Sinh viên tại KTX có 14 trường hợp F0 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tại KTX có 14 trường hợp F0 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19
SVVN - Sinh viên lưu trú tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã được chích vaccine ngừa COVID-19. Từ 24/7 đến 8/8/2021 tại đây đã có 14 trường hợp được xác định là F0.

Theo trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), trường đã phối hợp cùng cơ quan y tế Quận 10 triển khai việc tiêm vaccines phòng COVID-19 cho toàn thể sinh viên hiện đang cư trú tại KTX của trường.

Theo đó, trong 3 ngày từ 10 - 12/8/2021 tại điểm tiêm Phường 7 (quận 10), tổng cộng 850 mũi vaccines được tiêm cho cán bộ và sinh viên tại KTX. Riêng số sinh viên đang thực hiện khóa luận tốt nghiệp hoặc chưa kịp tiêm đợt này sẽ được bố trí vào đợt gần nhất.

Để đảm bảo tiến độ cũng như an toàn trong mùa dịch, trường đã triển khai cho sinh viên khai báo y tế, thông tin cá nhân và kiểm tra xét nghiệm nhanh trước khi tiêm ngừa.

Sinh viên tại KTX có 14 trường hợp F0 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 1

Sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Việc triển khai chích vaccine kịp thời giúp sinh viên lưu trú tại KTX yên tâm phòng chống dịch. Trước đó, theo trường ĐH Bách khoa, tính từ 24/7 đến 8/8/2021 tại KTX đã xác định 14 sinh viên là F0, trong đó có 1 sinh viên người Campuchia, 12 sinh viên và một nhân viên vệ sinh. Ngoài ra, có 28 sinh viên được xác định là F1, hiện đang được cách ly tại KTX theo khu vực riêng biệt. Số sinh viên có triệu chứng đang cần theo dõi sức khỏe là 18.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCMl cũng phối hợp với các địa phương để đưa sinh viên về quê. Tính đến 10/8/2021, nhà trường đã hỗ trợ 91 sinh viên về quê ở các tỉnh Phú Yên (19 sinh viên), Khánh Hoà (22), Long An (10), Bình Thuận (5), Quảng Nam (6), Hậu Giang (2), Bến Tre (2), Huế (1), Nghệ An (10), Kiên Giang (14).

Sinh viên tại KTX có 14 trường hợp F0 đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 ảnh 2

Sinh viên tại KTX trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) được hỗ trợ về quê.

Nguồn kinh phí do đóng góp của cộng đồng cựu sinh viên trường bao gồm cả chi phí xét nghiệm nhanh, hỗ trợ kinh phí cách ly tập trung cho sinh viên khi về địa phương. Tổng kinh phí đã tiếp nhận cho chương trình đưa sinh viên về quê là gần 550 triệu đồng.

Tính đến cuối tháng 7/2021, nhà trường đã tiếp nhận hơn 680 triệu đồng và trao 2 đợt học bổng cho sinh viên. Nhà trường cũng đã trao hỗ trợ cho sinh viên lưu trú tại KTX, sinh viên ở trọ với hàng trăm phần quà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.