Sinh viên Ngôn ngữ học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) có “nhà mới”.

SVVN - Lễ công bố quyết định thành lập khoa Ngôn ngữ học tổ chức sáng nay tại hội trường Văn Khoa, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh được bổ nhiệm giữ cương vị Trưởng khoa Ngôn ngữ học.

Khoa có quá trình xây dựng và phát triển hơn 40 năm, với chức năng, nhiệm vụ là tổ chức nghiên cứu khoa học và đào tạo đại học và sau đại học ngành Ngôn ngữ học. Là nơi duy nhất đào tạo cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ học ở các tỉnh phía Nam.

Sinh viên Ngôn ngữ học, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) có “nhà mới”. ảnh 1TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV TP. HCM trao quyết định cho TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh.

Theo TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh, khoa đang phụ trách đào tạo ngành Ngôn ngữ học ở bậc Cử nhân và bậc Thạc sĩ; ngành Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu ở bậc Tiến sĩ. Các ngành này từ lâu đã trở thành những ngành đào tạo khoa học cơ bản chủ lực của trường. Nhiều sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh do khoa đào tạo hiện đang phát huy năng lực và đóng góp cho xã hội trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt tham gia giảng dạy Ngôn ngữ học, Tiếng Việt cho người nước ngoài hoặc giảng dạy ngoại ngữ ở các trường đại học.

Trong tương lai, khoa Ngôn ngữ học định hướng trở thành trung tâm nghiên cứu và giảng dạy về Ngôn ngữ học có chất lượng cao của các tỉnh phía Nam, có trình độ ngang tầm với các nước Đông Nam Á, đáp ứng nhu cầu của TP. HCM, của khu vực và toàn quốc.

Với định hướng phát triển theo hướng ứng dụng, mang tính liên ngành, liên khoa, khoa Ngôn ngữ học sẽ từng bước xây dựng và đề xuất ĐHQG TP. HCM cho phép mở mã ngành đào tạo thí điểm Cử nhân Ngôn ngữ học ứng dụng trong vài năm tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…