Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc

SVVN - Nguyễn Khắc Nam là cựu sinh viên 2 trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và ĐH Bách Khoa Hà Nội. Thời sinh viên, 9X từng đam mê, nhiệt huyết với nghề người mẫu. Tuy nhiên, khi đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp mang tính lâu dài, ổn định, Khắc Nam quyết định dừng lại đam mê và hiện là Kĩ sư cơ khí chuyên ngành thiết bị áp lực.
Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 1

Thuở còn ngồi trên giảng đường, Khắc Nam đã có một hành trình tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Là một người yêu thể thao, Nam gia nhập CLB bóng chuyền của trường và có cơ hội tham gia giải thi đấu bóng chuyền Sinh viên Hà Nội tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đó chính là một trong những dấu ấn to lớn và thỏa mãn khát vọng chinh phục của Nam khi cùng đồng đội giành được huy chương Vàng. Đây được xem là kỉ niệm không thể nào quên trong quãng đời sinh viên nhiều sôi nổi, đầy “máu lửa” mà bất cứ một bạn sinh viên nào cũng nên trải qua.

Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 2
Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 3

Nam chia sẻ: “Thời điểm đó bản thân được cháy hết mình qua từng trận đấu với nhiều cảm xúc khác nhau, cho tới khi giành kết quả thắng lợi mới thấy được giá trị của công sức tập luyện và tinh thần đoàn kết của tập thể cùng sự hân hoan khi nhận về tấm huy chương Vàng cho trường Đại học Công nghiệp. Mình thấy rằng sinh viên giờ có nhiều lựa chọn, điều kiện để tham gia hơn vì vậy ngay từ năm nhất các bạn hãy đăng kí tham gia các clb ngoại khoá của trường đang theo học. Vì ở đó bạn sẽ gặp gỡ được rất nhiều người có chung niềm đam mê, sở thích từ đó có thêm nhiều bạn hơn. Hơn nữa khi tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp mình có thể xả stress sau những giờ học căng thẳng”.

Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 4

Khắc Nam sinh ra và lớn lên ở Đông Anh - Hà Nội, tuổi trẻ gắn bó nhiều kỉ niệm trên mảnh đất quê hương. Với ngoại hình sáng và chiều cao lý tưởng không khó để Khắc Nam trở thành người mẫu và đây cũng từng là đam mê của Nam khi quyết tâm đăng kí trở thành người mẫu cho chương trình Xưởng thời trang – VTV6. Công việc này đã mang tới nguồn thu nhập đầu tiên dành cho chàng trai 9X.

Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 5
Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 6

Tuy nhiên, trên con đường lập nghiệp của mỗi người đều phải trải qua rất nhiều thử thách. Đó là sự lựa chọn giữa niềm đam mê hay là tương lai ổn định. “Mình đam mê nghề người mẫu nhưng muốn có một công việc ổn định nên bản thân đã phải đưa ra quyết định chọn nghề cơ khí mặc dù rất đam mê nghề người mẫu. Đó từng là 1 quyết định khá khó khăn, vì nghề người mẫu chính là nghề giúp mình kiếm ra những đồng tiền đầu tiên từ khi còn là sinh viên chập chững bước trên giảng đường đại học. Khi lựa chọn nghề cơ khí mình như trở thành 1 con người khác hoàn toàn so với lúc làm người mẫu. Người mẫu thì lúc nào cũng ăn mặc chỉn chu từ đầu tóc cho đến quần áo, còn lúc làm cơ khí thì chỉ tập trung vào công việc chân tay đầy bụi bẩn và luôn mặc đồ bảo hộ lao động. Nhiều lúc tự hỏi bản thân liệu mình có đang đi đúng con đường? Mình đã đấu tranh tâm lý rất nhiều vì lúc đầu làm nghề cơ khí rất vất vả và chưa hề xác định được tiếp theo sẽ làm gì. Nhưng dần dần sau đó mình đã quyết tâm bằng được phải theo nghề cơ khí đến cùng vì không muốn bỏ cuộc giữa chừng. Theo thời gian, niềm đam mê tìm tòi và học hỏi ngành cơ khí ngày một lớn và đó chính là động lực để mình theo ngành cơ khí đến ngày hôm nay” – Khắc Nam tâm sự.

Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 7
Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 8

Vậy nên đứng trước sự lựa chọn nào, dù là theo đuổi đam mê hay chưa phải là đam mê nhưng các bạn sinh viên hãy cứ nỗ lực hết sức cho mục tiêu mà mình xác định theo đuổi. Giống như câu nói Khắc Nam tâm đắc: “Hãy sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc về những việc bạn đã trải qua hoặc lãng phí. Chúng ta chỉ được sống một lần trong đời vậy nên hãy cứ sống hết mình vì những mục tiêu, hãy luôn giữ ngọn lửa đam mê trong tim."

Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 9
Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 10

Trong tương lai Nam dự định sẽ cố gắng kiếm được nhiều tiền hơn để có thể du lịch khám phá nhiều nơi trên thế giới, tìm hiểu các nền văn hoá, những món ăn ngon và phong tục tập quán giúp Nam mở mang thêm kiến thức và những trải nghiệm trong cuộc sống. Nam hy vọng, trên hành trình đó có thể xuất hiện chân ái hay một người bạn có thể đồng hành và sẻ chia.

Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc ảnh 11
Tin liên quan