Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức, hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và gắn kết cộng đồng.

Ngày 22/10, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022.

Chương trình góp phần thực hiện thành công Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do T.Ư Đoàn xác lập trong giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời thực hiện cam kết của Suntory PepsiCo Việt Nam trong Chương trình hành động vì sự phát triển bền vững.

Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022 ảnh 1
Anh Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn chia sẻ đánh giá về chương trình năm 2022 và 2 năm triển khai chương trình.

Bên cạnh hoạt động chính là trồng rừng, Ban Tổ chức cũng triển khai nhiều hoạt động bổ trợ, tuyên truyền nâng cao nhận thức và thúc đẩy phát triển bền vững, đồng thời thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia như Cuộc vận động “Cam kết xanh” và thúc đẩy đoàn viên, thanh thiếu niên thực hiện “Hành động xanh” với 108.999 lượt đăng ký "Cam kết xanh" và hơn 10.000 “Hành động xanh” được thực hiện, đóng góp 44.657 cây xanh ảo; Cuộc thi ảnh và video "Triệu cây xanh" nhận được 1.510 bài dự thi ảnh và 205 bài dự thi video đăng ký tham gia với hơn 10 triệu lượt tiếp cận; Giải chạy bộ, đi bộ trực tuyến “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 nhận được 8.897 vận động viên tham gia, kết quả đóng góp được 44.647 cây xanh; Hoạt động trồng cây đô thị tại quận 12, TP. HCM; Hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Yok Đôn.

Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022 ảnh 2

Anh Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn cùng các đại biểu trồng cây xanh.

Với mong muốn góp thêm nhiều cây xanh vào rừng đầu nguồn, qua đó thể hiện rõ nhận thức và những hành động xanh mà cộng đồng đã lan tỏa, Chương trình "Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh" năm 2022 đã thực hiện trồng mới 101.000 cây xanh với 76.000 cây xanh được trồng ở rừng đầu nguồn với diện tích 63,33 hecta tại huyện Ea Sup tỉnh Đắk Lắk và 25.000 cây xanh được trồng ở rừng đầu nguồn với diện tích 14,22 hecta tại huyện Đắk Glong tỉnh Đắk Nông.

Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022 ảnh 3
Đại diện Lãnh đạo T.Ư Đoàn, đại diện Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và Lãnh đạo Nhà tài trợ Suntory PepsiCo Việt Nam cùng các “Đại sứ xanh” của chương trình chụp hình tại Bảng lưu niệm Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” tại Đắk Lắk.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cương, Bí thư BCH T.Ư Đoàn cho biết: “Qua 2 năm tổ chức, chương trình đã chứng minh đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp từ khâu phân tích, lựa chọn địa bàn; có sự phối hợp chặt chẽ với các cấp bộ đoàn, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương để tổ chức khảo sát, xây dựng phương án và triển khai trồng cây xanh mới tại các khu vực rừng đầu nguồn; đồng thời kết hợp với đội ngũ chuyên gia, các cơ quan chuyên môn tổ chức thẩm định, đánh giá về giống cây, giám sát công tác trồng, chăm sóc và nghiên cứu xây dựng báo cáo khoa học đối với toàn bộ chương trình; và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong công tác chuẩn bị, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh được trồng tại rừng đầu nguồn”.

Tổng kết chương trình 'Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh' năm 2022 ảnh 4
Đại diện Tỉnh Đoàn, Chi cục Kiểm lâm, UBND huyện ký kết biên bản cam kết chăm sóc, bảo vệ cây được trồng, và chăm sóc phát triển cây trong 3 năm đầu.

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: “Suntory PepsiCo luôn đi tiên phong trong các hoạt động hướng đến phát triển bền vững. Chúng tôi lấy làm vui mừng vì năm nay là năm thứ 2 chương trình được triển khai và phối hợp nhịp nhàng giữa các bên tham gia với những thành quả rất đáng tự hào. Sau gần 4 tháng triển khai, Suntory PepsiCo vinh dự tham gia đóng góp trồng tổng số 101.000 cây - tương đương 77,55 héc ta rừng đầu nguồn tại Đắk Lắk và Đắk Nông. Điều này cũng thể hiện sự nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của của công ty chúng tôi với mục tiêu đã đề ra theo như tầm nhìn của công ty chúng tôi là Phát triển vì những điều tốt đẹp”.

Để đánh giá những kết quả thực tiễn của dự án “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”, Ban Tổ chức chương trình đã phối hợp với Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam bộ thực hiện xây dựng báo cáo khoa học về “Giá trị của cây trồng mới trong dự án “Triệu cây xanh – Vì một việt nam xanh” đối với sinh quyển và sinh khối tại rừng đầu nguồn” thông qua việc tổ chức những cuộc điều tra, khảo sát, nhằm lấy ý kiến và đánh giá khách quan từ những hoạt động chương trình đã thực hiện.

MỚI - NÓNG
Nhà trọ sinh viên: Đừng để ‘hộp diêm’ trở thành ‘bẫy lửa’
Nhà trọ sinh viên: Đừng để ‘hộp diêm’ trở thành ‘bẫy lửa’
SVVN - Với mong muốn tìm được nhà trọ vừa rẻ nhưng vẫn riêng tư, nhiều nhà trọ “hộp diêm” trở thành lựa chọn “lý tưởng” của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, nhà trọ hộp diêm lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản người ở. Theo Thạc sĩ (Th.S)/ Kỹ sư xây dựng Lê Hữu Cương, chính sự chủ quan và chạy theo lợi nhuận của chủ trọ trong thiết kế và xây dựng đã góp phần làm gia tăng rủi ro về an toàn.
Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền: ‘Bạn không cần phải hoàn hảo để được yêu thích và chấp nhận’
Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền: ‘Bạn không cần phải hoàn hảo để được yêu thích và chấp nhận’
SVVN - Trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, nhiều bạn trẻ bị cuốn vào áp lực phải luôn hoàn hảo từ ngoại hình lẫn thành công để nhận được sự công nhận từ người khác. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ, chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền, sự ám ảnh với hình ảnh hoàn hảo không chỉ tạo ra áp lực vô hình mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của giới trẻ. 

Có thể bạn quan tâm

Công bố 10 'Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô' 2024

Công bố 10 'Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô' 2024

SVVN - Thành Đoàn Hà Nội vừa công bố danh sách 10 'Gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô' năm 2024, gồm: TS Phạm Huy Hiệu – nhà khoa học trẻ nhất đoạt Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng, và PGS. TS Trần Ngọc Mai – Phó Giáo sư trẻ nhất Việt Nam, cùng nhiều cá nhân xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và cống hiến cho cộng đồng, góp phần làm rạng danh Thủ đô.
Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’ - Thắp sáng tinh thần tuổi trẻ từ ký ức hào hùng

Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’ - Thắp sáng tinh thần tuổi trẻ từ ký ức hào hùng

SVVN - Tối 17/3, tại Thủ đô Hà Nội, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025) và Lễ trao Giải thưởng Lý Tự Trọng, các cán bộ Đoàn tiêu biểu từ khắp cả nước đã có một hành trình đầy xúc động tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò với chương trình Đêm Thiêng liêng: ‘Lửa Thanh xuân’.
Giải thưởng Lý Tự Trọng 2025: Sáng kiến đổi mới góp phần phát triển thanh niên

Giải thưởng Lý Tự Trọng 2025: Sáng kiến đổi mới góp phần phát triển thanh niên

SVVN - Trương Thị Quỳnh Anh và Nguyễn Hồ Mạnh, hai cán bộ Đoàn tiêu biểu, đã và đang thể hiện sự sáng tạo và cống hiến trong công tác thanh niên. Quỳnh Anh nổi bật với các sáng kiến công nghệ hỗ trợ thanh niên như mô hình ‘Mã hoá địa chỉ đỏ’ và ứng dụng kết nối việc làm miễn phí, còn Nguyễn Hồ Mạnh là người sáng lập các dự án du lịch thể thao mạo hiểm, đồng thời triển khai công tác chuyển đổi số trong quản lý Đoàn.
Lễ Chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' và Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà tại Lào

Lễ Chào cờ 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' và Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà tại Lào

SVVN - Ngày 14/3, tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang - Pang Hốc (tỉnh Điện Biên), đoàn công tác của T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức Lễ Chào cờ ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’ và Lễ Xuất quân Chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Phông-Sa-Lỳ, thăm và tặng quà tại tỉnh Luông-Pha-Bang, nước CHDCND Lào.
Thắp sáng ước mơ hoàn lương – Cơ hội mới cho những bước chân trở về

Thắp sáng ước mơ hoàn lương – Cơ hội mới cho những bước chân trở về

SVVN - Chiều 14/3, tại Trại giam Quyết Tiến (tỉnh Tuyên Quang), T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường Giáo dưỡng (Bộ Công an), Ban Thanh niên Công an Nhân dân, Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình ‘Thắp sáng ước mơ hoàn lương’, năm 2025, với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Phát động mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên

Phát động mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên

SVVN - Tại diễn đàn 'Tiếng nói tuổi trẻ, hành động của Đoàn’, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm khẳng định, trong thời gian tới, tổ chức Đoàn sẽ đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, đặc biệt chú trọng hỗ trợ các sản phẩm nghiên cứu khoa học trở thành sản phẩm khởi nghiệp thực tiễn.
Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn 2024’: Gần 11.000 câu hỏi từ thanh niên cả nước

Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn 2024’: Gần 11.000 câu hỏi từ thanh niên cả nước

SVVN - Vào lúc 14h chiều 13/3, tại Hà Nội và các điểm cầu trực tuyến trong và ngoài nước, Diễn đàn ‘Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn’ do T.Ư Đoàn tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Tính đến ngày 11/3, Diễn đàn đã nhận được gần 11.000 câu hỏi từ đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước và kiều bào ở nước ngoài, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của giới trẻ với các vấn đề nóng hiện nay.
Tháng Thanh niên 2025: Những hành động ý nghĩa và sáng tạo của thanh niên hướng tới cộng đồng

Tháng Thanh niên 2025: Những hành động ý nghĩa và sáng tạo của thanh niên hướng tới cộng đồng

SVVN - Trong tuần đầu tiên củaTháng Thanh niên 2025, từ ngày 4 - 9/3, các đoàn viên và thanh niên trên toàn quốc đã đồng loạt triển khai hàng loạt hoạt động, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Các hoạt động này tập trung vào việc phát triển kỹ năng số và mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống người dân, thúc đẩy các phong trào xóa nhà tạm, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.