Tân cử nhân Đại học Công nghệ giao thông vận tải dành niềm đam mê với ống kính máy ảnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ chiếc máy ảnh cũ đầu tiên mua được nhờ vào tiền làm thêm tích cóp đã giúp Đăng Cương nuôi dưỡng niềm đam mê với thời trang và nhiếp ảnh. Luôn xác định rõ mục tiêu, hướng đi, cũng như kế hoạch cho bản thân ngay từ khi còn học Đại học, nên dù theo đuổi trái ngành, Đăng Cương vẫn có thể tránh được sự khủng hoảng sau tốt nghiệp nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Mình là Đỗ Đăng Cương (sinh năm 2002) đang là một photo chuyên chụp ảnh kỷ yếu. Ngoài ra, mình còn đang thử sức với vai trò trợ lý cho một nhà sáng tạo nội dung trên không gian số. Với niềm đam mê dành cho thời trang, vào những lúc rảnh, mình thường tự làm mẫu ảnh và xây dựng hình ảnh cho bản thân. Ước mơ của mình là được chuyển mình trong chính niềm đam mê, trở thành một người mẫu hay một photo chuyên về thời trang.

Tân cử nhân Đại học Công nghệ giao thông vận tải dành niềm đam mê với ống kính máy ảnh ảnh 1
Đỗ Đăng Cương (sinh năm 2002) tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải.

Hành trình đến với niềm đam mê ấy bắt đầu từ những cuối năm lớp 9, đầu lớp 10, song hành cùng niềm yêu thích âm nhạc. Mỗi khi được xem các MV trên tivi, mình luôn bị hấp dẫn bởi những bộ trang phục, phong cách của các nghệ sĩ. Từ đó, nuôi dưỡng niềm đam mê thời trang của mình cho đến hiện tại.

Không lựa chọn theo định hướng của gia đình trở thành một sĩ quan, mình yêu thích việc lưu giữ lại những khoảnh khắc, giúp các bạn học sinh lưu giữ những kỷ niệm của thời thanh xuân. Từ chiếc máy ảnh cũ đầu tiên mua được nhờ vào tiền làm thêm tích cóp, đến khi có được những người bạn đồng hành, chung niềm đam mê, mình đã học hỏi được rất nhiều điều, được truyền cảm hứng, cũng như có được sự biết ơn.

Tân cử nhân Đại học Công nghệ giao thông vận tải dành niềm đam mê với ống kính máy ảnh ảnh 2
Tân cử nhân Đại học Công nghệ giao thông vận tải dành niềm đam mê với ống kính máy ảnh ảnh 3
Với niềm đam mê dành cho thời trang, vào những lúc rảnh, Đăng Cương thường tự làm mẫu ảnh và xây dựng hình ảnh cho bản thân.

Đối với mình, khi định hướng một công việc cần phải có mục đích trước, dù có thể đúng, có thể sai. Nhưng nếu đúng, bản thân mình sẽ tốt lên và rất may mắn khi mình lựa chọn nó. Nếu mình sai, sẽ có những bài học để hoàn thành tốt công việc sau này. Khi làm việc, mình luôn lựa chọn làm hết sức có thể. Vì mình còn trẻ, và điểm dừng chân cuối cùng của mình khi đã có đủ kiến thức, trải nghiệm hướng đến làm đúng ngành nghề.

Ngoài ra, ngay từ khi còn là sinh viên, mình đã rất năng nổ tham gia các vào câu lạc bộ về âm nhạc trong trường. Luôn có sự kĩ tính trong các bài hát, nhạc cụ, đến vocal và khá tiết chế về tư duy bố cục. Từ những cái nhỏ, mình dần có được sự nhìn nhận của mọi người trong CLB và trở thành Trưởng ban Chuyên môn trong CLB Guitar, cũng như có được những sân khấu kết hợp vô cùng bùng nổ.

Tân cử nhân Đại học Công nghệ giao thông vận tải dành niềm đam mê với ống kính máy ảnh ảnh 4
Tân cử nhân Đại học Công nghệ giao thông vận tải dành niềm đam mê với ống kính máy ảnh ảnh 5
Ngay từ khi còn là sinh viên, Đăng Cương đã rất năng nổ tham gia các vào câu lạc bộ về âm nhạc trong trường.

Là một sinh viên mới ra trường, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn như năm nay, mình thất rằng, sự “loãng ngành” của các ngành nghề đang diễn ra cao. Tuy nhiên bằng những kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình đại học, mình rút ra bài học về sự chủ động trong công việc, cũng như thái độ làm việc mới là điều quan trọng nhất, sau đó mới đến kỹ năng. Mình lựa chọn tích lũy và học thêm, tìm hiểu về “nhiều ngóc ngách” trong ngành mà bản thân đang theo đuổi, đồng thời tạo mối quan hệ, gắn kết đối với mọi người, thay vì việc chỉ hướng đến kiếm tiền. Mình tin rằng, khi có đủ kiến thức, trải nghiệm, công việc sẽ thăng tiến và những điều đến sau sẽ là xứng đáng.

Tân cử nhân Đại học Công nghệ giao thông vận tải dành niềm đam mê với ống kính máy ảnh ảnh 6
Tân cử nhân Đại học Công nghệ giao thông vận tải dành niềm đam mê với ống kính máy ảnh ảnh 7

Đăng Cương luôn xác định rõ mục tiêu, hướng đi, cũng như kế hoạch cho bản thân.

Một câu nói mình luôn yêu thích: “Dám nghĩ dám làm, luôn luôn điềm tĩnh mọi lúc”.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.