Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 7/7, trường ĐH Nha Trang và trường ĐH Hoa Sen cùng công bố điểm chuẩn năm 2023 theo các phương thức xét tuyển sớm.

Với thang điểm 40, các ngành: Marketing, Khoa học Hàng hải của trường ĐH Nha Trang có thang điểm cao nhất, với 30 điểm; kế đến là Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin... 28 điểm.

Hội đồng trường ĐH Nha Trang cho biết, điểm từng môn học trong tổ hợp xét tuyển là điểm trung bình chung 6 học kỳ của môn học đó ở cấp THPT; điểm tiếng Anh là điểm trung bình chung 6 học kỳ môn Tiếng Anh cấp THPT; điểm chuẩn áp dụng như nhau cho tất cả tổ hợp xét tuyển cho mỗi ngành/chương trình đào tạo.

Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm ảnh 1

Điểm chuẩn xét tuyển các ngành của trường ĐH Hoa Sen.

Thêm 2 trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm ảnh 2

Thí sinh đạt điểm chuẩn như thông báo ở trên được coi là trúng tuyển có điều kiện. Để chính thức trúng tuyển, thí sinh phải đăng ký ngành trúng tuyển là nguyện vọng xét tuyển cao nhất (Nguyện vọng 1) trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT từ ngày 10/7 đến 30/7 để đảm bảo trúng tuyển chính thức vào trường ĐH Nha Trang.

Cùng ngày, trường ĐH Hoa Sen công bố điểm sàn phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ và phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. HCM tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.