Đường Hoa Nguyễn Huệ TP. HCM chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tham quan

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những ngày qua công tác chuẩn bị cho Đường hoa Nguyễn Huệ kịp khai mạc dịp Tết đã được các công nhân gấp rút tiến hành. Từng tiểu cảnh trang trí đang được khẩn trương lắp đặt, hứa hẹn đem đến cảnh quan du Xuân hấp dẫn giữa lòng thành phố.

Ghi nhận của phóng viên, hiện đường hoa Tết tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q. 1) đã sắp hoàn thành 100% tiến độ, các công nhân thi công đường hoa, linh vật đang tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng theo kế hoạch để kịp phục vụ du khách tham quan.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2024 có chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, với đại cảnh ấn tượng và tiểu cảnh đa dạng, gồm 3 phân đoạn như ba tổ khúc trong bản hòa âm sắc màu đa cung bậc: Khúc thoại đầu “Nguồn cội quê hương” đến quãng cao trào “Băng sông vượt biển” và khúc hạ màn “Vươn mình hội nhập”.

Đường Hoa Nguyễn Huệ TP. HCM chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tham quan ảnh 1

Đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành hầu hết các hạng mục để đón du khách tham quan.

Ngôn ngữ chủ đạo được thể hiện xuyên suốt đường hoa Tết Nguyễn Huệ năm 2024 là văn hóa truyền thống, tín ngưỡng lâu đời của người Việt hòa điệu cùng bản sắc văn hóa vùng đất phương Nam.

Đường Hoa Nguyễn Huệ TP. HCM chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tham quan ảnh 2

Linh vật ấn tượng của Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn năm 2024.

Theo Ban Tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2024, điểm nhấn của đường hoa Tết năm nay là cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn, ví như chuyến hành trình mới trong năm 2024 nhiều thăng hoa và thịnh vượng.

Với tên gọi “Lưỡng long triều liên”, hai linh vật Rồng tại cổng chào, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa với độ dài hơn 100m và kích thước vòng đầu hơn 2m sẽ mang lại ấn tượng cho mọi người khi đến đây.

Đường Hoa Nguyễn Huệ TP. HCM chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tham quan ảnh 3

Một số hình ảnh của Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày mở cửa phục vụ du khách tham quan.

Đường Hoa Nguyễn Huệ TP. HCM chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tham quan ảnh 4
Đường Hoa Nguyễn Huệ TP. HCM chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tham quan ảnh 5
Đường Hoa Nguyễn Huệ TP. HCM chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tham quan ảnh 6
Đường Hoa Nguyễn Huệ TP. HCM chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tham quan ảnh 7

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ phục vụ nhu cầu du Xuân của người dân và du khách từ 19h ngày 7/2/2024 đến 21h ngày 14/2/2024 (từ tối 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết).

Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên Đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu được sử dụng trong ốp tạo hình là mây tre và mành quạt nan. Miệng rồng ngậm ngọc đường kính 50cm được mô phỏng bằng mica đục, bên trong chứa đèn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.