Trường ĐH Công Thương TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết tới 28 ngày

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công Thương TP. HCM chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Theo đó, trường sẽ cho sinh viên nghỉ dài hơn mọi năm, lên đến 28 ngày.

Sinh viên, viên chức, người lao động nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn từ ngày 29/1/2024 đến ngày 25/2/2024 (tức ngày 19 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Công Thương TP. HCM cho biết, việc này giúp cho người học, cán bộ, giảng viên và người lao động có thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức lực; những người có kế hoạch về quê tránh xa những ngày cao điểm giáp Tết vừa tốn kém, vừa gây quá tải về giao thông.

Trường ĐH Công Thương TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết tới 28 ngày ảnh 1

Sinh viên phấn khởi khi trường cho nghỉ Tết dài ngày.

Trước đó, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cũng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn từ ngày 29/1/2024 đến ngày 18/2/2024 (tức ngày 19 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Dự kiến, trong một vài ngày tới, nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM cũng sẽ thông báo lịch nghỉ Tết cho sinh viên.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Giáp Thìn sau khi lấy ý kiến góp ý từ 16 cơ quan, bộ, ngành. Cụ thể, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dự kiến kéo dài 7 ngày, từ 29 tháng Chạp Quý Mão đến hết mùng 5 tháng Giêng Giáp Thìn (ngày 8/2 - 14/2/2024). Công chức, người lao động nghỉ 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết, cộng 2 ngày nghỉ bù do rơi vào cuối tuần.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.