Thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển, ngay cả khi đã trúng tuyển sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, thí sinh dù đã trúng tuyển sớm ở các trường đại học vẫn bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

Theo kế hoạch của Bộ GD - ĐT, từ ngày 10 đến 17h ngày 30/7, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đào tạo Giáo dục Mầm non, theo hình thức trực tuyến. Việc đăng ký dành cho thí sinh muốn xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT hoặc đã trúng tuyển sớm vào các trường.

Theo đó, thí sinh truy cập trang web http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn hoặc thông qua cổng dịch vụ công quốc gia và sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân đã được cấp trước đó để thực hiện các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh được quyền đăng ký, xem lại hoặc điều chỉnh thông tin nguyện vọng xét tuyển mà không bị giới hạn số lần và số lượng nguyện vọng.

Thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển, ngay cả khi đã trúng tuyển sớm ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Như những năm trước, Bộ GD - ĐT lưu ý nguyện vọng của thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào các cơ sở đào tạo phải được sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến hết.

Trong đó, NV1 là nguyện vọng ưu tiên nhất, vì sau đó, tất cả nguyện vọng của thí sinh sẽ được xử lý trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất, nếu đảm bảo các điều kiện trúng tuyển.

Do đó, thí sinh cần sắp xếp thứ tự nguyện vọng phù hợp với mong muốn, năng lực và điều kiện theo học của bản thân đối với ngành học, trường đã chọn.

Theo Bộ GD - ĐT, điểm mới năm nay là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình học mà không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể. Nhưng khi đăng ký, thí sinh phải thực hiện các thông tin như thứ tự nguyện vọng; mã trường, tên trường; mã nhóm ngành/ngành/chương trình học; tên nhóm ngành/ngành/chương trình học; phù hợp với các yêu cầu, điều kiện xét tuyển của cơ sở đào tạo (kết quả thi tốt nghiệp, kết quả xét học bạ…).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.