Sinh viên tại KTX có 14 trường hợp F0 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tại KTX có 14 trường hợp F0 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19
SVVN - Sinh viên lưu trú tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã được chích vaccine ngừa COVID-19. Từ 24/7 đến 8/8/2021 tại đây đã có 14 trường hợp được xác định là F0.

Theo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), trường đã phối hợp cùng cơ quan y tế Quận 10 triển khai việc tiêm vaccines phòng COVID-19 cho toàn thể sinh viên hiện đang cư trú tại KTX của trường.

Theo đó, trong 3 ngày từ 10 - 12/8/2021 tại điểm tiêm Phường 7 (quận 10), tổng cộng 850 mũi vaccines được tiêm cho cán bộ và sinh viên tại KTX. Riêng số sinh viên đang thực hiện khóa luận tốt nghiệp hoặc chưa kịp tiêm đợt này sẽ được bố trí vào đợt gần nhất.

Để đảm bảo tiến độ cũng như an toàn trong mùa dịch, trường đã triển khai cho sinh viên khai báo y tế, thông tin cá nhân và kiểm tra xét nghiệm nhanh trước khi tiêm ngừa.

Sinh viên tại KTX có 14 trường hợp F0 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Việc triển khai chích vaccine kịp thời giúp sinh viên lưu trú tại KTX yên tâm phòng chống dịch. Trước đó, theo trường ĐH Bách khoa, tính từ 24/7 đến 8/8/2021 tại KTX đã xác định 14 sinh viên là F0, trong đó có 1 sinh viên người Campuchia, 12 sinh viên và một nhân viên vệ sinh. Ngoài ra, có 28 sinh viên được xác định là F1, hiện đang được cách ly tại KTX theo khu vực riêng biệt. Số sinh viên có triệu chứng đang cần theo dõi sức khỏe là 18.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCMl cũng phối hợp với các địa phương để đưa sinh viên về quê. Tính đến 10/8/2021, nhà trường đã hỗ trợ 91 sinh viên về quê ở các tỉnh Phú Yên (19 sinh viên), Khánh Hoà (22), Long An (10), Bình Thuận (5), Quảng Nam (6), Hậu Giang (2), Bến Tre (2), Huế (1), Nghệ An (10), Kiên Giang (14).

Sinh viên tại KTX có 14 trường hợp F0 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 2

Sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được hỗ trợ về quê.

Nguồn kinh phí do đóng góp của cộng đồng cựu sinh viên trường bao gồm cả chi phí xét nghiệm nhanh, hỗ trợ kinh phí cách ly tập trung cho sinh viên khi về địa phương. Tổng kinh phí đã tiếp nhận cho chương trình đưa sinh viên về quê là gần 550 triệu đồng.

Tính đến cuối tháng 7/2021, nhà trường đã tiếp nhận hơn 680 triệu đồng và trao 2 đợt học bổng cho sinh viên. Nhà trường cũng đã trao hỗ trợ cho sinh viên lưu trú tại KTX, sinh viên ở trọ với hàng trăm phần quà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.