Sinh viên RMIT "bật mí" cách giành học bổng toàn phần

SVVN - Học bổng của trường ĐH RMIT Việt Nam là niềm mơ ước của nhiều thí sinh. Làm thế nào để "giật" được học bổng có trị giá tương đương 100%, 50% và 25% học phí?

Nguyễn Minh Hải: "Lên kế hoạch đầy đủ và sẵn sàng”

Sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh Nguyễn Minh Hải đam mê kinh doanh và kinh tế từ khi còn nhỏ.

“Mình tin rằng, kinh doanh là chìa khóa để cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người khuyết tật. Mình đã tìm hiểu và biết được trường ĐH RMIT có chương trình học tốt nhất cho sinh viên kinh tế”, Hải cho biết.

Sinh viên RMIT "bật mí" cách giành học bổng toàn phần ảnh 1 Nguyễn Minh Hải (thứ hai, từ phải qua) nhận học bổng "Chắp cánh ước mơ" của ĐH RMIT năm 2017.

Với quyết tâm nhận được học bổng Chắp cánh ước mơ duy nhất của ĐH RMIT năm 2017, Hải đã miệt mài lên kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu của mình.

Hải nhấn mạnh rằng, các bạn trẻ mong muốn ứng tuyển học bổng RMIT nên chuẩn bị thật sớm và thật kỹ. Theo Hải, bên cạnh việc chứng minh thành tích học tập xuất sắc và kỹ năng lãnh đạo được trau dồi qua các hoạt động xã hội, các ứng viên cũng cần có mục tiêu rõ ràng xuyên suốt và kế hoạch  toàn diện để hiện thực hóa mục tiêu đó.

“Chẳng hạn, sinh viên ngành Kinh doanh nên thể hiện được rằng mình đã học hỏi, khám phá và triển khai các dự án kinh doanh trong quá khứ ra sao, đồng thời trình bày được một số dự án đang hoặc sẽ thực hiện.

“Các ứng viên nên tránh đưa ra quá nhiều thông tin không liên quan tới mục tiêu đề ra”, Hải chia sẻ thêm.

Nguyễn Thị Thanh Vinh: “Hãy đọc thật kỹ và làm theo các hướng dẫn”

Nguyễn Thị Thanh Vinh nhận học bổng "Chắp cánh ước mơ" của RMIT năm 2018 và đang theo học ngành Cử nhân Ngôn ngữ. Vinh khuyên các ứng viên hãy đọc kỹ các yêu cầu được đăng tải trên website của RMIT và làm theo các hướng dẫn.

Sinh viên RMIT "bật mí" cách giành học bổng toàn phần ảnh 2 Nguyễn Thị Thanh Vinh khuyên các ứng viên đọc kỹ các tiêu chí xét tuyển học bổng.

“Các tiêu chí xét tuyển được trình bày rất rõ ràng. Điều bạn cần làm là chứng minh được mình đáp ứng được những yêu cầu  đó”, Vinh chia sẻ. “Bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Vì vậy, hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt để có thời gian xem lại và chỉnh sửa nếu cần".

“Mình đã khá hồi hộp trong vòng phỏng vấn. Lời khuyên của mình là hãy giữ bình tĩnh và trả lời thành thực. Hội đồng xét tuyển có nhiều kinh nghiệm nên họ sẽ nhận ra ngay nếu bạn không nói thật”.

Nguyễn Thành Vinh: “Hãy là chính mình!”

Nguyễn Thành Vinh, cử nhân tốt nghiệp ngành Truyền thông ĐH RMIT năm 2018, khuyên các sinh viên học bổng tương lai hãy tự tin trong quá trình xét tuyển.

Sinh viên RMIT "bật mí" cách giành học bổng toàn phần ảnh 3 Nguyễn Thành Vinh tốt nghiệp cử nhân Truyền thông vào năm 2018.

“Điều sáng suốt nhất mà mình đã làm, đó là nghe theo lời tư vấn của cô Jade Bilowol, một giảng viên ĐH RMIT khi đó. Cô nói rõ với mình rằng, tôi chỉ cần là chính mình. Cô đã giúp mình nhận ra một điều quan trọng, đó là cần khẳng định với hội đồng phỏng vấn học bổng rằng tôi chính là người họ tìm kiếm. Điều duy nhất mình cần làm là lựa chọn những câu chuyện có thể truyền tải được một cách hiệu quả rằng tôi đáp ứng được yêu cầu xét tuyển học bổng”.

Từ năm 2014, ĐH RMIT đã trao 12 học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các ứng viên thành công không chỉ nhận hỗ trợ tài chính toàn phần, mà còn được gia nhập một cộng đồng quốc tế đa dạng và có cơ hội trải nghiệm học tập tại một trong 200 trường đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

Các ứng viên học bổng Chắp cánh ước mơ cần nộp hồ sơ qua một trong bốn tổ chức phi lợi nhuận: Reach, KOTO, Trung tâm Sao Mai hoặc Hội Người mù Việt Nam trước ngày 30/7/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm