Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi khoa học dữ liệu

Đội sinh viên RMIT sẽ nằm trong nhóm mười đội lọt vào vòng chung kết khu vực cuộc thi khoa học dữ liệu vào tháng 11 này.

Trong tổng số 852 bạn trẻ tham dự cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN (ASEANDSE) 2020, hai sinh viên RMIT sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng chung kết vùng được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên vào năm này do dịch COVID-19.

Hai sinh viên ngành Digital Marketing Phùng Trần Diệu Hoa và Nguyễn Trường Thịnh từ đội CATFISH đã xuất sắc giành giải Nhất vòng quốc gia với bài thuyết trình về ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy hòa nhập kinh tế cho người khuyết tật.

Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi khoa học dữ liệu ảnh 1 Ba đội sinh viên RMIT thắng giải cao nhất tại vòng quốc gia cuộc thi Khám phá Khoa học dữ liệu ASEAN (ASEANDSE) được tổ chức trực tuyến vào năm nay.

Hoa chia sẻ: “Những hoạt động của phòng Chăm sóc sức khỏe và tâm lý cũng như Dịch vụ Bình đẳng giáo dục tại Đại học RMIT, nơi nhận được những sẻ chia về thách thức mà sinh viên có hoàn cảnh khó khăn gặp phải, đã khơi gợi cảm hứng cho chúng tôi.

Vậy nên, nhóm chúng tôi đã nghĩ ra giải pháp mang tính toàn diện để có thể khai mở sức mạnh kinh tế và giảm phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với người khuyết tật. Đây là một trong sáu mục tiêu thuộc Các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc cho cuộc thi năm nay.

Chúng tôi phải tìm cách thay đổi định kiến vốn ăn sâu vào đầu nhiều người về người khuyết tật, đồng thời làm cho mọi người hiểu ra rằng tất cả đều có năng lực và xứng đáng có cơ hội để tỏa sáng”, Hoa nói.

Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi khoa học dữ liệu ảnh 2 Sinh viên RMIT Nguyễn Trường Thịnh (trái) và Phùng Trần Diệu Hoa (phải) giành giải Nhất về ứng dụng công nghệ số để thúc đẩy hòa nhập kinh tế cho người khuyết tật.

Ngoài CATFISH - đội chiến thắng vòng quốc gia, hai đội khác đến từ RMIT cũng vượt qua các trường đại học danh tiếng trong nước khác để giành giải Nhì và Ba cuộc thi.

Đội Exploratores gồm hai sinh viên ngành Kinh doanh (Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics) Đào Lê Minh Nhật và Nguyễn Vũ Cát Tường đã giành giải Nhì với đề xuất giải quyết rác thải điện và điện tử ở các nước khu vực ASEAN.

Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi khoa học dữ liệu ảnh 3 Sinh viên RMIT Đào Lê Minh Nhật (trái) và Nguyễn Vũ Cát Tường (phải) giành giải Nhì với đề xuất giải quyết rác thải điện và điện tử ở khu vực ASEAN.

Trong khi đó, đội Futurists gồm hai sinh viên ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) Mai Hoàng Mỹ Hảo và Vũ Thảo Nhung giành giải Ba với dự án công nghệ tài chính ứng dụng bảo hiểm vi mô để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Sinh viên RMIT dẫn đầu vòng quốc gia cuộc thi khoa học dữ liệu ảnh 4 Sinh viên RMIT Mai Hoàng Mỹ Hảo (trái) và Vũ Thảo Nhung (phải) giành giải Ba với dự án công nghệ ứng dụng bảo hiểm vi mô vào chăm sóc sức khỏe.

Ông Melvin Fernando, Quản lý Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp và Việc làm đồng thời là một trong những giáo viên hướng dẫn các đội RMIT, chia sẻ rằng kết quả cuộc thi cho thấy sinh viên RMIT được trang bị những kỹ năng giúp các bạn sẵn sàng cho tương lai và lớn mạnh trong kỷ nguyên “bình thường mới”.

“Chúng tôi vui mừng khi thấy các bạn có thể giải quyết những vấn đề xã hội và môi trường cấp bách bằng công nghệ. Cả ba đội thắng cuộc đến từ RMIT đều thể hiện sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường thực tế, năng động mà chúng ta đang sống”, ông nói.

Cô Sienney Liu, giảng viên Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT cũng là người hướng dẫn các đội, cho biết tham gia cuộc thi là cách tuyệt vời để sinh viên có được kỹ năng khoa học dữ liệu mới đang được các nhà tuyển dụng săn đón.

Giám đốc điều hành SAP khu vực Đông Dương bà Verena Siow cho biết cuộc thi khuyến khích các bạn trẻ sử dụng những kỹ năng mới học được từ SAP Analytics Cloud để tạo ra những giải pháp tạo tác động đến cộng đồng.

Bà Siow chia sẻ: “Chúng tôi đặc biệt khuyến khích các bạn trẻ sử dụng kỹ năng kỹ thuật số để phát triển bản thân và góp phần tạo ra những đổi mới sáng tạo bền vững cho các vấn đề kinh tế và xã hội hiện tại, vì kỹ năng kỹ thuật số không những liên quan đến tình hình đại dịch hiện tại mà còn đến hồi phục trong tương lai”.

“Ba đội chiến thắng từ RMIT được đánh giá dựa trên khả năng của em trong việc thiết kế ý tưởng toàn diện tốt nhất nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội của ASEAN, dựa trên hiểu biết sâu về dữ liệu. Ban giám khảo đánh giá các đội dựa trên những tiêu chí: sáng tạo, khả thi, đổi mới và khả năng của từng đội trong trình bày việc triển khai giải pháp”, bà Siow cho biết thêm.

ASEAN DSE là cuộc thi khu vực do Quỹ ASEAN và công ty SAP phối hợp thực hiện nhằm xây dựng năng lực hoạt động xã hội và tư duy phản biện cho sinh viên đại học thuộc khối ASEAN. Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, sinh viên RMIT tham gia cuộc thi đã khẳng định rõ ràng rằng chính kiến thức và kỹ năng vững chắc của họ đã góp phần mang về những giải cao nhất ở vòng quốc gia bốn năm liên tiếp và giải vô địch ASEAN năm ngoái.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.