Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức, hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và gắn kết cộng đồng.

Ngày 22/10, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022.

Chương trình góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do T.Ư Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời thực hiện cam kết của Suntory PepsiCo Việt Nam trong Chương trình hành động vì sự phát triển bền vững.

Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022 ảnh 1
Anh Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn chia sẻ đánh giá về chương trình năm 2022 và 2 năm triển khai chương trình.

Bên cạnh hoạt động chính là trồng rừng, Ban Tổ chức cũng triển khai nhiều hoạt động bổ trợ, tuyên truyền nâng cao nhận thức và thúc đẩy phát triển bền vững, đồng thời thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như Cuộc vận động “Cam kết xanh” và thúc đẩy đoàn viên, thanh thiếu niên thực hiện “Hành động xanh” với 108.999 lượt đăng ký "Cam kết xanh" và hơn 10.000 “Hành động xanh” được thực hiện, đóng góp 44.657 cây xanh ảo; Cuộc thi ảnh và video "Triệu cây xanh" nhận được 1.510 bài dự thi ảnh và 205 bài dự thi video đăng ký tham gia với hơn 10 triệu lượt tiếp cận; Giải chạy bộ, đi bộ trực tuyến “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 nhận được 8.897 vận động viên tham gia, kết quả đóng góp được 44.647 cây xanh; Hoạt động trồng cây đô thị tại quận 12, TP. HCM; Hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Yok Đôn.

Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022 ảnh 2

Anh Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn cùng các đại biểu trồng cây xanh.

Với mong muốn góp thêm nhiều cây xanh vào rừng đầu nguồn, qua đó thể hiện rõ nhận thức và những hành động xanh mà cộng đồng đã lan tỏa, Chương trình "Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh" năm 2022 đã thực hiện trồng mới 101.000 cây xanh với 76.000 cây xanh được trồng ở rừng đầu nguồn với diện tích 63,33 hecta tại huyện Ea Sup tỉnh Đắk Lắk và 25.000 cây xanh được trồng ở rừng đầu nguồn với diện tích 14,22 hecta tại huyện Đắk Glong tỉnh Đắk Nông.

Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022 ảnh 3
Đại diện Lãnh đạo T.Ư Đoàn, đại diện Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Lãnh đạo Nhà tài trợ Suntory PepsiCo Việt Nam cùng các “Đại sứ xanh” của chương trình chụp hình tại Bảng lưu niệm Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” tại Đắk Lắk.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn cho biết: “Qua 2 năm tổ chức, chương trình đã chứng minh đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp từ khâu phân tích, lựa chọn địa bàn; có sự phối hợp chặt chẽ với các cấp bộ đoàn, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương để tổ chức khảo sát, xây dựng phương án và triển khai trồng cây xanh mới tại các khu vực rừng đầu nguồn; đồng thời kết hợp với đội ngũ chuyên gia, các cơ quan chuyên môn tổ chức thẩm định, đánh giá về giống cây, giám sát công tác trồng, chăm sóc và nghiên cứu xây dựng báo cáo khoa học đối với toàn bộ chương trình; và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong công tác chuẩn bị, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh được trồng tại rừng đầu nguồn”.

Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022 ảnh 4
Đại diện Tỉnh Đoàn, Chi cục Kiểm lâm, UBND huyện ký kết biên bản cam kết chăm sóc, bảo vệ cây được trồng, và chăm sóc phát triển cây trong 3 năm đầu.

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Suntory PepsiCo luôn đi tiên phong trong các hoạt động hướng đến phát triển bền vững. Chúng tôi lấy làm vui mừng vì năm nay là năm thứ 2 chương trình được triển khai và phối hợp nhịp nhàng giữa các bên tham gia với những thành quả rất đáng tự hào. Sau gần 4 tháng triển khai, Suntory PepsiCo vinh dự tham gia đóng góp trồng tổng số 101.000 cây - tương đương 77,55 héc ta rừng đầu nguồn tại Đắk Lắk và Đắk Nông. Điều này cũng thể hiện sự nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của của công ty chúng tôi với mục tiêu đã đề ra theo như tầm nhìn của công ty chúng tôi là Phát triển vì những điều tốt đẹp”.

Để đánh giá những kết quả thực tiễn của dự án “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, Ban Tổ chức chương trình đã phối hợp với Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam bộ thực hiện xây dựng báo cáo khoa học về “Giá trị của cây trồng mới trong dự án “Triệu cây xanh – Vì một việt nam xanh” đối với sinh quyển và sinh khối tại rừng đầu nguồn” thông qua việc tổ chức những cuộc điều tra, khảo sát, nhằm lấy ý kiến và đánh giá khách quan từ những hoạt động chương trình đã thực hiện.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.