Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.

Ngay từ sáng sớm ngày 8/3, rất đông các bạn sinh viên tập trung về khu vực sảnh chính của học viện để xếp hàng chờ đăng ký hiến máu. Đa phần các bạn là sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai biết được chương trình qua các kênh truyền thông của Đoàn trường.

Là một Thủ lĩnh Đoàn của trường, Lê Trọng Hải - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam đã có 12 lần hiến máu trong 4 năm học tại Học viện. Trọng Hải cho biết, lần đầu tiên hiến máu khi anh là sinh viên năm thứ nhất mới bước vào trường và cũng được các anh chị trong Đội Công tác xã hội trường truyền cảm hứng. Sau lần đầu, Trọng Hải đã trở thành thành viên trong đội hỗ trợ các chương trình hiến máu tình nguyện trong và ngoài trường. Và cũng từ đây, Hải bén duyên với các phong trào Đoàn – Hội.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 1

Lê Trọng Hải - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam, với 12 lần hiến máu.

Tiến sĩ Lê Nhật Bình - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam có truyền thống và rất sôi nổi trong các chương trình hiến máu tình nguyện, bởi vậy, các chương trình hiến máu luôn huy động được nhiều hơn số lượng máu dự kiến. Anh Bình cho rằng, chương trình lần này càng ý nghĩa hơn khi hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình của 'Chủ nhật Đỏ' nên càng có tính lan tỏa. “Ngoài ra, đây cũng là hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên mà Đoàn trường phát động để chào mừng 92 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", anh Bình nói.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Là giảng viên trẻ của khoa Khai thác Hàng không, kiêm Phó Bí thư Đoàn Thanh niên của Học viện Hàng không Việt Nam, cô Nguyễn Thanh Hảo cho biết, hễ có cơ hội là cô luôn chia sẻ cho các bạn sinh viên về các phong trào tình nguyện chính gắn liền với thương hiệu Học viện Hàng không Việt Nam, đó là các hoạt động: Hiến máu nhân đạo, Xuân Tình nguyện, Mùa Hè Xanh… “Tôi luôn muốn các bạn được tham gia và được trải nghiệm các chương trình tình nguyện, đặc biệt là các chương trình hiến máu nhân đạo. Đấy là cách các bạn trưởng thành và lan tỏa tinh thần cho đi với cộng đồng”, cô Hảo nói.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 3

PGS. TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam hiến máu tại Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 4
Chị Đặng Thụy Đông Nghi (thứ hai, từ phải sang) - đại diện báo Tiền Phong trao thư cảm ơn cho Bệnh viện Quân y 175 và Học viện Hàng không Việt Nam.

Lần đầu tiên tham gia hỗ trợ tại chương trình hiến máu, Hồ Hải My (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Mình cảm nhận chương trình đúng nghĩa như một ngày hội. Các bạn sinh viên trường hăng hái tham gia hiến máu. Nhiều bạn cũng tiếc vì mình chưa đủ điều kiện, lại lỡ hẹn đến lần sau. Tuy mình chỉ hỗ trợ các công tác hậu cần cho Ban Tổ chức nhưng mình cũng cảm thấy vui vì đã đóng góp chung trong Ngày hội”.

PGS. TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, hằng năm, Học viện đều kết hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện để cho sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên nhà trường có cơ hội được tham gia vào hoạt động ý nghĩa. “Đây là một trong những hoạt động được Đảng ủy nhà trường coi trọng, giúp giáo dục, định hướng sinh viên hướng tới lối sống đẹp, biết sẻ chia vì cộng đồng”, ông Trần Hoài An nhấn mạnh.

Cùng xem lại những hình ảnh trong ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại Học viện Hàng không Việt Nam:

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 5
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 6
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 7
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 8
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 9
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 10
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 11
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 12
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 13
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 14
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 15
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 16
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 17
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 18
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 19
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 20
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 21
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 22
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 23
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.