Tết cổ truyền Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những ngày cận Tết, các địa điểm như Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành, Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM... trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết, bởi sự xuất hiện của những bạn trẻ với những tà áo dài chụp hình Xuân.

Năm nay, hòa cùng không khí đón Tết Giáp Thìn, trào lưu chụp ảnh với áo dài trở nên phổ biến trong giới trẻ. Những tấm ảnh chụp cùng áo dài nhận được nhiều sự yêu thích và được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội. “Mình thấy các bạn quay phim, chụp ảnh cùng áo dài rất nhiều. Áo dài trở nên phổ biến hơn một phần có lẽ do sự xuất hiện của trào lưu ‘Em xinh’ được lấy cảm hứng từ bài hát cùng tên của ca sĩ Mono. Vì ấn tượng với sự duyên dáng của những tà áo dài, mình quyết định đến Dinh Độc Lập để thực hiện một bộ ảnh cho riêng bản thân”, em Phương Uyên (15 tuổi) nói.

Tết cổ truyền Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài ảnh 1

Nhiều bạn trẻ nước ngoài cùng mặc áo dài đi chơi Xuân.

Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra thích thú khi được tận mắt nhìn thấy áo dài. “Tôi rất thích trang phục truyền thống của người Việt. Những bộ áo dài đẹp đẽ và rực rỡ khiến tôi không thể nào rời mắt”, chị Eléa (du khách người Pháp) hào hứng nói về áo dài.

Anh Jean (du khách Bỉ) cho biết, anh vốn có niềm yêu thích với áo dài và Tết cổ truyền của Việt Nam: “Tôi bị choáng ngợp khi nhìn thấy chợ Bến Thành (Q. 1, TP. HCM) ngập tràn sắc màu của những bộ áo dài. Khung cảnh này không bắt gặp vào những ngày bình thường”. Anh kể thêm: “Tôi đến Việt Nam vì muốn trải nghiệm việc đón Tết Nguyên đán. Ở Bỉ, người ta ăn mừng Năm mới bằng cách tụ tập ở nhà, ăn một bữa tối ấm cúng. Chúng tôi không có một kỳ nghỉ lễ dài ăn mừng Năm mới giống như Tết Nguyên đán của các bạn”.

Tết cổ truyền Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài ảnh 2

Khách nước ngoài ấn tượng với áo dài Việt Nam.

Tết cổ truyền Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài ảnh 3

Một bạn trẻ nước ngoài tạo dáng tại Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn (Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM). (Ảnh: Duy Anh)

Tết Nguyên đán đóng một vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa, tâm linh của dân tộc ta. Ngoài ra, đây còn là một nét duyên điển hình của Việt Nam, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng du khách nước ngoài. “Không khí của những ngày cận Tết thật nhộn nhịp và tôi cảm thấy rất hào hứng. Tôi rất thích những món ăn truyền thống ngày Tết ở Việt Nam”, anh Rahul (du khách Ấn Độ) chia sẻ sau khi tham gia Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.