Thêm nhiều trường đại học tặng vé xe về Tết cho sinh viên

SVVN - Hàng loạt trường đại học, cao đẳng và các tổ chức đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu với gia đình.

Chuyến xe về Tết

Trường ĐH Lạc Hồng  sẽ thực hiện chương trình Chuyến xe về Tết 2021, hỗ trợ vé về quê ăn Tết cho toàn bộ sinh viên 48 tỉnh, thành đang theo học tại trường. Tuỳ theo khoảng cách, mỗi sinh viên được hỗ trợ tiền mặt từ 100.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Sinh viên có thể mua vé xe hoặc vé báy bay tùy điều kiện.

Thêm nhiều trường đại học tặng vé xe về Tết cho sinh viên ảnh 1 Hàng loạt trường đại học, cao đẳng và các tổ chức đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Tân Sửu với gia đình.

Bên cạnh đó, trường sẽ tổ chức 10 chuyến xe đưa sinh viên về quê ở các tỉnh Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kom Tum. Ngoài hỗ trợ vé, trường còn có các phần quà, lì xì gửi tặng sinh viên và gia đình. Có khoảng 800 sinh viên nhận được hỗ trợ này.

Trường ĐH Sài Gòn cho biết, ngày 31/1 trường tổ chức 4 chuyến xe đưa 130 sinh viên các tỉnh miền Trung. Đây là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 5 sinh viên miền Tây và Tây Nguyên được hỗ trợ tiền mua vé.

Chương trình "Chở Tết về nhà" của trường ĐH FPT (cơ sở TP. HCM) tổ chức 4 chuyến xe về miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Lộ trình các chuyến xe lần lượt là: Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum (chuyến 1); Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng (chuyến 2); Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang (chuyến 3); Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau (chuyến 4).

Năm nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM thực hiện chương trình Cùng PVOIL về quê đón Tết Tân Sửu - 2021. Dự kiến, 1.300 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, ĐHQG TP. HCM và trường ĐH Kinh tế TP. HCM được xe đưa về quê.

30 chuyến xe đưa sinh về các tỉnh miền Trung, xa nhất đến Thanh Hoá. Ngoài việc được đi xe chất lượng cao, sinh viên còn được hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn uống trên đường về.

Trong khi đó, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cũng triển khai chương trình "Chuyến xe mùa Xuân - Tết sum vầy", dự kiến đưa 2.500 sinh viên miền Trung về quê ăn Tết.

TS Trần Đình Lý,  Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TP. HCM cho biết, nhà trường thường phối hợp với các đơn vị tổ chức chương tình tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết. Theo đó, các đơn vị tài trợ sẽ đưa ra tiêu chí chọn sinh viên có kết quả học tập tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn để tặng vé. Trung bình, mỗi năm, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM được hỗ trợ khoảng 100 - 150 vé xe cho các sinh viên về quê dịp Tết.

Mang Tết về nhà

T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Suntory PepsiCo Việt Nam, Bamboo Airways tổ chức phát động chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2021.

Chương trình hướng đến đối tượng là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập, sản xuất, cứu người, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội... Trong đó, ưu tiên các cá nhân chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thời gian qua; cá nhân đang học tập, làm việc tại một số tỉnh, thành phía Nam có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc. 

“Mang Tết về nhà” năm 2021 sẽ triển khai 6 chuyến bay khứ hồi (hai chuyến TP. HCM - Hà Nội, bốn chuyến TP. HCM - Đà Nẵng); 41 chuyến ô tô khứ hồi với điểm xuất phát từ TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương và điểm đến là Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, TT - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội.

Thêm nhiều trường đại học tặng vé xe về Tết cho sinh viên ảnh 2 Những chuyến xe 0 đồng giúp nhiều sinh viên đoàn tụ với gia đình trong ngày Tết.

Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ trao kèm vé tặng gia đình (vợ/chồng, các con) đối với một số thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được xét chọn tham gia Chương trình. Các chuyến bay, chuyến xe của chương trình sẽ khởi hành theo hai đợt. Đợt một diễn ra vào ngày 2/2/2021 (tức ngày 21/12 Âm lịch), đợt hai vào các ngày 8 và 9/2/2021 (tức ngày 27 và 28/12 Âm lịch). 

Tại TP. HCM, Thành Đoàn bắt đầu thực hiện triển khai chương trình chương trình “Mang Tết về nhà”. Theo đó, các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM có cơ hội nhận được 510 vé miễn phí về quê (bao gồm: 150 suất vé máy bay, 360 suất vé xe). Trong đó, vé máy bay: 150 vé (vé máy bay về Hà Nội ngày 1/2/2021) và 75 vé (vé máy bay về Đà Nẵng ngày 1/2/2021). Sinh viên sẽ xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM).

Chương trình cũng mang đến 8 tuyến xe (với 360 vé) ngày 1/2/2021 (20 tháng Chạp) về các tỉnh: Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hà Nội. Mỗi tuyến sẽ bao gồm 45 lượt vé. Địa điểm xuất phát tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q. 1).

Đối tượng nhận vé của chương trình là sinh viên, học sinh đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại TP. HCM. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định (có xác nhận của chính quyền địa phương). Sinh viên có thành tích trong học tập (có giấy khen, bằng khen, xác nhận của nhà trường). Sinh viên có thành tích cứu người, cứu nạn (có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền). Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão, lụt từ tháng 9 - 11/2020 và các bạn sinh viên có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn (có giấy xác nhận của nhà trường)…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.