Thầy giáo điển trai dạy tiếng Anh triệu view trên TikTok thu hút giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Thầy giáo điển trai dạy tiếng Anh triệu view trên TikTok thu hút giới trẻ
SVVN - Với vẻ ngoài điển trai, chàng trai Vương Kiến Phát - giáo viên tiếng Anh trường THCS Trần Đại Nghĩa nổi tiếng trên nền tảng TikTok với các video chia sẻ kiến thức về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Thầy Vương Kiến Phát là chủ nhân của tài khoản TikTok có tên Ryan Vương đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Mỗi video kéo dài 60 - 90 giây, thầy Phát chủ yếu chia sẻ nội dung về một số kiến thức tiếng Anh mà các bạn học sinh, sinh viên… dễ nhầm lẫn, chẳng hạn như phân biệt giữa whateversurprise me, nhấn trọng âm, thành ngữ... Với những ngữ pháp bao quát hơn, thầy Phát livestream trên Facebook để thuận tiện trả lời câu hỏi tương tác của người xem.

Thầy giáo điển trai dạy tiếng Anh triệu view trên TikTok thu hút giới trẻ ảnh 1

Theo thầy Phát, khoảng thời gian cuối năm 2019, thầy bắt đầu sử dụng nền tảng TikTok và thử chia sẻ những video về giảng dạy tiếng Anh. Hiện tại, số lượng người theo dõi đã hơn 500.000 người theo dõi. “Tôi thường đăng tải những video tập trung vào các lỗi thường gặp khi mọi người sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, tôi thường chia sẻ về hình ảnh cuộc sống sinh hoạt, những buổi lên lớp, hoạt động ngoại khóa… với các bạn học sinh…Với tôi, quá trình quay video không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, việc lựa chọn nội dung phải cân nhắc kỹ lưỡng để giúp các bạn trẻ dễ nhớ, dễ thực hành kiến thức tiếng Anh”, thầy Phát cho biết.

Thầy giáo điển trai dạy tiếng Anh triệu view trên TikTok thu hút giới trẻ ảnh 2

Các video đều lấy ý tưởng từ các bài học hoặc những cuộc đối thoại giao tiếp tiếng Anh giữa thầy Phát với người khác… Khung cảnh trong các video mà thầy Phát thực hiện rất đơn giản thường diễn ra tại lớp học phấn trắng bảng đen, tại sân trường… Đây cũng chính là nơi mà thầy Phát lên lớp giảng bài, sinh hoạt ngoại khóa cùng các bạn học sinh. Theo chia sẻ của thầy Phát, đằng sau anh không hề có ekip rầm rộ hỗ trợ sản xuất mà tất cả những việc từ ý tưởng đến thực hiện tất tần tật các công đoạn quay, dựng do thầy Phát tự đảm nhận.

Bên cạnh kiến thức, lối nói chuyện hấp dẫn và ngoại hình điển trai của thầy Phát cũng là một điểm cộng khiến giới trẻ chú ý. Thầy giảng bài siêu ngắn gọn nên người xem dễ nắm bắt kiến thức trọng tâm, cách truyền tải nội dung thú vị giúp chúng mình dễ nhớ kiến thức tiếng Anh hơn.

Thầy giáo điển trai dạy tiếng Anh triệu view trên TikTok thu hút giới trẻ ảnh 3

Trước khi đảm nhận công việc giáo viên dạy tiếng Anh, thầy Vương Kiến Phát l là du học sinh tại trường Melior International College (Singapore). Sau khi về nước và gắn bó với công việc giảng dạy, thầy Phát nhận thấy học sinh Việt Nam có rất nhiều điểm đặc biệt.

“Các bạn học sinh được dạy rất nhiều kiến thức khác nhau nên rất giỏi trông nhiều lĩnh vực. Đa số học sinh đều rất năng động, hoạt bát và ham học hỏi. Tinh thần lạc quan của các bạn luôn lan tỏa đến mọi người, chính các bạn làm tôi thấy thêm yêu nghề giáo mà mình theo đuổi. Đôi lúc, có những khó khăn trong cuộc sống khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi, nhưng vì, tôi nghĩ, bản thân có thể lan tỏa năng lượng tích cực cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ thì sự mệt mỏi đó chẳng là gì cả”, thầy Phát nói.

Thầy giáo điển trai dạy tiếng Anh triệu view trên TikTok thu hút giới trẻ ảnh 4

Dù vậy, kênh TikTok của thầy Phát vẫn được nhiều bạn trẻ gọi là “lớp học tiếng Anh mini”, vì chủ yếu là những video chia sẻ kiến thức. “Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ cố gắng đầu tư nội dung chỉn chu hơn để các video thu hút người xem ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Kể từ lúc tham mạng xã hội, tôi thực sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì có nhiều người vào theo dõi nội dung mình sáng tạo. Đó cũng chính là động lực để tôi tiếp tục cố gắng xây dựng những nội dung hữu ích chia sẻ với mọi người. Tôi mong rằng những video của anh có thể truyền cảm hứng để mọi người hứng thú với việc học tiếng Anh hơn”, thầy Phát bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.