Sinh viên Ngôn ngữ học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) có “nhà mới”.

SVVN - Lễ công bố quyết định thành lập khoa Ngôn ngữ học tổ chức sáng nay tại hội trường Văn Khoa, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh được bổ nhiệm giữ cương vị Trưởng khoa Ngôn ngữ học.

Khoa có quá trình xây dựng và phát triển hơn 40 năm, với chức năng, nhiệm vụ là tổ chức nghiên cứu khoa học và đào tạo đại học và sau đại học ngành Ngôn ngữ học. Là nơi duy nhất đào tạo cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ học ở các tỉnh phía Nam.

Sinh viên Ngôn ngữ học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) có “nhà mới”. ảnh 1TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV TP. HCM trao quyết định cho TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh.

Theo TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh, khoa đang phụ trách đào tạo ngành Ngôn ngữ học ở bậc Cử nhân và bậc Thạc sĩ; ngành Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu ở bậc Tiến sĩ. Các ngành này từ lâu đã trở thành những ngành đào tạo khoa học cơ bản chủ lực của trường. Nhiều sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh do khoa đào tạo hiện đang phát huy năng lực và đóng góp cho xã hội trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt tham gia giảng dạy Ngôn ngữ học, Tiếng Việt cho người nước ngoài hoặc giảng dạy ngoại ngữ ở các trường đại học.

Trong tương lai, khoa Ngôn ngữ học định hướng trở thành trung tâm nghiên cứu và giảng dạy về Ngôn ngữ học có chất lượng cao của các tỉnh phía Nam, có trình độ ngang tầm với các nước Đông Nam Á, đáp ứng nhu cầu của TP. HCM, của khu vực và toàn quốc.

Với định hướng phát triển theo hướng ứng dụng, mang tính liên ngành, liên khoa, khoa Ngôn ngữ học sẽ từng bước xây dựng và đề xuất ĐHQG TP. HCM cho phép mở mã ngành đào tạo thí điểm Cử nhân Ngôn ngữ học ứng dụng trong vài năm tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.