Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.

Ngay từ sáng sớm ngày 8/3, rất đông các bạn sinh viên tập trung về khu vực sảnh chính của học viện để xếp hàng chờ đăng ký hiến máu. Đa phần các bạn là sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai biết được chương trình qua các kênh truyền thông của Đoàn trường.

Là một Thủ lĩnh Đoàn của trường, Lê Trọng Hải - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam đã có 12 lần hiến máu trong 4 năm học tại Học viện. Trọng Hải cho biết, lần đầu tiên hiến máu khi anh là sinh viên năm thứ nhất mới bước vào trường và cũng được các anh chị trong Đội Công tác xã hội trường truyền cảm hứng. Sau lần đầu, Trọng Hải đã trở thành thành viên trong đội hỗ trợ các chương trình hiến máu tình nguyện trong và ngoài trường. Và cũng từ đây, Hải bén duyên với các phong trào Đoàn – Hội.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 1

Lê Trọng Hải - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam, với 12 lần hiến máu.

Tiến sĩ Lê Nhật Bình - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam có truyền thống và rất sôi nổi trong các chương trình hiến máu tình nguyện, bởi vậy, các chương trình hiến máu luôn huy động được nhiều hơn số lượng máu dự kiến. Anh Bình cho rằng, chương trình lần này càng ý nghĩa hơn khi hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình của 'Chủ nhật Đỏ' nên càng có tính lan tỏa. “Ngoài ra, đây cũng là hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên mà Đoàn trường phát động để chào mừng 92 thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", anh Bình nói.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 2

Rất đông các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Là giảng viên trẻ của khoa Khai thác Hàng không, kiêm Phó Bí thư Đoàn Thanh niên của Học viện Hàng không Việt Nam, cô Nguyễn Thanh Hảo cho biết, hễ có cơ hội là cô luôn chia sẻ cho các bạn sinh viên về các phong trào tình nguyện chính gắn liền với thương hiệu Học viện Hàng không Việt Nam, đó là các hoạt động: Hiến máu nhân đạo, Xuân Tình nguyện, Mùa Hè Xanh… “Tôi luôn muốn các bạn được tham gia và được trải nghiệm các chương trình tình nguyện, đặc biệt là các chương trình hiến máu nhân đạo. Đấy là cách các bạn trưởng thành và lan tỏa tinh thần cho đi với cộng đồng”, cô Hảo nói.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 3

PGS. TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam hiến máu tại Ngày hội.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 4
Chị Đặng Thụy Đông Nghi (thứ hai, từ phải sang) - đại diện báo Tiền Phong trao thư cảm ơn cho Bệnh viện Quân y 175 và Học viện Hàng không Việt Nam.

Lần đầu tiên tham gia hỗ trợ tại chương trình hiến máu, Hồ Hải My (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Mình cảm nhận chương trình đúng nghĩa như một ngày hội. Các bạn sinh viên trường hăng hái tham gia hiến máu. Nhiều bạn cũng tiếc vì mình chưa đủ điều kiện, lại lỡ hẹn đến lần sau. Tuy mình chỉ hỗ trợ các công tác hậu cần cho Ban Tổ chức nhưng mình cũng cảm thấy vui vì đã đóng góp chung trong Ngày hội”.

PGS. TS Trần Hoài An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Hàng không Việt Nam cho biết, hằng năm, Học viện đều kết hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện để cho sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên nhà trường có cơ hội được tham gia vào hoạt động ý nghĩa. “Đây là một trong những hoạt động được Đảng ủy nhà trường coi trọng, giúp giáo dục, định hướng sinh viên hướng tới lối sống đẹp, biết sẻ chia vì cộng đồng”, ông Trần Hoài An nhấn mạnh.

Cùng xem lại những hình ảnh trong ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại Học viện Hàng không Việt Nam:

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 5
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 6
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 7
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 8
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 9
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 10
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 11
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 12
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 13
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 14
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 15
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 16
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 17
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 18
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 19
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 20
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 21
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 22
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam ảnh 23
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.