'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ca sĩ Mỹ Linh có một năm hoạt động rất thành công. Nhất là khi tham gia show truyền hình 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng', diva làng nhạc Việt còn có nhiều khoảnh khắc 'viral'. Vừa qua, Mỹ Linh còn được vinh danh tại giải thưởng 'Thành tựu Làn sóng xanh'.

Mỹ Linh nhớ lại khoảnh khắc mình biết tin đoạt giải Thành tựu Làn sóng xanh: “Lúc đó, tôi vừa đáp máy bay. Ngay khi điện thoại vừa có lại sóng thì dồn dập các tin nhắn chúc mừng ùa đến từ rất nhiều các em, các cháu. Cảm giác khá ngỡ ngàng nhưng đầy hạnh phúc”.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 1

Trong suy nghĩ của Mỹ Linh, đoạt giải thưởng là một niềm vui, nhưng điều làm chị thấy ý nghĩa nhất là sự công nhận và chúc mừng của các đồng nghiệp. Sau khi truyền thông đăng tải tin tức này và phát đoạn clip của BTC về quá trình gắn bó với Làn sóng xanh, ca sĩ Mỹ Linh vô cùng xúc động khi thấy lại được hình ảnh của mình biểu diễn trên sân khấu này tại Hà Nội, năm 1998.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 2

Chị bồi hồi: “Đó là năm đầu tiên tôi có được những thành công trong sự nghiệp, là năm tôi kết hôn với anh Anh Quân và cũng là năm tôi có em bé”. Quả thật, suốt những năm đầu của sự nghiệp, Mỹ Linh đã cùng với Hồng Nhung, Thanh Lam, Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Cẩm Ly… ghi lại rất nhiều dấu ấn trong Làn sóng xanh. Vì vậy, mỗi khi có dịp nhìn lại những hình ảnh này, dâng trong lòng chị là niềm xúc động trước những khoảnh khắc rực rỡ nhất của thanh xuân.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 3

Khi được hỏi về những kỷ niệm liên quan đến Làn sóng xanh, ca sĩ Mỹ Linh cho biết, đến thời điểm này, chị vẫn thường hay xem lại clip mình cùng tập hát với nhạc sĩ Anh Quân và bên cạnh là Anna Trương (con gái lớn của Anh Quân) cũng đang nhảy nhót cuốn theo những giai điệu của cha mẹ. Mỹ Linh khẳng định: “Đây là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của gia đình Linh mà chương trình đã ghi lại trong suốt quá trình chúng tôi đồng hành cùng nhau”.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 4

Về giải thưởng này, Mỹ Linh xúc động vì những điều mình làm trong suốt gần 30 năm ca hát đã được công nhận. Dẫu vậy, diva của làng nhạc Việt vẫn cho rằng có rất nhiều sự may mắn ở đó: “Cuộc đời đã cho tôi gặp đúng người vào đúng thời điểm”.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 5

Chị cho rằng, những bước đầu tiên trong sự nghiệp của mình không chỉ có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Anh Quân hay nhạc sĩ Huy Tuấn mà còn có cả những cái tên khác như nhạc sĩ Dương Thụ, ca sĩ Bằng Kiều, nhóm Chìa Khóa Vàng, ban nhạc Tóc Mây… Đó là những người đã đồng hành và giúp chị đặt những viên gạch đầu tiên cho bức tường sự nghiệp, để ngày nay những thành tựu ấy đã được tôn vinh: “Có người cho tôi sự hỗ trợ, có người cho tôi sự động viên, có người tặng tôi chiếc áo để lên sân khấu... Tất cả những ân tình đó, tôi luôn giữ mãi trong lòng, không thể nào quên được”, ca sĩ Mỹ Linh xúc động.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 6

Nhìn lại chặng đường đã qua, khán giả phần nhiều chỉ thấy những nốt thăng, riêng Mỹ Linh lại luôn quý trọng những nốt trầm trong sự nghiệp của mình: “Nhiều người vẫn hay tránh né nói về những đoạn trầm trong sự nghiệp, nhưng với tôi, khi đã có tuổi, tôi hiểu rằng đó là những giai đoạn cần có trong đời mỗi người để tự hoàn thiện mình”. Thật ra, ngày trước, ca sĩ Mỹ Linh cũng không thích nhìn vào những đoạn trầm của bản thân.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 7

Chỉ khi sau này, khi trưởng thành hơn, chị mới nghiệm ra rằng, những nốt trầm là cơ hội để bản thân học được nhiều hơn để từ đó biết khiêm tốn hơn, biết chia sẻ và nhường nhịn người khác. Chị nhận định “Tuổi trẻ ai cũng sẽ có lúc hiếu thắng, chỉ khi bản thân hiểu được có nhiều điều còn quý giá hơn cả chiến thắng thì đó là lúc tìm được hạnh phúc của riêng mình”.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 8

Tuy vậy, nữ ca sĩ nhìn nhận, cũng chính suy nghĩ này đã xây dựng nên một Mỹ Linh của giai đoạn sau rất an toàn: “Khi tôi nhận ra sự bình yên quan trọng hơn sự nổi tiếng thì chính tôi không nên làm tấm gương cho các bạn trẻ”. Giọng ca diva nghĩ là những người trẻ nên có một chút “hiếu thắng”, một chút “tính chiến đấu”, một chút “tự ngưỡng mộ bản thân” thì mới có được những sáng tạo, đột phá để tìm ra con đường phù hợp cho mình.

Bên cạnh đó, chị cũng nhận thấy, mỗi người là một vũ trụ riêng, không ai nên làm gương cho ai, mà mỗi người sẽ tự tìm được con đường phù hợp cho mình. Mỹ Linh bày tỏ: “Có những người thích bình yên như tôi thì sẽ tránh xa thị phi. Trong khi có nhiều người khác lại quá nhiều năng lượng nên đi đến đâu sẽ phải có ồn ào đến đấy. Đó là do lựa chọn của mỗi người”.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 9

Nhìn lại năm 2023, Mỹ Linh cho biết đã có được những trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ vì khép lại năm cũ bằng giải thưởng này. Chị tự nhận, mình đã làm những điều mà bản thân chưa từng nghĩ đến: “Tôi không nghĩ ở tuổi này lại có thể đi vào ở tập thể, cùng luyện tập. Cực đến tận cùng, vui đến tận cùng mà cũng có những lúc đau đầu đến tận cùng. Ở đó, thật sự như một xã hội thu nhỏ”. Đây cũng được xem là một lần “bước ra khỏi vùng an toàn” của Mỹ Linh và những điều thu nhặt được đã mang đến cho chị những cảm xúc thú vị.

'Tạo viral' trên mạng nhưng Mỹ Linh cho biết: 'Tôi quá an toàn để làm tấm gương cho các bạn trẻ' ảnh 10

Sau khi biết được thông tin về giải Thành tựu Làn sóng xanh, trong lòng chị đã bùng cháy trở lại ngọn lửa yêu nghề: “Tôi cảm thấy bản thân như được truyền một nguồn năng lượng mới. Sắp tới, có thể tôi sẽ tiếp tục ra album hay làm thêm nhiều tour diễn ở khắp nơi nữa”. Và khán giả sắp được xem màn trình diễn đặc biệt nhất của chị tại Lễ trao giải Làn sóng xanh 2023 vào ngày 24/1/2024, tại Nhà hát Hòa Bình, TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm