Thả trôi mọi định kiến cùng ‘Thể đa fashion show’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, ‘Thể đa fashion show’ được tổ chức tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã thu hút hơn 300 người tham gia. Mục đích chính của buổi diễn là tiếp nối các hoạt động của Dự án 'The EGE', nhằm mang đến những nhận định đúng đắn về “thể hiện giới” cho các bạn trẻ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về quyền được chăm sóc bản thân ở mỗi người.

‘Thể đa Fashion show’ được tổ chức bởi 'The EGE', một dự án phi lợi nhuận nhằm xóa bỏ định kiến về “thể hiện giới” được thực hiện bởi nhóm sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông, nằm trong khuôn khổ dự án 'Thanh niên tham gia giải quyết định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam' do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ. Buổi diễn có sự góp mặt của nhiều khách mời chuyên môn như chuyên gia tham vấn tâm lý Mia Nguyễn, Người đẹp biển Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai - Miss Peace Vietnam 2022, đại diện nhà tài trợ, các nhà thiết kế trẻ; bên cạnh đó là các nghệ sĩ tham gia biểu diễn như ảo thuật gia Nguyễn Phương, nghệ sĩ Phạm Trần Phương và Tổ Yến Crew, các CLB lớn của trường ĐH KHXH&NV…

Thả trôi mọi định kiến cùng ‘Thể đa fashion show’ ảnh 1
Người đẹp biển Ngô Bảo Ngọc và NTK Trần Trí.

Ở 'Thể đa Fashion show’, khán giả không chỉ được xem các tiết mục nghệ thuật được trình diễn trên sân khấu, không chỉ được ngắm nhìn những bộ trang phục do các người mẫu trình diễn mà còn được nhắc lại khái niệm về “thể hiện giới” và hiểu tường tận hơn về khái niệm này thông qua thông điệp từ những bộ trang phục, những tiết mục nghệ thuật ấy. Bên cạnh đó là được lắng nghe các chia sẻ về chuyên môn; được giải đáp những thắc mắc, gỡ rối những tâm tư tình cảm về mọi vấn đề liên quan đến thể hiện giới bởi chuyên gia tham vấn tâm lý Mia Nguyễn, qua đó nâng cao chỉ số yêu bản thân và tự tin hơn trước mọi người.

Thả trôi mọi định kiến cùng ‘Thể đa fashion show’ ảnh 2

Rất đông khán giả sinh viên đến tham dự chương trình.

Chúng ta vẫn thường hiểu lầm rằng, việc một bạn nam trang điểm, chăm sóc da hay chăm chút quá nhiều cho ngoại hình thường là người trong cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, những bạn nam dị tính, hợp giới cũng có thể làm điều này một cách bình thường, chỉ đơn giản là vì họ yêu cơ thể của mình. “Vậy nên, chúng ta đừng quan tâm quá nhiều tới những định kiến để rồi tự mắc kẹt trong đó. Cơ thể của chúng ta, chúng ta có quyền được yêu nó, có quyền tự do lựa chọn phong cách cá nhân, tự do lựa chọn trang phục mà mình mong muốn miễn là chúng ta cảm thấy thoải mái nhất”, chuyên gia Mia Nguyễn chia sẻ.

Thả trôi mọi định kiến cùng ‘Thể đa fashion show’ ảnh 3

Những mẫu thiết kế ấn tượng trong ‘Thể đa fashion show’.

Tuy là một buổi trình diễn thời trang của sinh viên nhưng lại được đầu tư rất kỹ lưỡng trong từng khâu tổ chức, đây có lẽ cũng là một yếu tố khiến nhiều người mẫu đã có kha khá kinh nghiệm đăng ký biểu diễn. Anh Đặng Quốc Lộc (người mẫu tự do) cho biết: “Điều thu hút mình đến với fashion show lần này là vì những giá trị nhân văn mà nó mang lại. Mình có theo dõi fanpage của 'The EGE' và thấy thích thú trước những thông điệp mà các bạn đang truyền tải, nên mình cũng muốn qua lần trình diễn này có thể góp phần truyền tải những thông điệp ấy đến các bạn trẻ thông qua chính bộ trang phục mình đang mặc”. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để những bạn người mẫu trẻ cọ xát và góp nhặt thêm những kinh nghiệm biểu diễn cho chính bản thân mình.

Thả trôi mọi định kiến cùng ‘Thể đa fashion show’ ảnh 4

Khán giả đặt câu hỏi trong chương trình.

Thả trôi mọi định kiến cùng ‘Thể đa fashion show’ ảnh 5

Khách mời giao lưu cùng khán giả.

Thả trôi mọi định kiến cùng ‘Thể đa fashion show’ ảnh 6

Những người mẫu tham gia chương trình.

"Hành trình xoá bỏ những định kiến để yêu bản thân sẽ là một hành trình dài, bởi những tư tưởng cũ kỹ tồn tại quá lâu đã trở thành một loại ám ảnh tâm lý khiến không phải ai cũng dám tự tin thể hiện những điều mình muốn. Vậy nên, mỗi người trong chúng ta phải tự học được cách sống đẹp và tin vào những gì mình đang thể hiện. Bên cạnh đó, cần phải có cho mình những hiểu biết sát sao để thể hiện bản thân một cách phù hợp, không phản cảm và không bị mọi người đánh giá là lố lăng", một bạn trẻ tham dự chương trình chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.