Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuối tuần, nhiều bạn trẻ Sài Gòn tập trung về đường sách Nguyễn Văn Bình (Q. 1) để vẽ trang trí cho chậu cây handmade. Với nhiều bạn, đây là cách giải trí, thư giãn cuối tuần sau một tuần học tập, làm việc căng thẳng.
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 1

Bùi Hoàng Huy, Trưởng dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” cho biết, nhóm Huy tổ chức không gian vẽ nghệ thuật cho mọi người vào sáng Chủ nhật hàng tuần tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1) để tạo không gian giải trí cho mọi người. Đồng thời hoạt động giúp gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện của nhóm.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 2

Hoàng Huy cho biết thêm, hoạt động “Khu vườn ước mơ” là một trong những hoạt động thiện nguyện mà nhóm dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” nhằm trao học bổng cho các em học sinh đặc biệt khó khăn tại vùng biên giới Tây Ninh. “Ngày 4 - 5/3, nhóm mình đến trao quà cho các bạn nhỏ là học sinh nghèo hai xã Thanh sơn và xã Thạnh Tây (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Các em ở đây chủ yếu là con em các gia đình từ Campuchia về thiếu giấy tờ tùy thân hoặc là những em bị mồ côi từ nhỏ, hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn”, Huy nói.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 3

“Các sản phẩm nhóm bán chỉ 50.000 đồng, sau khi trừ các chi phí, nhóm lời khoảng 20.000 đồng/sản phẩm và dùng toàn bộ để gây quỹ”, Bùi Hoàng Huy cho biết.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 4

Huy (ngoài cùng, bên phải) cho biết, hoạt động ban đầu nhóm chỉ hướng tới đối tượng là các em học sinh nhưng không ngờ, hoạt động ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến. Nhiều bạn trẻ thấy ý nghĩa dự án còn xin phụ dự án, với vai trò tình nguyện viên.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 5

Một cặp đôi đang vẽ chậu cây giải trí cuối tuần.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 6

Có mặt tại không gian sáng tạo nghệ thuật do nhóm dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” tổ chức, Phạm Thu Hà (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) cho biết, ban đầu, Hà thấy đông bạn trẻ vẽ chậu nên tò mò làm thử, không ngờ bị “nghiện” luôn. Có thời gian rảnh, Hà lại rủ bạn bè ra đây vẽ chậu cây giải trí.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 7

Theo Hà, để hoàn thành chiếc chậu handmade, người vẽ trung bình mất từ 30 phút đến 1 tiếng. Người vẽ thỏa trí sáng tạo theo ý tưởng của mình với nguyên liệu sẵn có của quầy bán gây quỹ.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 8

“Điều đặc biệt là người vẽ đều cảm thấy rất vui khi bỏ ra chi phí thấp mà còn góp phần gây quỹ cho dự án thiện nguyện”, Thu Hà chia sẻ

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 9
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 10
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 11
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 12
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 13
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 14
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.