Các mốc quan trọng sau thi Tốt nghiệp THPT mà thí sinh phải ghi nhớ

SVVN - Sau khi thi xong Tốt nghiệp THPT 2023, bên cạnh việc dành thời gian vui chơi, nghỉ ngơi, thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng để chuẩn bị cho đợt cao điểm xét tuyển thời gian tới.

Thời gian công bố điểm thi

Theo kế hoạch của Bộ GD - ĐT, công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 1/7 và thời gian công bố kết quả thi sẽ thực hiện đồng loạt vào 8h sáng ngày 18/7, tại các Sở GD - ĐT và các đơn vị đăng ký dự thi.

Xét công nhận tốt nghiệp sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 20/7.

Thí sinh muốn phúc khảo bài thi sẽ nộp hồ sơ từ 18/7 đến hết ngày 27/7, tại các đơn vị đăng ký dự thi. Sau đó, chậm nhất ngày 5/8 sẽ hoàn thành công tác tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả.

Tổ chức xét tuyển thẳng

Chậm nhất ngày 5/7, cơ sở đào tạo hoàn thành việc xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh; cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng lên hệ thống.

Từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8: hoàn thành xét tuyển thẳng; thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống (Lưu ý: thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tiếp tục đăng ký xét tuyển).

Các mốc quan trọng sau thi Tốt nghiệp THPT mà thí sinh phải ghi nhớ ảnh 1

Thí sinh sau khi dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 cần chú ý các mốc thời gian cho đợt cao điểm xét tuyển thời gian tới.

Tổ chức xét tuyển sớm

Chậm nhất, 17h ngày 8/7, các cơ sở đào tạo hoàn thành công tác xét tuyển sớm (xét học bạ, sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực, chứng chỉ ngoại ngữ…) và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Đồng thời, cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển lên hệ thống.

Đăng ký xét tuyển chung

Từ 3/7 đến 6/7: Thí sinh thực hành đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.
Từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7: Thí sinh chính thức thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần).
Ngày 20/7, Bộ GD - ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành Sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.
Đến 17h ngày 22/7: Cơ sở đào tạo ngành giáo viên và sức khỏe hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (nếu có).
Từ 31/7 đến 17h ngày 6/8: Thí sinh thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.
Từ 7h ngày 12/8 đến trước 17h ngày 20/8: Thực hiện lọc ảo 6 lần

Công bố điểm chuẩn đại học

Chậm nhất 17h ngày 22/8: Các cơ sở đào tạo công bố thí sinh trúng tuyển đợt 1.
Trước 17h ngày 6/9: Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.
Sau 6/9, các trường có thể bắt đầu khai giảng năm học mới. Các trường xét tuyển các đợt bổ sung (nếu có) cho tới hết năm 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.