Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 30/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Thanh niên Công nhân thành phố, tuyên dương và trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần thứ 13, năm 2022.

Giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” mang tên Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, được Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phát động từ năm 2008, với mục đích tôn vinh những thanh niên công nhân giỏi chuyên môn và có nhiều hoạt động vì cộng đồng, đảm bảo các tiêu chí khắt khe, có thành tích lao động, rèn luyện, có sáng kiến, cải tiến tiêu biểu được đơn vị ghi nhận và ứng dụng trong thời gian ít nhất một năm... Bên cạnh đó, trong những năm qua Giải thưởng còn là môi trường thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động trẻ; phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đoàn viên, thanh niên.

Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu ảnh 1

Những cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi”.

Năm nay, Giải thưởng nhận được 71 hồ sơ của các cơ sở đoàn tham gia. Hội đồng bình chọn đã thống nhất xét chọn và trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi cho 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất và kinh doanh. Đây là các gương có thành tích nổi bật với những sáng kiến, cải tiến, sáng tạo, lòng yêu nghề và đóng góp vào sự phát triển của đơn vị.

Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu ảnh 2

44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất và kinh doanh được vinh danh trong dịp này.

Qua 13 lần tổ chức, Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi đã vinh danh 378 gương thanh niên công nhân tiêu biểu. Các gương nhận Giải thưởng đã không ngừng nỗ lực, phát huy những thành quả đã đạt được để tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu trong lao động và trong cuộc sống. Nhiều gương điển hình còn được nhận thêm Giải thưởng 'Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM', 'Người thợ trẻ giỏi toàn quốc', tiếp tục có nhiều sáng kiến, hiến kế; tiếp tục phát huy giá trị để làm lợi cho cộng đồng.

Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu ảnh 3
Thành Đoàn TP. HCM tuyên dương 44 gương thanh niên công nhân có thành tích tiêu biểu ảnh 4

Sáng cùng ngày, những gương điển hình tiêu biểu đã tham gia dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP. HCM và tham gia Hành trình “Tự hào truyền thống Thanh niên Công nhân TP anh hùng”; giao lưu cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí là cựu cán bộ Thành Đoàn qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy cho biết, trong công cuộc phát triển của thành phố, sự đóng góp của lực lượng công nhân, trong đó có thanh niên công nhân là vô cùng quan trọng, thể hiện rõ nét qua đợt dịch COVID-19 vừa qua, lực lượng công nhân đã góp phần cùng doanh nghiệp và thành phố ổn định sản xuất, giữ vững nguồn cung hàng hóa.

“Trong thời gian tới, tôi mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tạo môi trường để lực lượng công nhân, nhất là lao động tri thức, lao động tay nghề cao, có tính sáng tạo được phát huy khả năng, tay nghề, cống hiến sức mình cho thành phố”, ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.