Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuối tuần, nhiều bạn trẻ Sài Gòn tập trung về đường sách Nguyễn Văn Bình (Q. 1) để vẽ trang trí cho chậu cây handmade. Với nhiều bạn, đây là cách giải trí, thư giãn cuối tuần sau một tuần học tập, làm việc căng thẳng.
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 1

Bùi Hoàng Huy, Trưởng dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” cho biết, nhóm Huy tổ chức không gian vẽ nghệ thuật cho mọi người vào sáng Chủ nhật hàng tuần tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1) để tạo không gian giải trí cho mọi người. Đồng thời hoạt động giúp gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện của nhóm.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 2

Hoàng Huy cho biết thêm, hoạt động “Khu vườn ước mơ” là một trong những hoạt động thiện nguyện mà nhóm dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” nhằm trao học bổng cho các em học sinh đặc biệt khó khăn tại vùng biên giới Tây Ninh. “Ngày 4 - 5/3, nhóm mình đến trao quà cho các bạn nhỏ là học sinh nghèo hai xã Thanh sơn và xã Thạnh Tây (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Các em ở đây chủ yếu là con em các gia đình từ Campuchia về thiếu giấy tờ tùy thân hoặc là những em bị mồ côi từ nhỏ, hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn”, Huy nói.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 3

“Các sản phẩm nhóm bán chỉ 50.000 đồng, sau khi trừ các chi phí, nhóm lời khoảng 20.000 đồng/sản phẩm và dùng toàn bộ để gây quỹ”, Bùi Hoàng Huy cho biết.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 4

Huy (ngoài cùng, bên phải) cho biết, hoạt động ban đầu nhóm chỉ hướng tới đối tượng là các em học sinh nhưng không ngờ, hoạt động ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến. Nhiều bạn trẻ thấy ý nghĩa dự án còn xin phụ dự án, với vai trò tình nguyện viên.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 5

Một cặp đôi đang vẽ chậu cây giải trí cuối tuần.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 6

Có mặt tại không gian sáng tạo nghệ thuật do nhóm dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” tổ chức, Phạm Thu Hà (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) cho biết, ban đầu, Hà thấy đông bạn trẻ vẽ chậu nên tò mò làm thử, không ngờ bị “nghiện” luôn. Có thời gian rảnh, Hà lại rủ bạn bè ra đây vẽ chậu cây giải trí.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 7

Theo Hà, để hoàn thành chiếc chậu handmade, người vẽ trung bình mất từ 30 phút đến 1 tiếng. Người vẽ thỏa trí sáng tạo theo ý tưởng của mình với nguyên liệu sẵn có của quầy bán gây quỹ.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 8

“Điều đặc biệt là người vẽ đều cảm thấy rất vui khi bỏ ra chi phí thấp mà còn góp phần gây quỹ cho dự án thiện nguyện”, Thu Hà chia sẻ

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 9
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 10
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 11
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 12
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 13
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...