Vừa đổi tên, trường ĐH Công Thương TP. HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa đổi tên, trường ĐH Công Thương TP. HCM công bố điểm chuẩn của 33 ngành học theo ba phương thức xét tuyển sớm.

Ngày 6/7, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công Thương TP. HCM đã công bố điểm chuẩn năm 2023 ở các phương thức xét tuyển sớm cho 33 ngành học.

Trường ĐH Công Thương TP. HCM vừa được đổi tên từ trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ở phương thức xét tuyển điểm Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, điểm chuẩn từ 600 - 700 điểm. Ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ thông tin, Marketing, Quản trị Kinh doanh là ngành có điểm chuẩn cao nhất, với 700 điểm; các ngành còn lại dao động từ 600 – 650 điểm.

Vừa đổi tên, trường ĐH Công Thương TP. HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm ảnh 1

Trường ĐH Công Thương TP. HCM công bố điểm chuẩn của 33 ngành học.

Phương thức xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng 2023 của trường, điểm chuẩn tất cả các ngành đều 24 điểm.

Còn ở phương thức xét kết quả học tập THPT cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, điểm chuẩn dao động từ 20 – 24 điểm. Ngành có điểm cao nhất là Công nghệ Thực phẩm, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, với 24 điểm. Ngành Marketing, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin với 23,5 điểm. Các ngành khác còn lại: 20 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.