Khai mạc sân chơi thể thao cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 1/11, tại trường CĐ Kinh tế TP. HCM, Sở LĐ-TB-XH TP. HCM phối hợp với trường CĐ Kinh tế TP. HCM tổ chức Hội thao thể dục - thể thao học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP. HCM lần thứ I, năm 2023.

Hội thao lần I, năm 2023 có 110 vận động viên là học sinh, sinh viên của 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP. HCM tham gia thi đấu 2 môn là cầu lông (5 nội dung, 76 vận động viên thi đấu) và cờ vua (4 nội dung, 34 vận động viên thi đấu). Các vận động viên, tập thể đạt thành tích cao sẽ được Sở LĐTB-XH TP. HCM trao giấy chứng nhận, huy chương và tuyển chọn, tham gia hội thao toàn quốc. Dự kiến Lễ bế mạc, trao giải được tổ chức vào ngày 5/11.

Phát biểu khai mạc Hội thao, ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP. HCM cho biết, đây sẽ là sân chơi định kỳ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố trong những năm tiếp theo.

Khai mạc sân chơi thể thao cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp TP. HCM ảnh 1

Ông Lê Văn Thinh (phải) - Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP. HCM tặng Cờ lưu niệm cho đại diện trường CĐ Kinh tế TP. HCM - đơn vị đăng cai Hội thao lần I. (Ảnh: Trường CĐ Kinh tế TP. HCM)

Cũng theo ông Lê Văn Thinh, việc tổ chức Hội thao nhằm giúp học sinh, sinh viên các trường nghề có môi trường lành mạnh rèn luyện phẩm chất nhân cách, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện năng lực, thể chất người học; đồng thời khuyến khích học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lựa chọn một môn thể thao phù hợp rèn luyện để nâng cao thể lực.

Tuy nhiên, theo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP. HCM, toàn thành phố có trên 370 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tuy nhiên, trong lần Hội thao này có chưa tới 5% cơ sở giáo dục tham gia, điều này thể hiện sự quan tâm của các trường còn hạn chế. “Lần tổ chức tiếp theo, Hội thao phải phấn đấu có ít nhất 50% trường nghề trên địa bàn TP. HCM tham gia”, ông Lê Văn Thinh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.