Thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển, ngay cả khi đã trúng tuyển sớm

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, thí sinh dù đã trúng tuyển sớm ở các trường đại học vẫn bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

Theo kế hoạch của Bộ GD - ĐT, từ ngày 10 đến 17h ngày 30/7, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đào tạo Giáo dục Mầm non, theo hình thức trực tuyến. Việc đăng ký dành cho thí sinh muốn xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT hoặc đã trúng tuyển sớm vào các trường.

Theo đó, thí sinh truy cập trang web http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn hoặc thông qua cổng dịch vụ công quốc gia và sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân đã được cấp trước đó để thực hiện các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh được quyền đăng ký, xem lại hoặc điều chỉnh thông tin nguyện vọng xét tuyển mà không bị giới hạn số lần và số lượng nguyện vọng.

Thí sinh bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển, ngay cả khi đã trúng tuyển sớm ảnh 1

Thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Như những năm trước, Bộ GD - ĐT lưu ý nguyện vọng của thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào các cơ sở đào tạo phải được sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến hết.

Trong đó, NV1 là nguyện vọng ưu tiên nhất, vì sau đó, tất cả nguyện vọng của thí sinh sẽ được xử lý trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất, nếu đảm bảo các điều kiện trúng tuyển.

Do đó, thí sinh cần sắp xếp thứ tự nguyện vọng phù hợp với mong muốn, năng lực và điều kiện theo học của bản thân đối với ngành học, trường đã chọn.

Theo Bộ GD - ĐT, điểm mới năm nay là thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình học mà không cần phải ghi phương thức xét tuyển cụ thể. Nhưng khi đăng ký, thí sinh phải thực hiện các thông tin như thứ tự nguyện vọng; mã trường, tên trường; mã nhóm ngành/ngành/chương trình học; tên nhóm ngành/ngành/chương trình học; phù hợp với các yêu cầu, điều kiện xét tuyển của cơ sở đào tạo (kết quả thi tốt nghiệp, kết quả xét học bạ…).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.