Sinh viên Thủ đô kỳ vọng tổ chức Hội Sinh viên ngày càng vững mạnh và phát triển

SVVN - Trong không khí háo hức và phấn khởi chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tuổi trẻ Học viện Tài chính cũng mang trong mình những cảm xúc đặc biệt kèm theo đó là những tâm tư gửi gắm tới ngày hội lớn của sinh viên.

Hội đã, đang và sẽ là tiếng nói của sinh viên

Chị Vũ Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính bày tỏ: “Đại hội lần này là một sự kiện vô cùng quan trọng và đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác Hội và phong trào sinh viên Thủ đô. Hi vọng rằng, Đại hội sẽ đưa ra những phương hướng, giải pháp phát triển sinh viên phù hợp với đặc điểm, tính chất của thế hệ Gen Z hiện nay. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội sẽ có những điểm mới hướng tới chuyển đổi số, nâng cao năng lực số cho sinh viên ở các lĩnh vực khác nhau một cách hiệu quả và thực tế”.

Sinh viên Thủ đô kỳ vọng tổ chức Hội Sinh viên ngày càng vững mạnh và phát triển ảnh 1

Chị Vũ Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

“Thông qua đại hội, những người trẻ chúng tôi cũng xin gửi gắm những tâm tư nguyện vọng để nâng cao giá trị, vai trò của người bạn đồng hành với sinh viên. Hội đã, đang và sẽ mãi là tiếng nói của sinh viên, là nơi để người trẻ được hoàn thiện bản thân, để trải nghiệm, để sẻ chia, để có lần sai và sửa chữa, để sinh viên được sống đúng với lứa tuổi, thoả sáng tạo với bản sắc riêng và sống là chính mình”, chị Vũ Thị Ngọc nói.

Phát huy những đặc điểm của sinh viên trong triển khai hoạt động tình nguyện

Với 3 năm tham gia công tác Hội và phong trào sinh viên, chị Nguyễn Thị Tâm Phương - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính cũng có những kỳ vọng vào Đại hội lần này: “Tôi mong rằng, Đại hội VIII sẽ đưa ra được những giải pháp hay, hiệu quả và thực tế trong việc triển khai các hoạt động tình nguyện. Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới, các chương trình tình nguyện sẽ phát huy được tính chủ động, ý tưởng sáng tạo và chuyên môn của sinh viên. Tôi tin chắc rằng, bằng sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp bộ Hội, Đại hội lần này sẽ thành công rực rỡ”.

Sinh viên Thủ đô kỳ vọng tổ chức Hội Sinh viên ngày càng vững mạnh và phát triển ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Tâm Phương - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

Nâng cao chất lượng cán bộ Hội

Anh Đỗ Duy Nam - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Học viện Tài chính bày tỏ những tâm tư nguyện vọng: “Công tác khen thưởng luôn được các cấp bộ Hội quan tâm, hi vọng rằng nhiệm kỳ sắp tới Hội Sinh viên Thành phố sẽ tiếp tục phát huy tốt nội dung này. Bên cạnh đó, tôi cũng đặt niềm tin cao về một Đại hội thành công. Mong rằng, Hội Sinh viên TP. Hà Nội sẽ sáng tạo ra nhiều sân chơi, hoạt động hướng tới việc giao lưu với sinh viên nước ngoài, mở rộng, hội nhập toàn cầu”.

Sinh viên Thủ đô kỳ vọng tổ chức Hội Sinh viên ngày càng vững mạnh và phát triển ảnh 3

Anh Đỗ Duy Nam - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

“Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên Thủ đô: Vững vàng bản lĩnh - Phát huy bản sắc - Khơi dậy khát vọng - Kiến tạo tương lai”, các cấp bộ Hội và toàn thể hội viên, sinh viên Thủ đô đã và đang ra sức phấn đấu, đem trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp vào thành công của Đại hội Hội sinh viên TP. Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô, đất nước”, anh Đỗ Duy Nam mong muốn.

Tin liên quan