Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giảng đường trường ĐH Hoa Sen không xa lạ gì với Thùy Tiên nhưng cuộc trở về đầu tiên sau khi đăng quang Miss Grand International, đứng trước các thầy cô và bạn bè cùng trường, là một cảm xúc đặc biệt.

"Tiên cảm thấy bất ngờ khi được các bạn và thầy cô đón chào nồng nhiệt như thế này. Tiên mong những chia sẻ của mình có thể truyền cảm hứng tích cực và sự ủng hộ của mọi người sẽ là nguồn động viên để mình hoàn thành những việc cần làm và vươn lên”, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên xúc động trước sự đón chào của thầy cô và các bạn cùng trường.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 1

Thùy Tiên cùng PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy giao lưu cùng sinh viên trường ĐH Hoa Sen.

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen vẫn nhớ như in khoảnh khắc chứng kiến cô sinh viên của trường đăng quang: “Lúc đó, tôi ngồi trước tivi nhưng thấy khoảng cách giữa mình với màn hình như không có. Khi tên Thùy Tiên được xướng lên, tôi nổi da gà, vì đấy là sinh viên của trường. Tôi cầm điện thoại nhắn tin cho các thầy cô trong trường. Điều tôi cảm nhận rất rõ là Thùy Tiên đã vượt qua được mọi giới hạn”.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 2

Thùy Tiên gây ấn tượng với khả năng ngoại ngữ tốt.

Trong suốt hành trình Miss Grand International, khán giả Việt Nam luôn ấn tượng về một Thùy Tiên với khả năng ngoại ngữ cực tốt, điều ít thấy ở các ứng viên trong các cuộc thi trước đây. Chính PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy cũng không quên ấn tượng đầu tiên khi thấy Thùy Tiên làm MC dẫn hoàn toàn bằng tiếng Anh trong lễ khai giảng chương trình Vatel của trường.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 3

Thùy Tiên hiện là sinh viên năm thứ ba, Chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn nhà hàng Quốc tế Vatel (Vatel Hotel & Business School). Đây là chương trình liên kết Quốc tế của khoa Du lịch, trường ĐH Hoa Sen, sinh viên được đào tạo 100% bằng riếng Anh, học trong 3 năm và nhận bằng cử nhân của Pháp. Việc theo học chương trình liên kết quốc tế cũng chính là một trong những điều kiện để Thùy Tiên nâng cao khả năng ngoại ngữ xuất sắc của mình. Ngoài ra, Thùy Tiên có thành tích học tập 3 năm liên tiếp xuất sắc và thường xuyên tham gia tích cực các hoạt động của ngành và khoa Du lịch.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 4

Nhà thiết kế Tín Thái, người thiết kế bộ trang phục dự thi của Thùy Tiên, cũng là cựu sinh viên trường ĐH Hoa Sen.

“Mình nghĩ, điều quan trọng khi học tiếng Anh là đừng sợ sai về từ, ngữ pháp. Khả năng rèn luyện hằng ngày sẽ giúp chúng ta khắc phục được. Học tiếng Anh cần nhất sự tự tin”, Thùy Tiên nói rành rọt bằng tiếng Anh khi được đề nghị “biểu diễn”, trong tiếng vỗ tay tán thưởng của sinh viên ngồi chật cứng giảng đường You Rock Studio.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 5

Kể lại hành trình tại Thái Lan, Thùy Tiên cho biết, điều mình hài lòng nhất chính là vượt qua áp lực của một “lọ lem” lần đầu ứng thí: “Khi lựa chọn ứng viên, Tiên biết mình là người nhạt nhòa nhất và nếu tên mình xuất hiện sau quá trình bầu chọn, chắc chắn sẽ là vô số những bình luận, tranh cãi. Nếu không vượt qua được điều đó, tốt nhất là không nên nhận lời. Tiên đón nhận mọi thứ thật nhẹ nhàng, khi luôn lường trước mọi chuyện. Miss Grand International là cơ hội để mình vượt qua tất cả, không là sự nhạt nhòa nữa. Nếu mình cứ ngồi đó mà buồn, không kiểm soát được cảm xúc nhất thời, mình sẽ thất bại trước hết với chính mình. Những người trẻ như chúng ta, quan trọng nhất vượt qua được những biến cố và biết cách kiểm soát cảm xúc”.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 6

Nói về dự định sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Thùy Tiên cho biết hiện tại đã hoàn thành xong các học phần lẫn khóa luận tốt nghiệp chương trình Vatel. Vào đúng dịp thuyết trình khóa luận, Thùy Tiên lên đường tham gia cuộc thi và được trường tạo điều kiện để hoàn thành sau.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 7

Thùy Tiên nhận học bổng trị giá 350 triệu đồng từ trường ĐH Hoa Sen.

“Khóa luận của mình là các giải pháp ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe. Trong thời điểm này, nhất là sau đại dịch, nhiều người đã nhận thức rõ hơn về sức khỏe và các giải pháp để cải thiện. Việc sử dụng các liệu pháp kỹ thuật và chăm sóc bằng công nghệ sẽ trở thành xu hướng, mình quan tâm nhiều về vấn đề này”.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 8

Cô bạn cũng khẳng định nếu có cơ hội sẽ thử sức với nghệ thuật vì đây cũng là đam mê và bản thân cũng có năng khiếu. Tuy nhiên, ưu tiên lúc này là hoàn thành các công việc của một Hoa hậu và nếu có điều kiện sẽ vừa điều hành dự án khởi nghiệp của mình. Thùy Tiên cũng được trường ĐH Hoa Sen trao học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng để tiếp tục học chương trình sau đại học tại trường.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 9

“Bạn phải biết mình muốn điều gì, duy trì đam mê nó thì sẽ nảy sinh những cách thức để mình hoàn thành”, Thùy Tiên chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.