Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại buổi gặp mặt trò chuyện và tặng Bằng khen sáng 8/2 ở kênh Hy Vọng (Q. Tân Bình, TP. HCM), anh Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN TP. HCM đã gửi lời cảm ơn đến các bạn trẻ của nhóm "Sài Gòn xanh” với những nỗ lực vớt rác làm sạch những dòng kênh ô nhiễm tại Sài Gòn.

Sáng 8/2, Thành Đoàn TP. HCM đã tặng Bằng khen cho nhóm “Sài Gòn xanh” nhằm động viên tinh thần những bạn trẻ của nhóm đã nỗ lực vớt rác những con kênh đang ô nhiễm tại TP. HCM.

Tại buổi gặp mặt, anh Trường Quang đã bày tỏ sự cảm kích trước hành động đẹp của các bạn trẻ của nhóm: “Có thể mọi người đều thấy nhưng không phải ai cũng có thể xắn tay áo lên để làm. Việc làm của các bạn giúp lan tỏa những điều tốt đẹp và nâng cao ý thức của mọi người”, anh Quang nói.

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 1

Thành Đoàn TP. HCM tặng Bằng khen cho nhóm vớt rác và mong muốn hoạt động đẹp của nhóm sẽ được lan tỏa trong cộng đồng. (Ảnh: TLTĐ)

Anh Trường Quang cũng như Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM hy vọng các bạn của nhóm sẽ nghiêm túc duy trì hoạt động này. “Trong thời gian tới, nếu cần hỗ trợ về việc kết nối với địa phương, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Mong các bạn sẽ giữ an toàn cho bản thân trong công việc", anh Quang bày tỏ.

Tại kênh Hy Vọng, một số bạn trẻ cũng cùng tham gia để việc làm sạch con kênh nhanh gọn hơn, trong đó có cả những vị khách nước ngoài cùng hỗ trợ.

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 2

Anh Doãn Trường Quang - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN TP. HCM (áo xanh) trò chuyện với những bạn trẻ nhóm "Sài Gòn xanh".

Anh Nguyễn Lương Ngọc (trưởng nhóm "Sài Gòn Xanh") xúc động chia sẻ: “Bằng khen mà Thành Đoàn TP. HCM trao tặng sẽ là động lực để nhóm mình tiếp cố gắng hơn nữa trong hoạt động với rác vì môi trường. Mình hy vọng mọi người ngày càng có ý thức hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường”.

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 3

Nhóm thực hiện công việc vớt rác tại kênh Hy Vọng (Q. Tân Bình).

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 4

Một người nước ngoài phụ nhóm vớt rác.

Anh Ngọc cũng cho biết, nhóm "Sài Gòn Xanh" đang tìm kiếm các giải pháp tốt để xử lý lượng rác thải sau khi dọn dẹp trên các kênh rạch. Thông thường, sau mỗi lần thu dọn, nhóm sẽ mang các túi rác đến các xe thu gom rác tại địa phương hoặc gửi rác tại các điểm tập kết rác của người dân.

Thành Đoàn TP. HCM tặng bằng khen nhóm bạn trẻ vớt rác ‘Sài Gòn xanh’ ảnh 5

Rác được nhóm gom lên xe chuyên dụng, đưa về nơi xử lý.

Được biết, nhóm Sài Gòn Xanh được thành lập hơn 3 tháng, ban đầu chỉ có 2 thành viên, sau đó kết nạp thêm 3 bạn trẻ để nỗ lực dọn rác cho các kênh rạch ô nhiễm ở TP. HCM. Các bạn cùng nhau làm thay đổi các con kênh ô nhiễm rác thải: Kênh Hy Vọng (quận Tân Bình), rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh) và các kênh rạch ở quận 12, quận Gò Vấp, TP. Thủ Đức…

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".