Khoa Chính trị - Hành chính sáp nhập vào trường thành viên của ĐHQG TP. HCM: Quyền lợi sinh viên được bảo đảm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo thông tin từ ĐHQG TP. HCM, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQG TP. HCM đã đồng ý chủ trương tổ chức lại khoa Chính trị - Hành chính theo hướng sáp nhập khoa vào trường ĐH Kinh tế - Luật, một trường thành viên của ĐHQG TP. HCM.

Theo đó, Ban Thường vụ giao Ban Giám đốc ĐHQG TP. HCM thành lập tổ công tác xây dựng đề án về việc sáp nhập.

Khi sáp nhập, quyền lợi của sinh viên vẫn được đảm bảo như các nội dung đã cam kết. Thời gian đào tạo, chương trình học và học phí đối với những sinh viên đã trúng tuyển khóa trước sẽ không bị ảnh hưởng. Quyền lợi người học và đội ngũ thầy, cô là giảng viên được đảm bảo ở mức bằng hoặc tốt hơn.

Khoa Chính trị - Hành chính sáp nhập vào trường thành viên của ĐHQG TP. HCM: Quyền lợi sinh viên được bảo đảm ảnh 1

Sinh viên khoa Chính trị - Hành chính (ĐHQG TP. HCM) trên giảng đường. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Khoa Chính trị - Hành chính là đơn vị trực thuộc ĐHQG TP. HCM, được thành lập theo Quyết định số 212 ngày 12/3/2019 của Giám đốc ĐHQG TP. HCM, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Lý luận chính trị. Khoa có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Ngày 29/9 vừa qua, khoa tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024, với 53 tân sinh viên trúng tuyển vào ngành Quản lý công. Đây là khóa đào tạo thứ 3, điểm chuẩn là 20 (tăng 3 điểm so với 2 khóa trước). Sau 3 khóa tuyển sinh, khoa Chính trị - Hành chính có chủ trương sáp nhập vào một trường thành viên của ĐHQG TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.