Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 30/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Thanh niên Công nhân thành phố, tuyên dương và trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần thứ 13, năm 2022.

Giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” mang tên Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, được Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phát động từ năm 2008, với mục đích tôn vinh những thanh niên công nhân giỏi chuyên môn và có nhiều hoạt động vì cộng đồng, đảm bảo các tiêu chí khắt khe, có thành tích lao động, rèn luyện, có sáng kiến, cải tiến tiêu biểu được đơn vị ghi nhận và ứng dụng trong thời gian ít nhất một năm... Bên cạnh đó, trong những năm qua Giải thưởng còn là môi trường thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động trẻ; phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đoàn viên, thanh niên.

Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu ảnh 1

Những cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi”.

Năm nay, Giải thưởng nhận được 71 hồ sơ của các cơ sở đoàn tham gia. Hội đồng bình chọn đã thống nhất xét chọn và trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất và kinh doanh. Đây là các gương có thành tích nổi bật với những sáng kiến, cải tiến, sáng tạo, lòng yêu nghề và đóng góp vào sự phát triển của đơn vị.

Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu ảnh 2

44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất và kinh doanh được vinh danh trong dịp này.

Qua 13 lần tổ chức, Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi đã vinh danh 378 gương thanh niên công nhân tiêu biểu. Các gương nhận Giải thưởng đã không ngừng nỗ lực, phát huy những thành quả đã đạt được để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu trong lao động và trong cuộc sống. Nhiều gương điển hình còn được nhận thêm Giải thưởng 'Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM', 'Người thợ trẻ giỏi toàn quốc', tiếp tục có nhiều sáng kiến, hiến kế; tiếp tục phát huy giá trị để làm lợi cho cộng đồng.

Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu ảnh 3
Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu ảnh 4

Sáng cùng ngày, những gương điển hình tiêu biểu đã tham gia dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP. HCM và tham gia Hành trình “Tự hào truyền thống Thanh niên Công nhân TP anh hùng”; giao lưu cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí là cựu cán bộ Thành Đoàn qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy cho biết, trong công cuộc phát triển của thành phố, sự đóng góp của lực lượng công nhân, trong đó có thanh niên công nhân là vô cùng quan trọng, thể hiện rõ nét qua đợt dịch COVID-19 vừa qua, lực lượng công nhân đã góp phần cùng doanh nghiệp và thành phố ổn định sản xuất, giữ vững nguồn cung hàng hóa.

“Trong thời gian tới, tôi mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tạo môi trường để lực lượng công nhân, nhất là lao động tri thức, lao động tay nghề cao, có tính sáng tạo được phát huy khả năng, tay nghề, cống hiến sức mình cho thành phố”, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.