Thêm nhiều trường ĐH tại TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
Thêm nhiều trường ĐH tại TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển
SVVN - Các trường ĐH Hồng Bàng, ĐH Hoa Sen, ĐH Việt Đức (TP. HCM) công bố điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Trường ĐH Nha Trang công bố điểm trúng tuyển các phương thức.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP. HCM) lấy điểm sàn xét tuyển 15 cho tất cả các ngành. Riêng nhóm ngành sư phạm, y dược chờ điểm sàn của Bộ GD - ĐT.

Năm 2021, trường ĐH Hồng Bàng dự kiến tuyển sinh 4.210 chỉ tiêu cho tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy. Nhà trường áp dụng 6 phương thức tuyển sinh bao gồm cả xét tuyển và thi tuyển. Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển.

Tuỳ vào từng phương thức cụ thể, thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển có thể được điều chỉnh theo quy định mới Bộ GD - ĐT và quy định của nhà trường.

Thêm nhiều trường ĐH tại TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 1

Thí sinh dự thi Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

Trường ĐH Hoa Sen công bố điểm sàn xét tuyển cho các ngành là 16 điểm. Riêng ngành Hoa Kỳ học có điểm sàn xét tuyển 17.

Trường cũng thông báo mở đơn đăng ký xét tuyển đợt 9 từ ngày 9/8 đến 15/8/2021 tại http://xettuyen.hoasen.edu.vn/

Các phương thức xét tuyển bao gồm: Xét tuyển học bạ 3 năm THPT, không tính học kỳ II của lớp 12; xét tuyển học bạ 3 năm THPT; Xét tuyển học bạ THPT theo tổ hợp 3 môn; Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành; Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM năm 2021.

Trường ĐH Việt Đức công bố điểm sàn xét tuyển các ngành từ 19 – 23 điểm. Trong đó, ngành Khoa học máy tính cao nhất với 23 điểm. Các ngành Kỹ thuật Điện và Máy tính, Kỹ thuật Cơ khí nén cùng 21 điểm. các ngành Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Kế toán cùng 20 điểm. Ngành Kỹ thuật Xây dựng là 19 điểm.

Trường ĐH Nha Trang cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1 của 2 phương thức xét tuyển: xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét điểm kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TP. HCM tổ chức năm 2021.

Các ngành thuộc chương trình tiên tiến – chất lượng cao của trường đều có điểm xét tốt nghiệp 2021 (thang điểm 10) là 7.0, điểm kỳ thi ĐGNL là 700/1200, điểm điều kiện tiếng Anh là 5.5.

Các ngành thuộc chương trình đào tạo đại trà có mức điểm xét điểm thi ĐGNL dao động từ 600-740, cao nhất là ngành Ngôn ngữ Anh với 740 điểm.

Bên cạnh mức điểm chuẩn của ngành, trường ĐH Nha Trang quy định một số ngành thí sinh phải có điểm điều kiện môn tiếng Anh tương ứng, là điểm đi thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 từ 11/8 đến 22/8/2021.

Năm 2021 ĐH Nha Trang có tổng chỉ tiêu 3500 sinh viên cho 36 ngành đào tạo (52 chuyên ngành/chương trình đào tạo).

Thêm nhiều trường ĐH tại TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 2
Thêm nhiều trường ĐH tại TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 3
Thêm nhiều trường ĐH tại TP. HCM công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 4

Điểm xét tuyển các phương thức tại trường ĐH Nha Trang.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.