Thế hệ "iGen" thể hiện bản lĩnh tại Chung kết "English Champion 2019"

Thế hệ "iGen" thể hiện bản lĩnh tại Chung kết "English Champion 2019"
SVVN - Chung kết cuộc thi "English Champion 2019", do IvyPrep Education và iSMART Education đồng tổ chức, đã diễn ra vào ngày 7/4, tại Học viện Quốc tế Anh Quốc UK Academy (TP. HCM). Qua những màn thi đấu đầy kịch tính, các thí sinh đã thể hiện góc nhìn của thế hệ trẻ về những vấn đề "nóng" trong xã hội.

Trước khi tham gia chung kết, các thí sinh đã trải qua 2 ngày vui chơi và làm việc tại Nhà chung, với nhiều hoạt động dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia nước ngoài. Điểm khác biệt so với mọi năm là đề thi chỉ được công bố khi thí sinh bước vào phần tham gia Nhà chung. Tại buổi chung kết, các thí sinh đã tham gia phần thi hùng biện (đối với các thí sinh khối 4, 5) và tranh biện (đối với các thí sinh khối 6, 7, 8).

Ông Trương Minh Châu, Giám đốc đào tạo iSMART Education, Trưởng ban Cố vấn chuyên môn cuộc thi "English Champion 2019" cho biết: “Các chuyên gia nước ngoài sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và định hướng giúp các em biết cách xây dựng kế hoạch dự án. Chỉ với 36 giờ, các thí sinh sẽ tự nghiên cứu, tìm tài liệu để xây dựng bài thuyết trình hoặc củng cố luận điểm cho phần tranh biện. Đây là một thử thách không hề đơn giản, đòi hỏi thí sinh có thói quen chủ động và có các kỹ năng quan trọng như: kỹ năng quản lý thời gian, xây dựng và quản lý dự án… Sân khấu sẽ là nơi các thí sinh không chỉ phô diễn tiếng Anh mà còn thể hiện được bản lĩnh, kiến thức vững chắc về nhiều lĩnh vực, tư duy nhiều chiều trước những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm.”

Thế hệ iGen thể hiện bản lĩnh tại Chung kết English Champion 2019

Chủ đề thuyết trình của khối 4 là: “Create a mobile application to help Ho Chi Minh Citizens avoid the city’s urban transportation problems (Ứng dụng công nghệ để giải quyết những bất cập về giao thông ở TP. HCM). Ban Tổ chức cuộc thi tin rằng, đây là cơ hội để các bạn trẻ phát huy sức sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề trước một thực trạng nóng hổi của TP. HCM nhưng cũng rất gần gũi với đời sống hằng ngày, đó là vấn nạn tắc đường, ngập nước, tai nạn giao thông…

Các thí sinh khối 5 sẽ tham gia bảo vệ môi trường với chủ đề: “A plan for recycling batteris” (Kế hoạch tái chế pin tại địa phương).

Đối với khối 4, 5, tiêu chí đánh giá của Ban giám khảo dựa trên: Cấu trúc nội dung, dẫn chứng thuyết phục, tính logic, tính sáng tạo, khả năng truyền tải thông tin và kỹ năng thuyết trình, ngôn ngữ cơ thể.

Các thí sinh khối 6 được giao một chủ đề tranh biện khá khó và được coi là chủ đề nóng hổi và gây tranh cãi: Money can buy happiness - Tiền bạc có thể mua được hạnh phúc. Dưới góc nhìn của thế hệ trẻ, những quan điểm về tiền bạc, hạnh phúc có thể khiến nhiều người lớn ngỡ ngàng.

Khối 7 sẽ là màn tranh biện về chủ đề We are more alike than we are different (Con người có nhiều điểm chung hơn là điểm khác biệt). Trong khi khối 8 các thí sinh sẽ đối mặt với những câu chuyện về tính bảo mật và sự riêng tư.

Đối với các thí sinh khối 6, 7 và 8, mỗi cuộc hùng biện đối kháng gồm hai thí sinh của mỗi miền và chia thành hai quan điểm ủng hộ (Affirmative) và quan điểm phản đối (Negative) xoay quanh các chủ đề. Phần thi đặt ra thách thức đối với thí sinh, đó là phải duy trì sự linh hoạt, kiểm soát tâm lý, cảm xúc, hiểu biết thấu đáo về vấn đề đồng thời vận dụng thời gian tối đa để đưa ra những luận điểm chặt chẽ, có chiều sâu.

Trong phần thi tranh biện, các giảm khảo sẽ đánh giá kết quả dựa trên: Luận điểm, dẫn chứng, tính logic, kỹ năng phản biện…

Kết quả chung cuộc, "English Champion 2019" đã gọi tên 5 quán quân toàn quốc. Đó là:Quán quân khối 4: Dương Trọng Việt - Trường Tiểu học Nghĩa Đô, Hà Nội.Quán quân khối 5: Hồ Viết Minh - Trường Quốc tế Việt Úc, TP. HCM.Quán quân khối 6: Nguyễn Vỹ Phong - Trường Ngôi Sao, Hà Nội.Quán quân khối 7: Đoàn Trần Bảo Giang - Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring, TP. HCM.Quán quân khối 8: Nguyễn Hải Dương - Trường THCS Lê Lợi, Hà Nội.

Thông tin chi tiết cuộc thi: http://englishchampion.edu.vn/

"English Champion" là cuộc thi học thuật quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education. Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm các nhà quán quân tài năng có đầy đủ tri thức và kỹ năng thế kỷ 21 mà còn là cơ hội để các bạn học sinh trên mọi miền đất nước cùng giao lưu, học hỏi và đánh giá đăng lực bản thân.

Với chủ đề “iGen – We are the definers”, "English Champion 2019" đặc biệt hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen (chú thích: thế hệ iGen hay còn gọi là thế hệ Z, để nói về các bạn trẻ sinh năm từ 1995) – một thế hệ đang sớm khẳng định mình bước ra thế giới.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi "English Champion 2019" lên tới 50 tỷ đồng bao gồm các suất học bổng giá trị tại IvyPrep Education, quà tặng từ iSMART Education, Dreamlab, Anh ngữ Việt Mỹ VATC, nhãn hàng Sữa Kun.

05 Giải Nhất – Quán quân toàn quốc mỗi khối sẽ nhận được Cúp Vàng "English Champion 2019" và học bổng IvyPrep Education trong 1 năm lên tới 60 triệu đồng, một năm sử dụng sữa từ Nhà tài trợ Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP, một máy đọc sách Kindle Paperwhite, sách tặng từ iSMART Education “Ai và Ky đến từ xứ sở những con số” của GS Ngô Bảo Châu. Các Á quân sẽ nhận được Cúp Bạc cuộc thi và học bổng IvyPrep trong 6 tháng trị giá 30 triệu đồng, đồng hồ sức khỏe thông minh – Misfit Ray, sách  tặng từ iSMART Education, 6 tháng sử dụng sữa từ Nhà tài trợ Công ty cổ phần sữa quốc tế IDP. Top 3 thí sinh thắng giải Vòng thi phụ “Video được yêu thích nhất” được nhận phần quà có giá trị từ Ban Tổ chức "English Champion 2019".
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.