Trường ĐH Công Thương TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết tới 28 ngày

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Công Thương TP. HCM chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024. Theo đó, trường sẽ cho sinh viên nghỉ dài hơn mọi năm, lên đến 28 ngày.

Sinh viên, viên chức, người lao động nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn từ ngày 29/1/2024 đến ngày 25/2/2024 (tức ngày 19 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Công Thương TP. HCM cho biết, việc này giúp cho người học, cán bộ, giảng viên và người lao động có thời gian nghỉ ngơi tái tạo sức lực; những người có kế hoạch về quê tránh xa những ngày cao điểm giáp Tết vừa tốn kém, vừa gây quá tải về giao thông.

Trường ĐH Công Thương TP. HCM: Sinh viên được nghỉ Tết tới 28 ngày ảnh 1

Sinh viên phấn khởi khi trường cho nghỉ Tết dài ngày.

Trước đó, trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cũng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn từ ngày 29/1/2024 đến ngày 18/2/2024 (tức ngày 19 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Dự kiến, trong một vài ngày tới, nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM cũng sẽ thông báo lịch nghỉ Tết cho sinh viên.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Giáp Thìn sau khi lấy ý kiến góp ý từ 16 cơ quan, bộ, ngành. Cụ thể, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dự kiến kéo dài 7 ngày, từ 29 tháng Chạp Quý Mão đến hết mùng 5 tháng Giêng Giáp Thìn (ngày 8/2 - 14/2/2024). Công chức, người lao động nghỉ 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết, cộng 2 ngày nghỉ bù do rơi vào cuối tuần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.