Thầy giáo dạy Hóa của năm: Mang cả "ma quỷ", "mẹ mắng vì chơi game" vào đề kiểm tra

Thầy giáo dạy Hóa của năm: Mang cả "ma quỷ", "mẹ mắng vì chơi game" vào đề kiểm tra
SVVN - Rất nhiều cư dân mạng cho rằng đề Hóa thú vị của thầy giáo đã giúp học sinh có hứng thú học tập hơn, so với những đề bài khô khan thường thấy.

Không phải học sinh nào cũng yêu thích tất cả mọi môn, thậm chí học sinh khối Tự nhiên vẫn ghét Hóa hoặc Lý như bình thường. Hiểu tâm lý học sinh, một thầy giáo dạy Hóa tên Đ. ở TP.HCM đã sáng tạo đề bài theo một góc nhìn mới gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Thầy giáo dạy Hóa của năm: Mang cả "ma quỷ", "mẹ mắng vì chơi game" vào đề kiểm tra ảnh 1
Bài viết nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt bình luận sau khi xuất hiện.

Chủ nhân bài viết cũng là học sinh của thầy Đ. hết lời khen ngợi đề bài. Để minh chứng cho câu nói “Thầy giáo của năm”, cô bạn Đ.B.U còn đính kèm đề bài hài hước do thầy Đ. viết ra.

Câu 39: Khi chúng ta nhìn thấy ma, có một lời khuyên rất hữu ích đó là chạy vào phòng vệ sinh ngửi khí amoniac NH3 (mùi khai). Khí này sẽ giúp hệ thần kinh tỉnh táo hơn để loại bỏ ảo giác có ma đang đuổi theo mình. Em hãy tính khối lượng của 11,2 lít khí amoniac.

Câu 40: Lên lớp bị cô la vì chưa làm bài tập, ở nhà bị mẹ la vì suốt ngày chơi game, ra quán net chơi thì bị gank sấp mặt. Toàn cảm thấy cuộc đời thật nhạt nhẽo. Toàn quyết định mua muối ăn là natri clorua có công thức NaCl. Em hãy giúp Toàn tính khối lượng của 0,1 mol chất này?

Thầy giáo dạy Hóa của năm: Mang cả "ma quỷ", "mẹ mắng vì chơi game" vào đề kiểm tra ảnh 2
Đề bài hóa đang khiến bất cứ học sinh nào cũng muốn lao vào giải.

Ngay sau khi đề Hóa này xuất hiện, rất nhiều học sinh chia sẻ rất muốn cầm lấy máy tính, sách vở để giải đề. Lý do được đưa ra là đề bài gắn với thực tiễn, đồng thời khả năng khơi gợi vấn đề của thầy giáo lại rất thú vị, độc đáo.

Đề Hóa có 1-0-2, học như này thú vị phải biết! Ước gì được quay lại thời học sinh để được làm học trò của thầy”, tài khoản P.L.M bày tỏ.

Đề bài gắn với thực tiễn nếu ngày xưa mình gặp chắc sẽ hứng thú với môn Hóa chứ không đội sổ suốt”, tài khoản K.L.V bình luận.

“Ai bảo các con số là khô khan, đọc xong là muốn học Hóa luôn rồi!”, tài khoản B.Đ thích thú.

Được biết đây là đề Hóa của học sinh lớp 8 tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).