Thành Đoàn TP. HCM trao 138 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' năm 2023 cho tân sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM, báo Tuổi Trẻ và Đài Truyền hình TP. HCM vừa phối hợp tổ chức Lễ trao 138 suất học bổng cho tân sinh viên của 7 tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ và và tổng kết học bổng 'Tiếp sức đến trường' năm 2023.

Trong 138 suất học bổng cho tân sinh viên, có 5 suất học bổng đặc biệt trị giá 50 triệu đồng/suất suốt 4 năm học cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 133 suất trị giá 15 triệu đồng/suất cho tân sinh viên.

Ngoài ra, chương trình còn trao106 suất cho tân sinh viên tại các tỉnh, thành khác như: Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi… đang học tập tại TP. HCM. Tổng kinh phí học bổng trao đợt này hơn 2 tỉ đồng.

Đây là điểm trao thứ 12 và cũng là đợt trao học bổng cuối của chương trình học bổng 'Tiếp sức đến trường' năm 2023, dành cho tân sinh viên, thuộc chương trình 'Vì ngày mai phát triển' lần thứ 578.

Thành Đoàn TP. HCM trao 138 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' năm 2023 cho tân sinh viên ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho tân sinh viên.

Tại buổi lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức đã biểu dương Thành Đoàn TP. HCM, các đơn vị, cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm tổ chức, chăm lo cho thế hệ trẻ, tiếp sức đến trường cho tân sinh viên là mầm non tương lai của đất nước.

“Giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ chính trị quan trọng được cả hệ thống chính trị, chính quyền quyết tâm thực hiện. Không chỉ quan tâm đến cái ăn, cái mặc của người dân, chính quyền TP. HCM còn có nhiều chính sách nhằm thúc đẩy xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài”, ông Dương Anh Đức nói.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức cũng đề nghị Thành Đoàn TP. HCM tiếp tục lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ sinh viên khó khăn, chú trọng phối hợp các đơn vị để có nguồn tiền giúp sinh viên vay vốn học tập và khởi nghiệp, không để bất kỳ bạn trẻ nào vì nghèo khó mà dang dở việc học hành.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.