Sinh viên ngành Hàn Quốc học thi viết thư pháp, hào hứng nhảy theo nhạc K-pop

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng trăm sinh viên của hơn 20 trường đại học, cao đẳng phía Nam hào hứng tham gia Lễ hội chữ Hàn, với nhiều hoạt động sôi nổi, vừa diễn ra tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM.

Tại Lễ hội, sinh viên các trường tham gia nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc: thiết kế đồng phục Hangeul Festival 2023, trang trí gian hàng về Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc, K-pop Random Dance, kéo co, viết thư pháp chữ Hàn, tài năng tiếng Hàn “Hangeul Speech Contest”, “Hangeul Festival 2023 Talent Contest”...

Lễ hội chữ Hàn (Hangeul Festival), năm 2023, do trường ĐH Công nghệ TP. HCM đăng cai tổ chức, với sự tài trợ của Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation - KF) và các đơn vị liên quan. Ngoài ra, sinh viên được thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống Hanbok và tham gia các trò chơi dân gian Hàn Quốc.

Trần Lan Anh (trường ĐH Văn Hiến) cho biết, cô rất thích đất nước Hàn Quốc nên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn. Dịp này, Lan Anh được gặp những người bạn cùng đam mê nên cảm thấy rất hào hứng.

Sinh viên ngành Hàn Quốc học thi viết thư pháp, hào hứng nhảy theo nhạc K-pop ảnh 1

Các bạn sinh viên thích thú thi viết thư pháp chữ Hàn.

“Vui nhất là được mặc trang phục truyền thống và trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc. Điều này giúp mình thêm trải nghiệm để việc học được tốt hơn”, Lan Anh chia sẻ.

TS Huỳnh Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM nhìn nhận, Hangeul Festival là sự kiện thường niên của trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn tại khu vực phía Nam, nhân kỷ niệm ngày sáng lập và tuyên bố sử dụng bản mẫu tự chữ Hàn Hangeul (9/10).

“Lễ hội giúp cho sinh viên khối ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc nâng cao kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. Đây là những kiến thức rất cần cho việc học và công việc sau này của các em”, TS Huỳnh Ngọc Anh cho biết.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.