Thêm nhiều trường đại học hoãn thời gian học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các trường: ĐH Thương mại, ĐH Công đoàn, Học viện Ngoại giao lùi lịch học trực tiếp trước lo ngại diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường vừa thông báo điều chỉnh hình thức dạy và học. Cụ thể, khóa 8, sinh viên tiếp tục thực tập tốt nghiệp tại địa phương theo các quyết định đã ban hành. Sau khi thực tập xong, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể về kế hoạch làm khóa luận tốt nghiệp và học môn thay thế khóa luận tốt nghiệp.

Với khóa 9, sinh viên tiếp tục học trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu. Còn sinh viên khoá 10 học trực tuyến từ ngày 28/2. Khóa 11 học trực tuyến từ ngày 7/3.

Trường ĐH Thương mại hiện ghi nhận khoảng 1.049 sinh viên mắc COVID-19. Sau khi khảo sát, lấy ý kiến, trường nhận thấy 75% sinh viên chính quy năm thứ hai và năm thứ ba mong muốn tiếp tục học trực tuyến. Do đó, trường quyết định kéo dài thời dạy học trực tuyến sinh viên năm thứ ba đến hết ngày 21/3 (kế hoạch trước đó là ngày 7/3).

Còn lại sinh viên các lớp liên kết quốc tế (năm thứ nhất, thứ hai), sinh viên đại học chính quy năm thứ nhất và năm thứ tư cùng một số lớp cao học tiếp tục học trực tiếp tại trường.

Học viện Ngoại giao vừa thông báo chuyển hoạt động giảng dạy từ trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 23/2 đến 11/3. Trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh địa bàn Hà Nội để quyết định lịch trở lại trường.

Trước đó, nhiều trường đại học tạm dừng đón sinh viên trở lại trường bởi diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội, như các trường: ĐH Công đoàn, ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.