Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuối tuần, nhiều bạn trẻ Sài Gòn tập trung về đường sách Nguyễn Văn Bình (Q. 1) để vẽ trang trí cho chậu cây handmade. Với nhiều bạn, đây là cách giải trí, thư giãn cuối tuần sau một tuần học tập, làm việc căng thẳng.
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 1

Bùi Hoàng Huy, Trưởng dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” cho biết, nhóm Huy tổ chức không gian vẽ nghệ thuật cho mọi người vào sáng Chủ nhật hàng tuần tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1) để tạo không gian giải trí cho mọi người. Đồng thời hoạt động giúp gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện của nhóm.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 2

Hoàng Huy cho biết thêm, hoạt động “Khu vườn ước mơ” là một trong những hoạt động thiện nguyện mà nhóm dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” nhằm trao học bổng cho các em học sinh đặc biệt khó khăn tại vùng biên giới Tây Ninh. “Ngày 4 - 5/3, nhóm mình đến trao quà cho các bạn nhỏ là học sinh nghèo hai xã Thanh sơn và xã Thạnh Tây (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Các em ở đây chủ yếu là con em các gia đình từ Campuchia về thiếu giấy tờ tùy thân hoặc là những em bị mồ côi từ nhỏ, hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn”, Huy nói.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 3

“Các sản phẩm nhóm bán chỉ 50.000 đồng, sau khi trừ các chi phí, nhóm lời khoảng 20.000 đồng/sản phẩm và dùng toàn bộ để gây quỹ”, Bùi Hoàng Huy cho biết.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 4

Huy (ngoài cùng, bên phải) cho biết, hoạt động ban đầu nhóm chỉ hướng tới đối tượng là các em học sinh nhưng không ngờ, hoạt động ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến. Nhiều bạn trẻ thấy ý nghĩa dự án còn xin phụ dự án, với vai trò tình nguyện viên.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 5

Một cặp đôi đang vẽ chậu cây giải trí cuối tuần.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 6

Có mặt tại không gian sáng tạo nghệ thuật do nhóm dự án “Share to Smile – Chia nụ cười” tổ chức, Phạm Thu Hà (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) cho biết, ban đầu, Hà thấy đông bạn trẻ vẽ chậu nên tò mò làm thử, không ngờ bị “nghiện” luôn. Có thời gian rảnh, Hà lại rủ bạn bè ra đây vẽ chậu cây giải trí.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 7

Theo Hà, để hoàn thành chiếc chậu handmade, người vẽ trung bình mất từ 30 phút đến 1 tiếng. Người vẽ thỏa trí sáng tạo theo ý tưởng của mình với nguyên liệu sẵn có của quầy bán gây quỹ.

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 8

“Điều đặc biệt là người vẽ đều cảm thấy rất vui khi bỏ ra chi phí thấp mà còn góp phần gây quỹ cho dự án thiện nguyện”, Thu Hà chia sẻ

Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 9
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 10
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 11
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 12
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 13
Bạn trẻ Sài Gòn cuối tuần giải tỏa stress bằng vẽ trang trí chậu cây ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.