Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi gặp mặt trò chuyện và tặng Bằng khen sáng 8/2 ở kênh Hy Vọng (Q. Tân Bình, TP. HCM), anh Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN TP. HCM đã gửi lời cảm ơn đến các bạn trẻ của nhóm "Sài Gòn xanh” với những nỗ lực vớt rác làm sạch những dòng kênh ô nhiễm tại Sài Gòn.

Sáng 8/2, Thành Đoàn TP. HCM đã tặng Bằng khen cho nhóm “Sài Gòn xanh” nhằm động viên tinh thần những bạn trẻ của nhóm đã nỗ lực vớt rác những con kênh đang ô nhiễm tại TP. HCM.

Tại buổi gặp mặt, anh Trường Quang đã bày tỏ sự cảm kích trước hành động đẹp của các bạn trẻ của nhóm: “Có thể mọi người đều thấy nhưng không phải ai cũng có thể xắn tay áo lên để làm. Việc làm của các bạn giúp lan tỏa những điều tốt đẹp và nâng cao ý thức của mọi người”, anh Quang nói.

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 1

Thành Đoàn TP. HCM tặng Bằng khen cho nhóm vớt rác và mong muốn hoạt động đẹp của nhóm sẽ được lan tỏa trong cộng đồng. (Ảnh: TLTĐ)

Anh Trường Quang cũng như Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM hy vọng các bạn của nhóm sẽ nghiêm túc duy trì hoạt động này. “Trong thời gian tới, nếu cần hỗ trợ về việc kết nối với địa phương, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Mong các bạn sẽ giữ an toàn cho bản thân trong công việc", anh Quang bày tỏ.

Tại kênh Hy Vọng, một số bạn trẻ cũng cùng tham gia để việc làm sạch con kênh nhanh gọn hơn, trong đó có cả những vị khách nước ngoài cùng hỗ trợ.

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 2

Anh Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN TP. HCM (áo xanh) trò chuyện với những bạn trẻ nhóm "Sài Gòn xanh".

Anh Nguyễn Lương Ngọc (trưởng nhóm "Sài Gòn Xanh") xúc động chia sẻ: “Bằng khen mà Thành Đoàn TP. HCM trao tặng sẽ là động lực để nhóm mình tiếp cố gắng hơn nữa trong hoạt động với rác vì môi trường. Mình hy vọng mọi người ngày càng có ý thức hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường”.

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 3

Nhóm thực hiện công việc vớt rác tại kênh Hy Vọng (Q. Tân Bình).

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 4

Một người nước ngoài phụ nhóm vớt rác.

Anh Ngọc cũng cho biết, nhóm "Sài Gòn Xanh" đang tìm kiếm các giải pháp tốt để xử lý lượng rác thải sau khi dọn dẹp trên các kênh rạch. Thông thường, sau mỗi lần thu dọn, nhóm sẽ mang các túi rác đến các xe thu gom rác tại địa phương hoặc gửi rác tại các điểm tập kết rác của người dân.

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 5

Rác được nhóm gom lên xe chuyên dụng, đưa về nơi xử lý.

Được biết, nhóm Sài Gòn Xanh được thành lập hơn 3 tháng, ban đầu chỉ có 2 thành viên, sau đó kết nạp thêm 3 bạn trẻ để nỗ lực dọn rác cho các kênh rạch ô nhiễm ở TP. HCM. Các bạn cùng nhau làm thay đổi các con kênh ô nhiễm rác thải: Kênh Hy Vọng (quận Tân Bình), rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh) và các kênh rạch ở quận 12, quận Gò Vấp, TP. Thủ Đức…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.