Sôi nổi các dự án tranh tài tại vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 về lĩnh vực Hành chính – Pháp lý đã diễn ra tại Cơ sở Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Luật TP. HCM.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là giải thưởng dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên, do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng ĐHQG TP. HCM tổ chức. Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF).

Ở lần tổ chức thứ 25 này, về lĩnh vực Hành chính – Pháp lý, Giải thưởng đã nhận được 135 đề tài từ 37 trường đại học trên cả nước, với số lượng thí sinh nghiên cứu vô cùng đông đảo: 420 thí sinh. Trong đó, trường ĐH Luật TP. HCM áp đảo về số lượng, khi có đến 13 đề tài cùng lĩnh vực tham gia Giải thưởng Euréka lần thứ 25, năm 2023.

Sôi nổi các dự án tranh tài tại vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 ảnh 1

Các nhóm sinh viên tranh tài về lĩnh vực Hành chính – Pháp lý, tại trường ĐH Luật TP. HCM.

Trước đó, ngày 28/10, tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), cũng đã diễn ra vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ.

Với chủ đề "Kỹ thuật công nghệ” ứng dụng trong cuộc sống, vòng Bán kết Euréka 2023 quy tụ hơn 99 đề tài từ 37 trường đại học, cao đẳng, với sự tham dự của 287 thí sinh trên toàn quốc.

Sôi nổi các dự án tranh tài tại vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 ảnh 2

Các nhóm sinh viên tranh tài ở lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ, tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

Sôi nổi các dự án tranh tài tại vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 25 ảnh 3

Các đề tài tham dự đã thể hiện sự đa dạng và sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, với nhiều đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao, góp phần giải quyết những vấn đề trong đời sống.

Hội đồng Giám khảo đánh giá cao chất lượng của các đề tài tham dự, đồng thời động viên các thí sinh tiếp tục phát huy đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo và lan tỏa tinh thần này đến với đông đảo các bạn trẻ.

Năm nay, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka có nhiều đổi mới, đó là các chuyên ngành tăng lên từ 12 lên 14 lĩnh vực gồm: Hóa dược; Khoa học Y, Dược; Sinh học; Công nghệ thông tin; Công nghệ thực phẩm; Khoa học Giáo dục; Hành chính – Pháp lý; Kinh tế; Kỹ thuật Công nghệ; Khoa học Nông nghiệp; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên và Môi trường; Khoa học Xã hội; Văn hóa - Nghệ thuật.
Lễ Tổng kết, trao Giải thưởng dự kiến diễn ra từ ngày 1/11/2023 đến 31/12/2023. Vòng Chung kết được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tạo tính giao lưu, kết nối thí sinh. Thí sinh sẽ sinh hoạt tập trung trong 3 ngày và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa của Giải thưởng Euréka như: thuyết trình đề tài trước Hội đồng khoa học; giao lưu với sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện; tham quan các công trình trọng điểm của TP. HCM; tham quan các di tích lịch sử của thành phố; tham gia hội trại Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka, tham gia các hoạt động kỷ niệm 25 năm tổ chức Giải thưởng.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.