Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giảng đường trường ĐH Hoa Sen không xa lạ gì với Thùy Tiên nhưng cuộc trở về đầu tiên sau khi đăng quang Miss Grand International, đứng trước các thầy cô và bạn bè cùng trường, là một cảm xúc đặc biệt.

"Tiên cảm thấy bất ngờ khi được các bạn và thầy cô đón chào nồng nhiệt như thế này. Tiên mong những chia sẻ của mình có thể truyền cảm hứng tích cực và sự ủng hộ của mọi người sẽ là nguồn động viên để mình hoàn thành những việc cần làm và vươn lên”, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên xúc động trước sự đón chào của thầy cô và các bạn cùng trường.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 1

Thùy Tiên cùng PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy giao lưu cùng sinh viên trường ĐH Hoa Sen.

PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen vẫn nhớ như in khoảnh khắc chứng kiến cô sinh viên của trường đăng quang: “Lúc đó, tôi ngồi trước tivi nhưng thấy khoảng cách giữa mình với màn hình như không có. Khi tên Thùy Tiên được xướng lên, tôi nổi da gà, vì đấy là sinh viên của trường. Tôi cầm điện thoại nhắn tin cho các thầy cô trong trường. Điều tôi cảm nhận rất rõ là Thùy Tiên đã vượt qua được mọi giới hạn”.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 2

Thùy Tiên gây ấn tượng với khả năng ngoại ngữ tốt.

Trong suốt hành trình Miss Grand International, khán giả Việt Nam luôn ấn tượng về một Thùy Tiên với khả năng ngoại ngữ cực tốt, điều ít thấy ở các ứng viên trong các cuộc thi trước đây. Chính PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy cũng không quên ấn tượng đầu tiên khi thấy Thùy Tiên làm MC dẫn hoàn toàn bằng tiếng Anh trong lễ khai giảng chương trình Vatel của trường.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 3

Thùy Tiên hiện là sinh viên năm thứ ba, Chương trình đào tạo Quản trị Khách sạn nhà hàng Quốc tế Vatel (Vatel Hotel & Business School). Đây là chương trình liên kết Quốc tế của khoa Du lịch, trường ĐH Hoa Sen, sinh viên được đào tạo 100% bằng riếng Anh, học trong 3 năm và nhận bằng cử nhân của Pháp. Việc theo học chương trình liên kết quốc tế cũng chính là một trong những điều kiện để Thùy Tiên nâng cao khả năng ngoại ngữ xuất sắc của mình. Ngoài ra, Thùy Tiên có thành tích học tập 3 năm liên tiếp xuất sắc và thường xuyên tham gia tích cực các hoạt động của ngành và khoa Du lịch.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 4

Nhà thiết kế Tín Thái, người thiết kế bộ trang phục dự thi của Thùy Tiên, cũng là cựu sinh viên trường ĐH Hoa Sen.

“Mình nghĩ, điều quan trọng khi học tiếng Anh là đừng sợ sai về từ, ngữ pháp. Khả năng rèn luyện hằng ngày sẽ giúp chúng ta khắc phục được. Học tiếng Anh cần nhất sự tự tin”, Thùy Tiên nói rành rọt bằng tiếng Anh khi được đề nghị “biểu diễn”, trong tiếng vỗ tay tán thưởng của sinh viên ngồi chật cứng giảng đường You Rock Studio.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 5

Kể lại hành trình tại Thái Lan, Thùy Tiên cho biết, điều mình hài lòng nhất chính là vượt qua áp lực của một “lọ lem” lần đầu ứng thí: “Khi lựa chọn ứng viên, Tiên biết mình là người nhạt nhòa nhất và nếu tên mình xuất hiện sau quá trình bầu chọn, chắc chắn sẽ là vô số những bình luận, tranh cãi. Nếu không vượt qua được điều đó, tốt nhất là không nên nhận lời. Tiên đón nhận mọi thứ thật nhẹ nhàng, khi luôn lường trước mọi chuyện. Miss Grand International là cơ hội để mình vượt qua tất cả, không là sự nhạt nhòa nữa. Nếu mình cứ ngồi đó mà buồn, không kiểm soát được cảm xúc nhất thời, mình sẽ thất bại trước hết với chính mình. Những người trẻ như chúng ta, quan trọng nhất vượt qua được những biến cố và biết cách kiểm soát cảm xúc”.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 6

Nói về dự định sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Thùy Tiên cho biết hiện tại đã hoàn thành xong các học phần lẫn khóa luận tốt nghiệp chương trình Vatel. Vào đúng dịp thuyết trình khóa luận, Thùy Tiên lên đường tham gia cuộc thi và được trường tạo điều kiện để hoàn thành sau.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 7

Thùy Tiên nhận học bổng trị giá 350 triệu đồng từ trường ĐH Hoa Sen.

“Khóa luận của mình là các giải pháp ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe. Trong thời điểm này, nhất là sau đại dịch, nhiều người đã nhận thức rõ hơn về sức khỏe và các giải pháp để cải thiện. Việc sử dụng các liệu pháp kỹ thuật và chăm sóc bằng công nghệ sẽ trở thành xu hướng, mình quan tâm nhiều về vấn đề này”.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 8

Cô bạn cũng khẳng định nếu có cơ hội sẽ thử sức với nghệ thuật vì đây cũng là đam mê và bản thân cũng có năng khiếu. Tuy nhiên, ưu tiên lúc này là hoàn thành các công việc của một Hoa hậu và nếu có điều kiện sẽ vừa điều hành dự án khởi nghiệp của mình. Thùy Tiên cũng được trường ĐH Hoa Sen trao học bổng tài năng trị giá 350 triệu đồng để tiếp tục học chương trình sau đại học tại trường.

Hoa hậu Thùy Tiên về trường: 'Người trẻ, quan trọng nhất là kiểm soát và vượt qua cảm xúc' ảnh 9

“Bạn phải biết mình muốn điều gì, duy trì đam mê nó thì sẽ nảy sinh những cách thức để mình hoàn thành”, Thùy Tiên chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.
Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

Những thợ ảnh đặc biệt mang lại sự đoàn viên

SVVN - Những bức ảnh gia đình tưởng chừng là điều hết sức bình thường, nhưng không phải ai cũng có cơ hội để chụp cùng người thân như thế. Thấu hiểu điều này, các thành viên nhóm “Team Lee” đã thực hiện dự án phục chế 75 bức ảnh tặng các thân nhân, gia đình liệt sĩ và ghép ảnh gia đình miễn phí cho những hoàn cảnh đặc biệt.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thương hiệu và ‘làm màu’ có giống nhau không?

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Làm thương hiệu và ‘làm màu’ có giống nhau không?

SVVN - Cùng là tạo ra sự chú ý, nhưng làm thương hiệu sẽ đem lại nhiều thiện cảm hơn “làm màu”. Vì “làm màu” là chỉ chú ý đến vẻ hào nhoáng bên ngoài, gây chú ý bên ngoài, gây ra nhiều tiếng động mạnh, thậm chí rất mạnh. Còn làm thương hiệu là đi liền với việc tạo ra các giá trị và ít gây ra “tiếng động” hơn.