Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.

Ngay từ sáng sớm ngày 8/3, rất đông các bạn sinh viên tập trung về khu vực sảnh chính của học viện để xếp hàng chờ đăng ký hiến máu. Đa phần các bạn là sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai biết được chương trình qua các kênh truyền thông của Đoàn trường.

Là một Thủ lĩnh Đoàn của trường, Lê Trọng Hải - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam đã có 12 lần hiến máu trong 4 năm học tại Học viện. Trọng Hải cho biết, lần đầu tiên hiến máu khi anh là sinh viên năm thứ nhất mới bước vào trường và cũng được các anh chị trong Đội Công tác xã hội trường truyền cảm hứng. Sau lần đầu, Trọng Hải đã trở thành thành viên trong đội hỗ trợ các chương trình hiến máu tình nguyện trong và ngoài trường. Và cũng từ đây, Hải bén duyên với các phong trào Đoàn – Hội.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 1

Lê Trọng Hải - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam, với 12 lần hiến máu.

Tiến sĩ Lê Nhật Bình - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam có truyền thống và rất sôi nổi trong các chương trình hiến máu tình nguyện, bởi vậy, các chương trình hiến máu luôn huy động được nhiều hơn số lượng máu dự kiến. Anh Bình cho rằng, chương trình lần này càng ý nghĩa hơn khi hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình của 'Chủ nhật Đỏ' nên càng có tính lan tỏa. “Ngoài ra, đây cũng là hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên mà Đoàn trường phát động để chào mừng 92 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", anh Bình nói.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Là giảng viên trẻ của khoa Khai thác Hàng không, kiêm Phó Bí thư Đoàn Thanh niên của Học viện Hàng không Việt Nam, cô Nguyễn Thanh Hảo cho biết, hễ có cơ hội là cô luôn chia sẻ cho các bạn sinh viên về các phong trào tình nguyện chính gắn liền với thương hiệu Học viện Hàng không Việt Nam, đó là các hoạt động: Hiến máu nhân đạo, Xuân Tình nguyện, Mùa Hè Xanh… “Tôi luôn muốn các bạn được tham gia và được trải nghiệm các chương trình tình nguyện, đặc biệt là các chương trình hiến máu nhân đạo. Đấy là cách các bạn trưởng thành và lan tỏa tinh thần cho đi với cộng đồng”, cô Hảo nói.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 3

PGS. TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam hiến máu tại Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 4
Chị Đặng Thụy Đông Nghi (thứ hai, từ phải sang) - đại diện báo Tiền Phong trao thư cảm ơn cho Bệnh viện Quân y 175 và Học viện Hàng không Việt Nam.

Lần đầu tiên tham gia hỗ trợ tại chương trình hiến máu, Hồ Hải My (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Mình cảm nhận chương trình đúng nghĩa như một ngày hội. Các bạn sinh viên trường hăng hái tham gia hiến máu. Nhiều bạn cũng tiếc vì mình chưa đủ điều kiện, lại lỡ hẹn đến lần sau. Tuy mình chỉ hỗ trợ các công tác hậu cần cho Ban Tổ chức nhưng mình cũng cảm thấy vui vì đã đóng góp chung trong Ngày hội”.

PGS. TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, hằng năm, Học viện đều kết hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện để cho sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên nhà trường có cơ hội được tham gia vào hoạt động ý nghĩa. “Đây là một trong những hoạt động được Đảng ủy nhà trường coi trọng, giúp giáo dục, định hướng sinh viên hướng tới lối sống đẹp, biết sẻ chia vì cộng đồng”, ông Trần Hoài An nhấn mạnh.

Cùng xem lại những hình ảnh trong ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại Học viện Hàng không Việt Nam:

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 5
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 6
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 7
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 8
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 9
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 10
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 11
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 12
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 13
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 14
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 15
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 16
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 17
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 18
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 19
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 20
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 21
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 22
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 23
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.