Thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển, ngay cả khi đã trúng tuyển sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, thí sinh dù đã trúng tuyển sớm ở các trường đại học vẫn bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

Theo kế hoạch của Bộ GD - ĐT, từ ngày 10 đến 17h ngày 30/7, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đào tạo Giáo dục Mầm non, theo hình thức trực tuyến. Việc đăng ký dành cho thí sinh muốn xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT hoặc đã trúng tuyển sớm vào các trường.

Theo đó, thí sinh truy cập trang web http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn hoặc thông qua cổng dịch vụ công quốc gia và sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân đã được cấp trước đó để thực hiện các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh được quyền đăng ký, xem lại hoặc điều chỉnh thông tin nguyện vọng xét tuyển mà không bị giới hạn số lần và số lượng nguyện vọng.

Thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển, ngay cả khi đã trúng tuyển sớm ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Như những năm trước, Bộ GD - ĐT lưu ý nguyện vọng của thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào các cơ sở đào tạo phải được sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến hết.

Trong đó, NV1 là nguyện vọng ưu tiên nhất, vì sau đó, tất cả nguyện vọng của thí sinh sẽ được xử lý trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất, nếu đảm bảo các điều kiện trúng tuyển.

Do đó, thí sinh cần sắp xếp thứ tự nguyện vọng phù hợp với mong muốn, năng lực và điều kiện theo học của bản thân đối với ngành học, trường đã chọn.

Theo Bộ GD - ĐT, điểm mới năm nay là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình học mà không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể. Nhưng khi đăng ký, thí sinh phải thực hiện các thông tin như thứ tự nguyện vọng; mã trường, tên trường; mã nhóm ngành/ngành/chương trình học; tên nhóm ngành/ngành/chương trình học; phù hợp với các yêu cầu, điều kiện xét tuyển của cơ sở đào tạo (kết quả thi tốt nghiệp, kết quả xét học bạ…).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.