Trường ĐH Công Thương TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết tới 28 ngày

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công Thương TP. HCM chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Theo đó, trường sẽ cho sinh viên nghỉ dài hơn mọi năm, lên đến 28 ngày.

Sinh viên, viên chức, người lao động nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn từ ngày 29/1/2024 đến ngày 25/2/2024 (tức ngày 19 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Công Thương TP. HCM cho biết, việc này giúp cho người học, cán bộ, giảng viên và người lao động có thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức lực; những người có kế hoạch về quê tránh xa những ngày cao điểm giáp Tết vừa tốn kém, vừa gây quá tải về giao thông.

Trường ĐH Công Thương TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết tới 28 ngày ảnh 1

Sinh viên phấn khởi khi trường cho nghỉ Tết dài ngày.

Trước đó, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cũng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn từ ngày 29/1/2024 đến ngày 18/2/2024 (tức ngày 19 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Dự kiến, trong một vài ngày tới, nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM cũng sẽ thông báo lịch nghỉ Tết cho sinh viên.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Giáp Thìn sau khi lấy ý kiến góp ý từ 16 cơ quan, bộ, ngành. Cụ thể, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dự kiến kéo dài 7 ngày, từ 29 tháng Chạp Quý Mão đến hết mùng 5 tháng Giêng Giáp Thìn (ngày 8/2 - 14/2/2024). Công chức, người lao động nghỉ 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết, cộng 2 ngày nghỉ bù do rơi vào cuối tuần.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.