài chính cũng sẽ là bước đệm giúp tôi tiến gần hơn tới mục tiêu lâu dài là thành lập một quỹ khuyến học cộng đồng để hỗ trợ trẻ em kém may mắn ở các vùng nông thôn - giống như tôi hồi nhỏ”, Dũng nói.

Sinh viên học bổng RMIT với hoài bão đóng góp cho cộng đồng nông thôn ảnh 2

 Nguyễn Tấn Dũng là một trong tám sinh viên nhận Học bổng toàn phần của Đại học RMIT năm 2020.

Nguyễn Tấn Dũng là một trong tám sinh viên nhận Học bổng toàn phần của Đại học RMIT năm 2020. Học bổng danh giá này chi trả toàn bộ học phí chương trình cử nhân và được trao cho những ứng viên có kết quả học tập và khả năng lãnh đạo xuất sắc thời trung học.

“Học bổng này là động lực to lớn để tôi tiếp tục phấn đấu đạt được kết quả tốt nhất trong học tập, cũng như nuôi dưỡng mong muốn phục vụ cộng đồng trọn đời.

Tôi rất háo hức được tiếp xúc với môi trường học tập mới tại Đại học RMIT. Hành trình phía trước có thể đầy thử thách, nhưng cho dù tôi có thất bại bao nhiêu lần hay cảm thấy kiệt sức đến mức nào đi nữa, tôi vẫn sẽ tiếp tục vững bước trên con đường dẫn đến đích cuối của mình”,  Dũng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.